Đã tìm ra nguyên nhân vì sao camera iPhone 11 Pro trông "chướng mắt" đến vậy!

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:23 21/09/2019

Không phải lỗi ngớ ngẩn, đó thật sự là chủ ý sâu xa của Apple mà không phải ai cũng nhận ra.

Kể từ khi chính thức ra mắt, iPhone 11 luôn nằm trong vòng tâm điểm bị soi mói của cư dân mạng. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi dành cho cấu hình thì thiết kế của thế hệ mới này lại đang dính khá nhiều quan điểm trái chiều, đặc biệt là cụm camera của iPhone 11 Pro/Pro Max với 3 ống kính.

Thế nhưng, một sự thật bất ngờ đã được tiết lộ từ mắt nhìn tinh tế của các chuyên gia, cho rằng đó thật sự là chủ ý của Apple trong việc này.

Vấn đề chính khiến nhiều người cảm thấy khá khó chịu là cách sắp xếp 3 camera theo dạng zic-zac chéo nhau, khác với kiểu cách gọn gàng thường thấy theo đường thẳng ngang hoặc dọc hoàn toàn. Hầu hết các smartphone của đối thủ khác đều có camera xếp thẳng như vậy, thậm chí có hãng làm tới 4 camera luôn.

Đã tìm ra nguyên nhân vì sao camera iPhone 11 Pro trông chướng mắt đến vậy! - Ảnh 1.

Thiết kế camera bắt chéo nhau dạng zic-zac của iPhone 11 Pro.

Trong khi khá nhiều người chế ảnh và trêu chọc quyết định này của Apple, quan điểm từ trang tin Mashable lại cho thấy một ý nghĩa sâu xa không phải ai cũng biết:

"Đừng vội chê bai họ hay nghe theo những lời đàm tiếu trên mạng. Thực chất, thiết kế xiên chéo zic-zac này có mối liên hệ mật thiết với hệ thống tính năng và phần mềm của Apple.

Tại sao lại như vậy? Trước tiên, bạn có thể để ý rất rõ ở những chiếc smartphone Android có camera thẳng hàng: Chúng thường bị khựng lại một chút khi chuyển vai trò các camera với nhau. Đối với iPhone, hiện tượng này gần như không xảy ra hoặc không ảnh hưởng đáng kể, chính nhờ cách sắp xếp vị trí khác lạ.

Đã tìm ra nguyên nhân vì sao camera iPhone 11 Pro trông chướng mắt đến vậy! - Ảnh 2.

Galaxy A9 của Samsung có tới 4 camera xếp dọc.

Bố cục 3 camera như 3 đỉnh tam giác như vậy giúp chúng đều có vị trí tương đối như nhau, cân bằng tiến trình xử lý ảnh. Đối với kiểu xếp camera thẳng hàng, chắc chắn bạn sẽ phải chỉnh lại ngược theo hướng sáng trái/phải tuỳ mẫu để có lại được góc chụp cũ như ý. Một điểm nhỏ đó thôi nhưng sẽ trở nên rất quan trọng đối với những ai cầu toàn trong việc chụp ảnh nghiêm túc trên smartphone."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm