Bị bắn trong vụ xả súng, nữ sinh may mắn thoát chết nhờ áo ngực cản phá đạn

Đạt Lê, Theo Helino 14:19 29/07/2019

Mẹ của cô nữ sinh cho biết, có lẽ do chiếc áo ngực có kích cỡ lớn và dây áo dày đã cứu con bà thoát nạn trong đường tơ kẽ tóc.

Vụ xả súng hôm thứ bảy 27/7 trong một bữa tiệc ở quận Brooklyn, thành phố New York (Mỹ) đã khiến 1 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương. Trong số các nạn nhân có nữ sinh 21 tuổi tên Daniesa Murdaugh - may mắn sống sót nhờ được chiếc áo ngực của mình bảo vệ.

Cụ thể, mẹ của cô nữ sinh cho biết viên đạn đã bị mắc vào dây áo ngực, nhờ đó cứu con gái bà một mạng. "Khi nhân viên y tế mở áo ngực của Daniesa, viên đạn vẫn nằm yên trên dây áo, sau đó rơi ra. Nó đã luôn bị kẹt ở đó, may là không găm sâu hơn vào da thịt" - người mẹ kể. 

Bị bắn trong vụ xả súng, nữ sinh may mắn thoát chết nhờ áo ngực cản phá đạn - Ảnh 1.

Nữ sinh may mắn sống sót nhờ viên đạn mắc kẹt trên dây áo ngực (Ảnh: G.N.Miller/NYP)

"Daniese bị trầy xước ngoài da như chỉ có vậy thôi. Vì chúng tôi [bà Murdaugh và con gái] dùng loại áo ngực kích cỡ lớn và có dây áo dày nên con gái tôi mới thoát nạn" - Murdaugh khẳng định với tờ New York Post, cho biết mình vẫn luôn cầu bình an cho các thành viên trong gia đình mỗi khi họ rời khỏi nhà.

Bị bắn trong vụ xả súng, nữ sinh may mắn thoát chết nhờ áo ngực cản phá đạn - Ảnh 2.

Daniese trả lời phỏng vấn nói mình bị bắn vào lưng nhưng may là viên đạn không găm sâu vào người (Ảnh: nydailynews)

Nói về vụ xả súng, đến giờ cô nữ sinh trường cao đẳng Queensboro vẫn chưa hết hoảng sợ. "Chúng tôi đang chơi trên sân bóng rổ thì nghe thấy tiếng hét bảo hãy chạy ngay đi. Kế đó tôi bị bắn vào lưng và ngã xuống, mọi người tiếp tục bảo 'chạy tiếp nhanh lên' nhưng tôi chỉ có thể bò từng chút một. Một số bạn học vây quanh, ra sức trấn an nhưng tôi vẫn rất hoảng loạn vì nhìn thấy máu khắp xung quanh".

Trong trường hợp hy hữu lần này, có thể nói chiếc áo ngực đã cứu sống cô nữ sinh người Mỹ giữa lằn ranh sinh tử.

Bị bắn trong vụ xả súng, nữ sinh may mắn thoát chết nhờ áo ngực cản phá đạn - Ảnh 3.
Bị bắn trong vụ xả súng, nữ sinh may mắn thoát chết nhờ áo ngực cản phá đạn - Ảnh 4.

Hiện trường xả súng

Sau vụ việc, một khẩu súng dùng đạn 9mm đã được tìm thấy trong chiếc ví phụ nữ tại địa điểm cách hiện trường không xa. Cảnh sát tin rằng có 2 thủ phạm liên quan trong vụ xả súng và đang tiếp tục điều tra.

(Theo NYP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Giám đốc 115 Đà Nẵng: "Trận chiến" còn dài, chúng tôi quyết không ngã quỵ

    “Chúng tôi sẽ không ngã quỵ. Hãy tin ở chúng tôi!”, đó là lời chia sẻ của bà Phạm Thị Ánh Hồng – Phó Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng.
  • Đọc thêm