Thấy 7 dấu hiệu này chứng tỏ sâu bọ, côn trùng đang ngấm ngầm xâm chiếm nhà bạn, nhiều loài mắt thường khó phát hiện

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 20:05 23/12/2021

Nhà đột nhiên có mùi hay thấy vết cắn bất thường, hãy cẩn thận kẻo côn trùng gây hại sớm phá tan hoang nhà bạn.

Một nghiên cứu cho thấy có đến 100 loại bọ sống trong ngôi nhà của chúng ta. Nhiều loài trong số đó hoàn toàn vô hại và nhỏ đến mức khó có thể phát hiện, tuy nhiên, nhiều côn trùng mang mầm bệnh cũng dễ tiềm ẩn ở những nơi bạn không biết.

1. Nhà có mùi

Ở những nơi gián sinh sống có mùi dầu và mùi hắc. Chúng cũng để lại những vệt màu nâu đỏ. Vì vậy nếu phát hiện những dấu hiệu này, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng baking soda, axit boric, bạc hà hoặc tinh dầu sả.

Thấy 7 dấu hiệu này chứng tỏ sâu bọ, côn trùng đang ngấm ngầm xâm chiếm nhà bạn, nhiều loài mắt thường khó phát hiện - Ảnh 1.

2. Âm thanh lạ

Bạn có thể nghe thấy những tiếng động lạ phát ra từ tường hoặc sàn nhà, đặc biệt là vào ban đêm. Một dấu hiệu khác cho thấy mối đang xâm nhập là âm thanh rỗng phát ra khi bạn gõ vào bề mặt gỗ.

Thấy 7 dấu hiệu này chứng tỏ sâu bọ, côn trùng đang ngấm ngầm xâm chiếm nhà bạn, nhiều loài mắt thường khó phát hiện - Ảnh 2.

3. Quần áo có lỗ thủng

Nếu bạn phát hiện thấy những lỗ thủng trên quần áo của mình, có thể bạn đã gặp phải vấn đề về sâu bướm. Những loài côn trùng này sống trong tủ quần áo, vì sợi tự nhiên (len, lụa...) là nguồn thức ăn của chúng. Để loại bỏ loài côn trùng gây hại này, hãy giặt tất cả quần áo của bạn, sau đó hút bụi nhà sạch sẽ, đặc biệt là các tấm thảm.

Thấy 7 dấu hiệu này chứng tỏ sâu bọ, côn trùng đang ngấm ngầm xâm chiếm nhà bạn, nhiều loài mắt thường khó phát hiện - Ảnh 3.

4. Cây trồng có vấn đề

Có rất nhiều loại côn trùng có thể gây hại cho cây. Muốn loại bỏ chúng, bạn có thể lau bằng giẻ ẩm hoặc xịt nước trong bồn tắm. Ngoài ra, tăm bông nhúng cồn, dầu thực vật hoặc xịt xà phòng diệt côn trùng cũng có thể đánh bật côn trùng.

Thấy 7 dấu hiệu này chứng tỏ sâu bọ, côn trùng đang ngấm ngầm xâm chiếm nhà bạn, nhiều loài mắt thường khó phát hiện - Ảnh 4.

5. Có nhiều bọ rùa và nhện trong nhà bạn

Nếu thấy nhiều nhện trong nhà, chứng tỏ nhà bạn có nguồn thức ăn cho chúng. Nhện thường ăn ve, ruồi và côn trùng có vảy. Do vậy, hãy cảnh giác về những loại côn trùng, sâu bọ này vì có thể chúng sẽ sớm xâm chiếm nhà bạn.

Thấy 7 dấu hiệu này chứng tỏ sâu bọ, côn trùng đang ngấm ngầm xâm chiếm nhà bạn, nhiều loài mắt thường khó phát hiện - Ảnh 5.

6. Vết ố vàng trên giấy

Bọ bạc ăn đường và tinh bột của giấy, vì vậy bạn sẽ thấy những vết ố vàng do chúng để lại trên sách, tài liệu, giấy dán tường... Để loại bỏ nó, bạn cũng có thể thử phương pháp tự nhiên như tuyết tùng, quế....

Thấy 7 dấu hiệu này chứng tỏ sâu bọ, côn trùng đang ngấm ngầm xâm chiếm nhà bạn, nhiều loài mắt thường khó phát hiện - Ảnh 6.

7. Có những vết cắn bất thường

Nếu bạn thức dậy và phát hiện những vết cắn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang bị rệp xâm nhập. Đây là lúc bạn nên làm sạch sâu, hút bụi mọi thứ trong phòng ngủ và vứt bỏ các đồ bừa bộn để giải quyết vấn đề này.

Thấy 7 dấu hiệu này chứng tỏ sâu bọ, côn trùng đang ngấm ngầm xâm chiếm nhà bạn, nhiều loài mắt thường khó phát hiện - Ảnh 7.

Nguồn: Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm