Mắt Biếc (2019)

Thật ra Hà Lan (Mắt Biếc) đã xiêu lòng rồi, nhưng vì một câu nói của Ngạn mà hai người mới "toang"?

FRIDAY NIGHT, Theo Helino 17:04 25/12/2019

Cuối cùng thì "cây si" Ngạn trồng trong Mắt Biếc đã ra hoa. Nhưng vô tình, chính Ngạn đã tự làm rơi nhành hoa đó khi thốt ra câu nói này khiến Hà Lan sượng cả mặt!

Tình yêu của Ngạn (Trần Nghĩa) dành cho Hà Lan (Trúc Anh) trong Mắt Biếc khiến khán giả vừa buồn vừa giận. Sau 35 năm theo đuổi cô gái của đời mình trong thầm lặng, thứ Ngạn nhận về chỉ toàn nỗi khổ của 1 chàng trai yêu đơn phương. Đôi lúc, người ta quay ra trách Hà Lan vì cách cô chơi đùa với tình cảm của Ngạn. Tuy nhiên, không thể trách hoàn toàn được. Đã có lúc, cô dường như xiêu lòng trước sự chăm sóc nhiệt tình của Ngạn rồi. Nhưng chỉ vì một câu nói, cô đã phải từ bỏ, nhận ra mình và Ngạn mãi chẳng hợp nhau.

Thật ra Hà Lan (Mắt Biếc) đã xiêu lòng rồi, nhưng vì một câu nói của Ngạn mà hai người mới toang? - Ảnh 1.

Đó là phân cảnh lúc Ngạn vừa mới tốt nghiệp sư phạm, trở về từ Quy Nhơn thăm mẹ con Hà Lan trong căn phòng trọ. Ngạn bộc bạch tâm tình cho Hà Lan biết, rằng anh sẽ trở về Đo Đo dạy học, thay vì ở lại thành phố với nhiều cơ hội. Ngay lúc đó, Hà Lan đã giật mình. Cô thắc mắc người giỏi như Ngạn, tại sao lại trở về ngôi làng kém phát triển như thế? Trả lời cô, Ngạn nói rằng: "Đo Đo là tất cả của Ngạn". Cũng vì câu trả lời đó, mặt Hà Lan sượng ra. Cô biết rằng cô và Ngạn là 2 thế giới hoàn toàn khác nhau.

"Đo Đo là tất cả của Ngạn"

Nói vui một chút, không cô gái nào chịu nhường bước bất kì thứ gì, hay ai trong tình yêu của một người con trai. Hà Lan không ngoại lệ. Ngạn đã có Đo Đo rồi, xem ngôi làng như tất cả với anh, vậy thì Hà Lan đứng ở vị trí nào? Đây cũng là lúc Hà Lan nhận ra: Ngạn yêu Hà Lan của làng Đo Đo, chứ không yêu Hà Lan ở hiện tại.

Đây là Hà Lan mà Ngạn yêu.

Thật ra Hà Lan (Mắt Biếc) đã xiêu lòng rồi, nhưng vì một câu nói của Ngạn mà hai người mới toang? - Ảnh 4.

Còn đây là Hà Lan ở hiện tại.

Sâu xa hơn nữa, đó là khoảnh khắc Hà Lan nhận ra cô và Ngạn thuộc về 2 thế giới khác nhau. Nếu Hà Lan chuộng sự náo nhiệt, thì Ngạn yêu thích sự yên bình. 2 con người ở 2 thế giới, mãi sẽ chẳng thể hòa hợp, như lớp dầu cứ mãi lênh bênh trên mặt nước mà không cách gì hòa nhập. Bởi thế mới nói, không phải ngẫu nhiên mà người ta đặt ra 4 giai đoạn: hợp, yêu, hiểu, cần trong tình yêu. Hà Lan và Ngạn không thể đạt được bước đầu tiên, thì sẽ khó để hoàn thành 3 bước còn lại. Cho nên, tốt nhất, Hà Lan chọn cách giữ khoảng cách tình bạn với Ngạn ngay từ giây phút đó. Củng cố thêm cho điều này, Hà Lan đã thừa nhận trước Trà Long (Khánh Vân) rằng cô và Ngạn, "2 người khác, khác nhau lắm, không hợp".

Mắt Biếc hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy thế nào về điều này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị cả gia đình từ mặt, cô gái xinh đẹp vẫn quyết cưới bằng được chàng trai tàn tật

    "Bất cứ người phụ nữ nào cũng khao khát được làm mẹ. Nhưng vì tình yêu, tình thương với chồng nên mình chấp nhận kìm nén nỗi khao khát ấy, mình hoàn toàn chấp nhận".
  • Đọc thêm