Thấy 4 dấu hiệu này trên miếng thịt lợn thì giá có rẻ như cho cũng đừng mua, người bán hàng muốn bỏ đi còn chưa được

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:37 07/01/2022

Đây là 4 dấu hiệu cho thấy miếng thịt lợn không đạt chất lượng tốt.

Là một trong những loại thịt được tiêu thụ phổ biến nhất Việt Nam nên thịt lợn có thể tìm mua ở gần như tất cả mọi nơi. Cũng bởi nguồn cung - cầu nhiều nên tỷ lệ gặp phải miếng thịt… hỏng hoặc hàng tồn trữ cũng cao hơn. Nếu đi chợ hoặc đi siêu thị mà thấy miếng thịt lợn có 1 trong 4 dấu hiệu thì tuyệt đối nên tránh mua bạn nhé.

1. Lỗ chân lông trên bì lợn có màu đỏ

Thấy 4 dấu hiệu này trên miếng thịt lợn thì giá có rẻ như cho cũng đừng mua, người bán hàng muốn bỏ đi còn chưa được - Ảnh 1.

Thông thường lỗ chân lông trên bì lợn có màu đen hoặc trắng, tuỳ theo giống lợn và màu sắc da lợn. Còn nếu lỗ chân lông chuyển màu đỏ, khả năng cao đó là lợn chết. Ngoài ra, lợn chết thịt sẽ có màu đỏ sẫm, máu đặc màu đen đỏ, mùi ôi, hôi rõ rệt, nên tránh mua.

2. Chất nhầy bao quanh miếng thịt

Khi đi mua thịt nếu được sờ tay vào thịt kiểm tra, bạn hãy tránh chọn những miếng nhờn và dính. Có một số miếng thịt sẽ nhờn nhưng không dính tay thì vẫn có thể mua. Chất nhờn sinh ra khi miếng thịt để lâu ở môi trường bên ngoài, sẽ bị biến chất, đồng thời khi đó số lượng vi sinh vật, vi khuẩn sinh ra trên bề mặt miếng thịt rất lớn, ăn vào sẽ gây hại tới đường tiêu hoá.

3. Thịt lợn có bạch huyết

Thấy 4 dấu hiệu này trên miếng thịt lợn thì giá có rẻ như cho cũng đừng mua, người bán hàng muốn bỏ đi còn chưa được - Ảnh 2.

Có lẽ chưa cần biết nguyên nhân thực sự đằng sau thì nhiều người đã tránh mua các miếng thịt có nổi hạch như này, trông đã là điềm không lành. Hạch bạch huyết thường chứa mầm bệnh, vi khuẩn, mùi hôi, khó bị tiêu diệt dù nấu kỹ. Phần cổ lợn là phần thịt hay có bạch huyết nhất.

4. Bề mặt thịt xỉn màu

Nói chung nếu trên bề mặt thịt có mảng màu khác thường như xám đen, đỏ đậm, đỏ đen thì thường là thịt lợn bẩn, kém tươi. Còn nếu thịt lợn có vết máu, mỡ hồng, mạch máu sẫm màu là thịt lợn chết, bệnh tật.

Thấy 4 dấu hiệu này trên miếng thịt lợn thì giá có rẻ như cho cũng đừng mua, người bán hàng muốn bỏ đi còn chưa được - Ảnh 3.

Chỉ nên chọn những miếng thịt lợn đều màu, mỡ trắng, thịt hồng, da ít nếp nhăn

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm