Thất lạc giữa vùng nước đầy cá mập suốt 6 giờ, cậu bé vẫn sống sót thần kỳ trước sự kinh ngạc của bác sĩ

Đạt Lê, Theo Helino 11:14 30/07/2019

Cậu bé 7 tuổi ở bang Queensland, Úc đã chết lâm sàn khi được đội cứu hộ đưa lên từ biển, nhưng 18 tiếng sau lại choàng tỉnh dậy.

Một ngày hè tháng 6, cậu bé Julian Hohnen, bố Maike và bạn của ông là Stephen Jeacock cùng nhau ra khơi câu cá. Địa điểm họ chọn là ngoài khơi bờ biển Sunshine (nghĩa là "ánh nắng"). Mặc dù có cái tên đầy tươi sáng nhưng vùng biển này lại lạnh lẽo và nhiều cá mập.

Thất lạc giữa vùng nước đầy cá mập suốt 6 giờ, cậu bé vẫn sống sót thần kỳ trước sự kinh ngạc của bác sĩ - Ảnh 1.

Julian thường được bố dắt đi câu cá (Ảnh: Sunday Night)

Thế mà tai nạn đã ập đến vào lúc bộ ba không ngờ nhất, chính vào lúc nửa đêm. Khi đó, dây neo của tàu mắc kẹt vào chân vịt khiến đuôi tàu lao xuống nước.

Giữa đêm tối, ông Maike bỗng thấy chân mình dính đầy nước. Ông vội đánh thức con trai và bạn mình, sau đó cả 3 kịp thoát ra trên 2 chiếc thùng màu trắng. Cùng lúc đó chiếc tàu cũng chìm xuống, tạo thành xoáy nước nguy hiểm.

Người bố cho biết con trai ban đầu vẫn rất lạc quan, cậu bé nói: "Sẽ ổn thôi mà bố, mình chỉ cần bơi về phía này [hướng thị trấn Caloundra] là thoát nạn!".

Thất lạc giữa vùng nước đầy cá mập suốt 6 giờ, cậu bé vẫn sống sót thần kỳ trước sự kinh ngạc của bác sĩ - Ảnh 2.

Dù ban đầu vẫn còn lạc quan nhưng Julian đã chìm vào cơn mê man ngay sau đó (Ảnh: News Corp Australia)

Tuy vậy, hai người đàn ông lại rất lo lắng vì họ ý thức rõ các mối nguy hiểm. Họ đang kẹt giữa vùng nước lạnh lẽo, nhiều cá mập, chỉ có 2 chiếc thùng trôi nổi trên biển cả mênh mông...

Ông Stephen kịp thời lấy được điện thoại và gọi cứu hộ nhưng vì thời tiết xấu, biển động, phải đến 6 giờ sáng mai thì trực thăng mới có thể tiếp cận. Tức là, họ buộc phải cầm cự trong vòng từ nửa đêm đến sáng - khoảng 6 giờ đồng hồ.

Trong lúc Stephen che chắn cho hai bố con khỏi những cơn sóng lớn dồn dập, cậu bé Julian đã suy kiệt đi rất nhanh. Không còn buông lời động viên được nữa, em chìm vào im lặng, gục đầu vào tay bố và được nâng nhẹ nhàng lên khỏi mặt nước. Tay chân của cậu bé cũng lạnh và dần cứng lại, hơi thở cũng yếu đi nhanh chóng.

Bố của Julian cho biết, nếu con trai mình qua đời, ông sẽ thả trôi chiếc thùng nhựa đi vì cũng không muốn tiếp tục sống nữa.

Thất lạc giữa vùng nước đầy cá mập suốt 6 giờ, cậu bé vẫn sống sót thần kỳ trước sự kinh ngạc của bác sĩ - Ảnh 3.

Ông bố Maike kể lại trải nghiệm đáng sợ của mình và con trai trong 1 chương trình truyền hình (Ảnh: Sunday Night)

Khoảng 6 giờ sáng như dự kiến, trực thăng cứu hộ xuất hiện trên bầu trời, thế nhưng tình hình bên dưới vẫn rất ảm đạm. Các bác sĩ trực tiếp ban đầu cho biết, cậu bé không còn mạch đập và đã chết lâm sàn trong khoảng 4 phút. Đội cứu hộ đưa em đến Bệnh viện Nhi Queensland trong tình trạng nguy kịch.

Do bị hạ thân nhiệt quá lâu, Julian đã chìm vào hôn mê. Các bác sĩ chuyên khoa cũng bi quan cho rằng: "Chỉ còn một chút hy vọng là cậu bé sẽ sống sót mà không bị tổn thương não".

Thế nhưng cơ hội mong manh đó đã trở thành hiện thực vào 18 tiếng sau, khi Julian choàng tỉnh dậy trước sự xúc động của bố mẹ và sự ngạc nhiên của các bác sĩ điều trị. Kế đó, em dần hồi phục hoàn toàn.

Thất lạc giữa vùng nước đầy cá mập suốt 6 giờ, cậu bé vẫn sống sót thần kỳ trước sự kinh ngạc của bác sĩ - Ảnh 4.

Cậu bé đã tỉnh dậy sau 6 giờ lênh đênh trên biển và 18 giờ nằm trên giường bệnh (Ảnh: Sunday Night)

Hiện giờ, Julian vẫn tiếp tục đi các chuyến ra khơi đi đánh cá cùng bố mình. Khi được bạn bè hỏi về chuyến đi nhớ đời của mình, cậu bé cũng không nhớ rõ để kể lại do phần lớn thời gian chìm trong cơn hôn mê. Tuy vậy Julian đã lém lỉnh "chữa cháy": "Muốn biết thế nào thì xem tin tức trên đài đi nhé".

Cậu bé Julian và bố vừa kể lại câu chuyện sống sót thần kỳ của mình trong chương trình Sunday Night phát trên đài 7Plus của Úc vào hôm 28/7.

(Theo news.com.au)

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: Nhiều nghệ sĩ và CĐM chuyển khoản cứu trợ bầy thú ở Thảo Cầm Viên, 4 "bà thím" đi tập thể dục ở hồ Hoàn Kiếm và cái kết 2 triệu

    Dù đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm và giảm các khoản chi phí để duy trì hoạt động thường xuyên, tối thiểu trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12-2021, chi phí chăm sóc động, thực vật của đơn vị này cần hơn 45,7 tỉ đồng. Tối qua 23/9 bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Đại Nam đã lên tiếng về những tin đồn xung quanh mình và Đại Nam gần đây, trong đó có cả tin đồn KDL Đại Nam sắp được chuyển nhượng cho chủ mới. Bà cho biết đã nghe tin đồn bán Đại Nam từ hàng chục năm nay, chứ không phải bây giờ mới có.
  • Đọc thêm