Thật tội nghiệp, một con robot bảo vệ vừa ngã xuống đài phun nước, chết đuối

Hương Cherry, Theo Thời Đại 23:34 18/07/2017

Đang làm nhiệm vụ, một chú robot an ninh công nghệ cao bất ngờ ngã sấp mặt xuống khu vực hồ phun nước với độ sâu ngang đầu gối của người trưởng thành và lập tức "tử nạn" ngay sau đó.

Sự việc xảy ra vào ngày 17/07 vừa qua tại khu trung tâm mua sắm thuộc tổ hợp bất động sản đa chức năng Washington Harbour, thủ đô Washington D.C., Mỹ. Nạn nhân là một chú robot an ninh thuộc dòng sản phẩm Knightscope K5 của hãng Knightscope - công ty công nghệ khởi nghiệp có trụ sở tại Thung lũng Silicon.

"Dù không thể định hướng chính xác như con người, thế nhưng nó vẫn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ giám sát nhờ vào nhiều cảm biến hiện đại và đem lại hiệu quả vượt trội so với hệ thống máy quay truyền thống hay đội ngũ nhân viên an ninh thông thường", đại diễn hãng Knightscope cho biết.

Đặc biệt, với bề ngoài giống hệt những chiếc tên lửa di động trên mặt đất, robot Knightscope K5 còn sở hữu hệ thống máy quay giám sát 360 độ, hệ thống ghi âm siêu nhạy có thể xác định tiếng súng nổ, hệ thống cảm biến chất lượng không khí và thậm chí là cả hệ thống cảm biến hình ảnh nhiệt.

Một chú robot này được cho thuê với mức giá 7 USD (khoảng 160 nghìn đồng) một giờ - thấp hơn 0,25 USD so với mức lương tối thiểu trên toàn nước Mỹ, đồng thời rẻ hơn so với việc phải thuê đội ngũ nhân viên bảo vệ làm công tác tuần tra.

Thật tội nghiệp, một con robot bảo vệ vừa ngã xuống đài phun nước, chết đuối - Ảnh 1.

Chú robot an ninh thuộc dòng sản phẩm Knightscope K5.

Tuy nhiên, vì phải làm việc trong môi trường đặc thù nên chú robot thông minh cũng chẳng thể tránh khỏi những "tai nạn" nghề nghiệp, mà điển hình là việc bị ngã cắm mặt xuống hồ phun nước với độ sâu chưa tới đầu gối của người trưởng thành vào ngày 17/07 vừa qua.

Một nhân viên văn phòng tại khu trung tâm thương mại cho biết: "Chú robot mới bắt đầu nhiệm vụ của mình trước đó ít ngày. Và giống bao thiết bị điện tử công nghệ cao khác, nó đã hoàn toàn mất khả năng hoạt động sau khi... uống no nước suốt nửa giờ đồng hồ".

Hiện chưa rõ liệu chú robot này đã tự ngã xuống hồ nước do lỗi từ hệ thống dẫn đường tự động hay do chịu tác động từ yếu tố bên ngoài.

Thật tội nghiệp, một con robot bảo vệ vừa ngã xuống đài phun nước, chết đuối - Ảnh 2.

Chú robot thông minh đã "tử nạn" sau khi ngã sấp mặt xuống hồ phun nước.

Trước tai nạn hi hữu của chú robot giám sát an ninh, cộng đồng mạng Twitter đã nhanh chóng chia sẻ hình ảnh về "nạn nhân" xấu số kèm theo lời chia buồn sâu sắc.

"Một chú robot an ninh đang làm việc tại khu văn phòng của chúng tôi ở thủ đô Washington D.C. đã lao xuống hồ nước để kết liễu cuộc đời. Trên thực tế, nó hoàn toàn có khả năng tự sát đấy chứ".

"Mọi chuyện đã ổn rồi. Chú robot an ninh giờ đang say giấc ngủ cùng với những loài cá bên dưới hồ phun nước".

"Wow, thật không ngờ họ lại làm lễ rửa tội cho cả robot cơ đấy".

Thật tội nghiệp, một con robot bảo vệ vừa ngã xuống đài phun nước, chết đuối - Ảnh 3.

Đại diện hãng Knightscope sẽ tiến hành thay thế miễn phí chú robot vừa "tử nạn" ngay trong tuần.

Đại diện hãng Knightscope đang tiến hành điều tra sự việc và khẳng định đây chỉ là một trường hợp cá biệt. Họ cam kết sẽ tiến hành thay thế miễn phí chú robot vừa "tử nạn" ngay trong tuần nhằm đảm bảo khả năng cung cấp dịch vụ giám sát bình thường cho tổ hợp Washington Harbour.

Ngoài ra, vào cuối tháng tư năm nay, một chú robot khác cũng thuộc dòng sản phẩm Knightscope K5 đã bị người đàn ông say xỉn xô ngã khi đang thực hiện công việc tuần tra bên trong bãi đỗ xe tại thành phố Mountain View, bang California.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm