Bị kẻ giết người truy đuổi, người phụ nữ giả chết trong rừng để thoát hiểm

Đạt Lê, Theo Helino 22:48 15/05/2019

Sau khi nạn nhân đầu tiên bị đâm tử vong trên đường mòn Appalachian (Mỹ), nạn nhân thứ hai đã giả chết với hi vọng kẻ sát nhân sẽ bỏ đi...

Ngày 13/5 tòa án hạt Abingdon, bang Virginia (Mỹ) đã diễn ra xét xử phiên đầu tiên với James Jordan, 30 tuổi. Y bị cáo buộc hai tội danh giết người và âm mưu giết người nhưng không nhận tội.

Bị kẻ giết người truy đuổi, người phụ nữ giả chết trong rừng để thoát hiểm - Ảnh 1.

Bị cáo James Jordan (nguồn: AP)

Theo cáo trạng, vụ việc xảy ra ngày 10/5 trên đường mòn leo núi Appalachian thuộc rừng quốc gia Jefferson, bang Virginia.

Hôm đó, Jordan đã tiếp cận 4 người leo núi và có lối hành xử kì lạ, liên tục đàn hát nghêu ngao. Đến chập tối, khi nhóm leo núi dựng lều thì Jordan lại xuất hiện và đe dọa sẽ tưới xăng thiêu sống họ.

Quá hoảng sợ, nhóm leo núi bàn nhau thu dọn đồ đạc và lánh đi. Trong lúc đó, Jordan lại rút ra một con dao và đuổi 2 người trong nhóm bỏ chạy.

Một lúc sau, Jordan trở về nơi cắm trại. Y tiếp tục cãi cọ với 1 trong 2 người còn lại rồi dùng dao đâm chết nạn nhân.

Tình hình lúc đó chỉ còn duy nhất Jordan với người cuối cùng trong nhóm leo núi - một phụ nữ. Cô nhanh chóng bỏ chạy theo đường mòn nhưng đuối sức và bị kẻ giết người bắt kịp. Lúc ấy, người phụ nữ đã giơ hai tay đầu hàng nhưng Jordan vẫn lao tới đâm dao vào cô. Nạn nhân ngã xuống đất và giả chết. Tại thời điểm đó, Jordan quyết định "bỏ đi để tìm con chó của mình" - cáo trạng cho biết.

Bị kẻ giết người truy đuổi, người phụ nữ giả chết trong rừng để thoát hiểm - Ảnh 2.

Jordan khiến 2 người bỏ chạy, 1 người thiệt mạng và 1 người phải giả chết để thoát hiểm (Ảnh minh họa: istock)

Tiếp sau, hai người leo núi khác đã tìm thấy người phụ nữ, dìu cô đi khoảng 10 km xuyên rừng để gọi báo cảnh sát. Các nhà điều tra cho biết người phụ nữ đã qua cơn nguy kịch nhưng không tiết lộ chi tiết. Nạn nhân đầu tiên sau đó được thông báo tử vong tại điểm cắm trại, một con dao cũng được tìm thấy cạnh thi thể.

Lúc 2h30 sáng hôm sau (11/5), hai người trong nhóm leo núi trốn thoát cũng báo cảnh sát và đứng ra chỉ điểm hung thủ Jordan.

Lúc bị bắt giữ, áo của Jordan vẫn còn dính nhiều vết máu. Được biết, y từng có tiền án về tàng trữ ma túy và đe dọa người leo núi ở một địa điểm khác. Việc điều tra, xét xử vẫn đang tiếp tục diễn ra.

(Theo CNN)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái 26 tuổi mắc bệnh Down bị bỏ rơi 20 năm, nay lại gặp tai nạn lâm nguy

    Sau cú ngã giữa trời mưa, cô gái vốn bất hạnh vì bị cha mẹ bỏ rơi và mang căn bệnh Down lại bị số phận đe dọa tính mạng.
  • Đọc thêm