Thất nghiệp vì đại dịch, anh chàng đẹp trai về quê chăn gà nào ngờ sự nghiệp nuôi gà đẻ trứng thăng hoa hết cỡ khiến anh chẳng buồn quay lại thành phố

L.T., Theo Pháp Luật và Bạn Đọc 02:14 24/01/2021

Anh chàng kỹ sư điển trai làm giàu nhờ nuôi gà lấy trứng, nghe có vẻ chẳng liên quan mà lại cực thú vị!

Đại dịch Covid-19 đã đẩy hàng triệu người trên toàn cầu rơi vào cảnh mất việc làm và anh chàng Max Dudley là một trong số đó. Tuy nhiên, thay vì coi đó là điều tiêu cực, Max đã coi đó một cơ hội để lập nghiệp và theo đuổi đam mê của mình - chăn nuôi gà.

Trước khi Covid-19 bùng phát, Max 30 tuổi sống ở London, Anh, làm nghề chế tạo và đóng đồ nội thất. Khi đại dịch xảy ra, Max mất việc và buộc phải chuyển ra khỏi thành phố vì anh không còn đủ khả năng trả tiền thuê nhà. Max quyết định về với quê nhà ở hạt Hertfordshire và thay vì cảm thấy thất vọng vì mất việc, anh bắt đầu lên kế hoạch cho công việc nuôi gà.

Thất nghiệp vì đại dịch, anh chàng đẹp trai về quê chăn gà nào ngờ sự nghiệp nuôi gà đẻ trứng thăng hoa hết cỡ khiến anh chẳng buồn quay lại thành phố - Ảnh 1.

Max và một trong những "đứa con" quý báu của anh

Nhưng tại sao lại là nuôi gà? Max kể rằng anh luôn có niềm đam mê với cái nghề này mặc dù gia đình anh không có truyền thống làm nông nghiệp.

Max kể: "Ông nội tôi thành lập công ty xuất nhập khẩu thực phẩm, vì vậy tôi cùng bố và chú làm việc cho doanh nghiệp đó. Vì vậy, tôi bắt đầu quan tâm đến nông nghiệp và thực phẩm. Ở tuổi hai mươi, tôi đã làm việc cho công việc kinh doanh của gia đình một thời gian, nhưng tôi thích hoạt động tay chân hơn là ngồi trong văn phòng, vì vậy tôi quyết định theo đuổi một nghề khác. Năm 2018, tôi đến New Zealand để nghiên cứu về nuôi trồng thủy sản".

Mặc dù ban đầu Max không vận dụng các kiến thức về nuôi trồng thủy sản của mình khi trở lại Vương quốc Anh, nhưng giờ anh ấy đã sử dụng nó một cách hiệu quả trong việc tạo ra trang trại gà của riêng mình.

Thất nghiệp vì đại dịch, anh chàng đẹp trai về quê chăn gà nào ngờ sự nghiệp nuôi gà đẻ trứng thăng hoa hết cỡ khiến anh chẳng buồn quay lại thành phố - Ảnh 2.

Khi mới khởi nghiệp, Max không có bất kỳ mảnh đất nào để nuôi gà. Sự nghiệp của anh bắt đầu từ 2 bàn tay trắng, theo đúng nghĩa đen.

Max tìm trên bản đồ, đánh dấu những trang trại ở trong phạm vi bán kính chưa đầy 10km từ nhà anh. Max đã tìm thấy 50 trang trại và gửi thư cho những chủ trang trại đó nhờ họ giúp đỡ, và may mắn thay Lee và Steve từ Trang trại Hill đã liên lạc lại với anh chàng, đồng ý cho Max nuôi nhờ gà trên đất của họ.

Chỉ vài tháng sau, Max đã là chủ sở hữu của vài trăm con gà đẻ trứng, những con vật mà Max coi như con. Max hiện trở thành đại lý giao trứng trên khắp cộng đồng địa phương - mọi người có thể chọn giao trứng một lần hoặc có thể đăng ký dịch vụ giao trứng hàng ngày của Max.

Bên cạnh đó, Max cũng quan tâm đến hình thức phát triển nông nghiệp bền vững, tránh tác động xấu tới môi trường. Anh nói: "Những thứ như độc canh (hình thức canh tác nông nghiệp chỉ trồng một hoặc một số ít loại cây trồng đem lại giá trị), sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu đã và đang phục vụ chúng ta trong một thế giới toàn cầu hóa và được bán khắp nơi trên thế giới với số lượng khổng lồ, mặc dù nhìn bề ngoài, điều này có thể đem lại lợi nhuận cao cho ngành công nghiệp thực phẩm, nhưng với môi trường thì đó không phải là điều đáng hoan nghênh.

Thất nghiệp vì đại dịch, anh chàng đẹp trai về quê chăn gà nào ngờ sự nghiệp nuôi gà đẻ trứng thăng hoa hết cỡ khiến anh chẳng buồn quay lại thành phố - Ảnh 3.
Thất nghiệp vì đại dịch, anh chàng đẹp trai về quê chăn gà nào ngờ sự nghiệp nuôi gà đẻ trứng thăng hoa hết cỡ khiến anh chẳng buồn quay lại thành phố - Ảnh 4.
Thất nghiệp vì đại dịch, anh chàng đẹp trai về quê chăn gà nào ngờ sự nghiệp nuôi gà đẻ trứng thăng hoa hết cỡ khiến anh chẳng buồn quay lại thành phố - Ảnh 5.
Thất nghiệp vì đại dịch, anh chàng đẹp trai về quê chăn gà nào ngờ sự nghiệp nuôi gà đẻ trứng thăng hoa hết cỡ khiến anh chẳng buồn quay lại thành phố - Ảnh 6.

Một số hình ảnh ở trang trại nuôi gà lấy trứng của Max

Max không tiết lộ thu nhập hàng ngày hay hàng tháng của mình nhưng ai cũng hiểu rằng anh chàng thừa điều kiện để sống cuộc sống thoải mái ở quê hương, hít thở bầu không khí trong lành và sống đúng với niềm đam mê của bản thân!

Nguồn: Unilad

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm