“Thật lòng yêu em” và những bài học “khắc cốt ghi tâm” chị em phụ nữ không thể bỏ qua

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 21/07/2021

Trong cuộc sống hiện đại, phụ nữ cùng một lúc phải đảm nhiệm rất nhiều thiên chức: Dâu thảo - vợ hiền - mẹ đảm, và không phải lúc nào họ cũng có thể chu toàn tất cả.

Những vấn đề mà phụ nữ phải đối mặt hằng ngày này được khắc họa rõ nét trong bom tấn Hoa ngữ "Thật lòng yêu em" được phát sóng độc quyền trên mọi nền tảng của K+ trong tháng 7 này, qua đó mang đến những bài học sâu sắc dành cho các chị em.

“Thật lòng yêu em” và những bài học “khắc cốt ghi tâm” chị em phụ nữ không thể bỏ qua - Ảnh 1.

"Thật lòng yêu em" được phát sóng song song, cùng ngày với Trung Quốc trên kênh K+NS và App K+

Nữ doanh nhân ưu tú bỗng đối mặt với nguy cơ đánh mất giá trị bản thân vì yêu cầu công việc

Nữ chính đầu tiên của "Thật lòng yêu em" là một cô gái theo lối sống DINK "thu nhập nhân đôi, không con cái" Tiêu Yên, do mỹ nhân A Châu "Thiên Long Bát Bộ" Lưu Đào đóng. Là một người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ, Tiêu Yên mang trong mình tham vọng cực lớn, muốn phát triển sự nghiệp lên đến đỉnh cao nhất. Chính vì vậy, cô phấn đấu không ngừng để trở thành CEO công ty. Thế nhưng, cuộc đời vốn lắm tréo ngoe, chính công việc đang trên đà thành công đã đẩy cô vào thế phải thay đổi "bản ngã" của mình.

Tiêu Yên được cấp trên bổ nhiệm quản lý mảng "mẹ và con" vốn đang được thị trường quan tâm. Nhưng những giá trị về tình mẫu tử hay sự đề cao giá trị của gia đình với người phụ nữ lại đi ngược với quan điểm sống của cô. Theo Tiêu Yên, phụ nữ chỉ khi độc lập mới có thể phát triển sự nghiệp và hôn nhân chẳng khác nào "nấm mồ" của danh vọng. Nhưng công việc là công việc, cô không thể từ chối rồi làm phật ý cấp trên khiến bản thân luôn rơi vào thế "tiến thoái lưỡng nan" khó giãi bày.

“Thật lòng yêu em” và những bài học “khắc cốt ghi tâm” chị em phụ nữ không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Tiêu Yên là một cô gái theo đuổi chủ nghĩa độc thân

Người mẹ toàn thời gian, chăm chút cuộc sống gia đình và phụ thuộc vào chồng

Đối lập với Tiêu Yên đó chính là cô bạn thân Ưu Nhã (Lý Niệm đóng). Ưu Nhã lập gia đình rất sớm, sau đó ở nhà làm nội trợ, hằng ngày lo chuyện "củi gạo dầu muối" trong nhà. Điều đó đồng nghĩa với việc cô phải hy sinh sự nghiệp, phụ thuộc vào chồng về mặt kinh tế. Mọi khủng hoảng đến với gia đình Ưu Nhã khi công ty chồng cô phá sản. Khi điểm tựa kinh tế của gia đình không còn, hôn nhân của cô dần rơi vào mặt tối. Và với sự trợ giúp của cô bạn Tiêu Yên, Ưu Nhã đã tìm thấy những niềm vui riêng và nhờ đó cân bằng lại cuộc sống của gia đình.

“Thật lòng yêu em” và những bài học “khắc cốt ghi tâm” chị em phụ nữ không thể bỏ qua - Ảnh 3.

Lý Niệm vào vai vợ đảm truyền thống, phụ thuộc vào chồng

"Nạn nhân" của trầm cảm sau sinh, sự nghiệp lẫn hôn nhân bắt đầu rạn nứt

Trong cuộc sống vẫn có không ít phụ nữ rơi vào áp lực vì không thể cân bằng được công việc lẫn chuyện chăm sóc gia đình. Trần Kiều Nhụy (Vương Viện Khả đóng) chính là một người phụ nữ trong những "nạn nhân", đặc biệt là khi cô còn phải đối mặt với hội chứng trầm cảm sau sinh.

“Thật lòng yêu em” và những bài học “khắc cốt ghi tâm” chị em phụ nữ không thể bỏ qua - Ảnh 4.

Trần Kiều Nhụy do Vương Viện Khả đóng

Trần Kiều Nhụy có xuất phát điểm khá giống Tiêu Yên, cũng là một phụ nữ độc lập đặt sự nghiệp lên hàng đầu. Cô thậm chí còn là đối thủ thương trường của Tiêu Yên, cho đến khi đột nhiên "vắng mặt" khiến Tiêu Yên hoang mang. Hóa ra Trần Kiều Nhuỵ đã phải tạm rời khỏi vị trí công việc quen thuộc của mình để bắt đầu với công việc mới đó là làm mẹ.

Sau khi sinh, Trần Kiều Nhụy gặp chứng trầm cảm và đối mặt với áp lực rất lớn khi cô vừa muốn quay trở lại công việc vừa muốn chăm lo cho con mình. Cô thậm chí càng thêm phần lo sợ vì chồng cô là một ông bố "cuồng" con. Trần Kiều Nhụy chỉ tự tin và bình tĩnh hơn khi có sự quan tâm của một người ít ai ngờ đến - đối thủ Tiêu Yên của cô. Nhờ lời động viên của Tiêu Yên, cô lấy lại được cân bằng cuộc sống. Trầm cảm sau sinh là chứng bệnh thông thường của bất kỳ người mẹ nào. Với sự kiên nhẫn của người chồng và niềm vui từ đứa con, mọi chuyện rồi sẽ ổn mà thôi.

“Thật lòng yêu em” và những bài học “khắc cốt ghi tâm” chị em phụ nữ không thể bỏ qua - Ảnh 5.

Đón xem "Thật lòng yêu em" được phát song song, cùng ngày với Trung Quốc, vào lúc 23h hàng ngày (từ thứ 2 đến chủ nhật) trên kênh K+NS và App K+ bắt đầu từ 20/7/2021. Bộ phim được K+ độc quyền trên mọi nền tảng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 31/07: Hà Nội cách ly y tế phường Chương Dương do có ca mắc COVID-19; Thùng tiền để trên mui xe, người dân nghèo về quê cứ lấy; Rớt nước mắt cảnh người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện vì "đói quá, em nhịn 2 ngày rồi"

    Tám tin tối 31.07 Hà Nội cách ly y tế phường Chương Dương do có ca mắc COVID-19 Thùng tiền để trên mui xe, người dân nghèo về quê cứ lấyRớt nước mắt cảnh người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện: “em đói quá, em nhịn 2 ngày rồi
  • Đọc thêm