Mưu sinh bằng nghề bán khoai lang, người đàn ông khiến bao người trầm trồ: Chi 7 tỷ mua nhà cho con trai, chuẩn bị "tậu" căn hộ mới để tặng bà xã

Hướng Dương HT, Theo Pháp luật và bạn đọc 20:44 22/01/2021

Đây chính xác là người đàn ông "bên ngoài lam lũ, bên trong nhiều tiền". Ít ai có thể nghĩ rằng, ông kinh doanh giỏi như vậy!

Mới đây, báo Trung hết lời ngợi ca một người đàn ông có tên là Liu Bensheng, 55 tuổi, sống tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Sở dĩ Liu Bensheng gây chú ý như vậy là bởi vì ông vừa chi 7 tỷ mua nhà cho 2 anh con trai và chuẩn bị "tậu" thêm căn hộ mới cho bà xã của mình. Người đàn ông này kiếm tiền bằng cách bán khoai ngoài vỉa hè.

Mưu sinh bằng nghề bán khoai lang, người đàn ông khiến bao người trầm trồ: Chi 7 tỷ mua nhà cho con trai, chuẩn bị tậu căn hộ mới để tặng bà xã - Ảnh 1.

Ông Liu Bensheng được mệnh danh là "vua của các loại khoai lang"

Ông Liu Bensheng kể, ban đầu, ông đi bán hoa quả, nhưng chẳng ăn thua, lời lãi lúc được lúc mất. Cuối cùng ông quyết định đổi nghề sang buôn bán khoai lang.

Nghĩ là làm, ông rút tiền tiết kiệm và vay mượn người thân để thuê 160 mẫu đất ở quê. Sau đó, ông trồng các loại khoai lang trên đó. Đến mùa thu hoạch, ông đem bán với giá rất rẻ so với thị trường. Liu Bensheng không mở cửa hàng, ông ngồi bán ngay trên vỉa hè. Từ tờ mờ sáng cho đến tối khuya, lúc nào điểm bán khoai của ông cũng đông khách. Mọi người gọi ông là "vua của các loại khoai lang". Bởi giống khoai nào ông cũng trồng được.

Mưu sinh bằng nghề bán khoai lang, người đàn ông khiến bao người trầm trồ: Chi 7 tỷ mua nhà cho con trai, chuẩn bị tậu căn hộ mới để tặng bà xã - Ảnh 2.
Mưu sinh bằng nghề bán khoai lang, người đàn ông khiến bao người trầm trồ: Chi 7 tỷ mua nhà cho con trai, chuẩn bị tậu căn hộ mới để tặng bà xã - Ảnh 3.

Ông Liu mưu sinh ngoài vỉa hè.

Sau 17 năm làm việc miệt mài, không kể nắng mưa, cuối cùng ông đã thu về thành quả xứng đáng. Hiện tại, ông đã mở 1 cửa hàng nhỏ để bán cả khoai nướng. Dù chi phí tăng cao khi phải thuê cửa hàng nhưng ông Liu vẫn không hề tăng giá khoai nướng khi bán ra. Được biết, lãi suất mỗi ngày nhờ bán khoai của ông Liu Bensheng lên tới cả 1.000 NDT (tương đương 3,5 triệu đồng).

Mưu sinh bằng nghề bán khoai lang, người đàn ông khiến bao người trầm trồ: Chi 7 tỷ mua nhà cho con trai, chuẩn bị tậu căn hộ mới để tặng bà xã - Ảnh 4.

Cửa hàng của ông lúc nào cũng đông khách

Không những thế, ông còn thừa khả năng sắm sửa nhà cửa cho hai cậu con trai. Năm 2016, ông Liu mua cho con trai cả một căn nhà ở thành phố Lạc Dương. Tới năm 2020, ông sắm tiếp cho cậu thứ 2 một căn hộ khác ở thành phố Trịnh Châu. Tổng giá trị hai căn nhà mà ông Liu mua cho con trai lên tới khoảng 2 triệu NDT (hơn 7,1 tỷ đồng).

Chia sẻ với báo giới, người đàn ông này còn tự hào chia sẻ, ông sẽ tiết kiệm thêm 2 năm nữa để mua thêm 1 căn hộ khang trang cho mình và bà xã. Có thể đến lúc đó ông sẽ... nghỉ hưu!

Câu chuyện người đàn ông bán khoai lam lũ vỉa hè có thể mua nhà bạc tỉ cho con trai và vợ khiến nhiều người trầm trồ. Một số dân mạng hài hước bình luận rằng, đây chính là "chủ tịch" bán khoai lang và cái kết. Bên cạnh đó, không ít người bày tỏ sự cảm mến và khâm phục người đàn ông tài giỏi, cần mẫn, yêu thương gia đình, vợ con.

Hiện câu chuyện của ông vẫn đang tiếp thêm động lực cho nhiều người mưu sinh vất vả để kiếm sống. Cứ chịu khó, không ngại gian khổ, thành tựu thu về sẽ xứng đáng, phải không nào?

Nguồn: Xinhua

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm