Thấy bò lăn ra chết, người dân xẻ thịt chia nhau mang về ăn và điều tồi tệ đã xảy ra

Vũ Uyên, Theo Thời đại 16:03 03/02/2018

Không ai trong số những người ăn thịt bò có thể ngờ rằng tai họa sẽ xuất hiện sau khi họ ăn những miếng thịt từ con bò chết không rõ nguyên nhân.

Người dân trong làng Mpoza nằm gần thị trấn Tsolo, huyện O.R.Tambo, tỉnh Eastern Cape, Nam Phi phát hiện một con bò bị chết không rõ nguyên nhân và quyết định mổ thịt chia nhau.

Nhưng sau khi dùng bữa xong, khoảng 60 nạn nhân - bao gồm cả 16 em nhỏ đã xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như tiêu chảy, nôn mửa, váng đầu kèm đau bụng kéo dài. Họ lập tức được đưa tới bệnh viện địa phương để cấp cứu.

Đội ngũ y bác sĩ cho biết, toàn bộ đều trúng độc của rắn hổ mang còn lưu lại trong miếng thịt bò. Họ vừa chuyển tám bệnh nhi xuống Bệnh viện thị trấn Mthatha thuộc tuyến huyện nằm tại thị trấn Mthatha, thủ phủ huyện O.R.Tambo nhằm điều trị kịp thời.

Riêng tám trường hợp trẻ em cùng bốn trường hợp người cao tuổi khác bị ngộ độc nặng hơn sẽ nhận sự chăm sóc đặc biệt ở Bệnh viện Học viện Nelson Mandela thuộc tuyến tỉnh nằm tại thị trấn Mthatha.

Hiện chưa rõ liệu có người dân nào gặp nguy hiểm tới tính mạng hay không.

Thấy bò lăn ra chết, người dân xẻ thịt chia nhau mang về ăn và điều tồi tệ đã xảy ra - Ảnh 1.

60 người ngộ độc sau khi ăn phải thịt bò bị rắn hổ mang cắn chết. Ảnh minh họa.

Phát ngôn viên Sở Y tế tỉnh Eastern Cape ông Sizwe Kupelo nhận định: "Bệnh viện St.Barnabas thuộc thị trấn Libode được đặt trong tình trạng sẵn sàng nhằm tiếp nhận thêm các nạn nhân bị ngộ độc nhẹ, không cần điều trị tại tuyến cao hơn.

Sở Y tế tỉnh Eastern Cape cũng khuyến cáo người dân không nên sử dụng thịt lấy từ thi thể của những con vật đã chết không rõ nguyên nhân từ trước, bởi điều này vô cùng nguy hiểm".

Được biết, rắn hổ mang là một loài rắn độc thường sinh sống ở các vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nọc do chúng phóng ra chứa nhiều loại chất độc thần kinh có thể di chuyển nhanh chóng trong hệ tuần hoàn rồi lan khắp cơ thể, chủ yếu gây suy hô hấp dẫn tới tử vong.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị mẹ bắt chó đi bán, cô bé buồn bã không cho bán và hành động bất ngờ từ vị khách lạ mặt

    Người khách này rất thích con chó, anh cũng bày tỏ rằng: "Chó đẹp thế không mua mấy khi gặp lại"...
  • Đọc thêm