Thất vọng với iPhone 11: Vỡ nát màn hình khi rơi ở độ cao chỉ ngang hông

T.T, Theo VNReview 12:26 21/09/2019

Ngay lần đầu tiên thử nghiệm độ bền với khoảng cách ngang hông người dùng, chiếc iPhone 11 Pro của biên tập viên Mark Spoonauer đến từ Tom's Guide đã cho kết quả thực sự đáng buồn.

Như hàng năm, ngay khi có chiếc điện thoại iPhone thế hệ mới, các biên tập viên của trang Tom's Guide lại thử thách độ bền của sản phẩm. Năm nay, màn test điện thoại được thực hiện ngay bên ngoài Apple Store - nơi mọi người đang xếp hàng để mua những mẫu iPhone 11 mới nhất. Trước đó, trong buổi giới thiệu về các mẫu điện thoại mới, Tim Cook cho biết các phiên bản của iPhone 11 có kính cường lực bền nhất từ trước đến nay.

Thất vọng với iPhone 11: Vỡ nát màn hình khi rơi ở độ cao chỉ ngang hông - Ảnh 1.

Màn hình của iPhone 11 Pro vỡ nát từ các thử nghiệm độ bền của Tom's Guide

Trong lần test đầu tiên, để mô phỏng tình huống rơi điện thoại hàng ngày, BTV Mark Spoonauer thả rơi chiếc iPhone 11 Pro màu vàng mới mua của mình xuống đất từ khoảng cách 3,5 feet (khoảng 1,06m). Đây là khoảng cách mô phỏng người dùng làm rơi điện thoại khi rút từ trong túi quần ra. 

Kết quả rất đáng buồn khi mặt kính màn hình bị vỡ khá nặng ngay ở lần này. Theo Mark Spoonauer thì đây là kết quả khá đáng buồn khi chiếc iPhone 11 Pro của anh xuất hiện các vết nứt lớn dọc góc bên trái và những rãnh nhỏ hơn khắp màn hình. Anh cũng cho biết thêm năm ngoái có thử đánh rơi iPhone XS từ khoảng cách 3 feet (khoảng 0,91m), 5 feet (khoảng 1,52 m) và thậm chí 11 feet (khoảng 3,35m) mà sản phẩm gần như không bị nứt bất kỳ chỗ nào.

Trong lần thử nghiệm thứ 2, Mark Spoonauer tiếp tục thả iPhone 11 Pro của mình xuống từ độ cao như lần trước nhưng xoay phần lưng xuống. Lần này thì mặt kính mờ của thiết bị gần như không bị ảnh hưởng gì.

Thất vọng với iPhone 11: Vỡ nát màn hình khi rơi ở độ cao chỉ ngang hông - Ảnh 2.

Mặt lưng iPhone 11 Pro xuất hiện nhiều vết nứt nhưng có vẻ sở hữu độ bền tốt hơn màn hình

Trong lần thử nghiệm tiếp theo, BTV của Tom's Guide đã thả rơi điện thoại từ khoảng cách khá lớn là ngang vai. Trong lần thử nghiệm khó này, iPhone 11 Pro bị nứt ở nhiều vị trí ở phần trên mặt sau, có vài vết nứt lớn ở góc phải và một vết nứt từ bên trái sang bên phải.

Nhìn chung, các BTV của Tom's Guide khá thích những chiếc iPhone mới ở các tính năng, camera và nhiều nâng cấp. Tuy nhiên, họ lại cảm thấy thất vọng về độ bền màn hình của iPhone 11 Pro dựa trên thử nghiệm thực tế. Mark Spoonauer khuyên người dùng nên trang bị ốp lưng cho điện thoại nếu muốn iPhone 11 Pro được bền lâu.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bạn đang bị giam cùng 1 quả bom! Bạn có đủ thông minh để thoát ra?

    Liệu bạn có thể tự giải thoát bản thân khỏi tình huống oái oăm này?
  • Đọc thêm