Thật đáng tiếc nếu bạn không có một mối tình ở tuổi 16

Cô Chang, Theo Báo dân sinh 18:25 13/10/2020

“Lên đại học có được phát người yêu không ạ", bạn còn định ngây thơ như vậy đến bao giờ?

Đúng vậy, bạn không chỉ có thể độc thân trong 4 năm đại học, bạn còn có thể độc thân thêm 10 năm sau khi tốt nghiệp, bạn cũng vẫn có thể tiếp tục độc thân trong 30 năm sau đó nữa. Nếu bạn sống đủ lâu thì việc độc thân đến 100 tuổi cũng không phải là giấc mơ.

Câu cửa miệng của người lớn lúc nào cũng là: "Lo học hành đi, yêu đương gì tầm này". Cũng đúng, mới mười mấy tuổi đầu, học hành chưa xong, còn chưa chăm sóc được cho bản thân, thì lấy đâu ra dũng khí để lo lắng thêm một người nữa. Rồi đến khi bước chân lên đại học, bố mẹ vẫn cứ: "Thôi, lo học nốt 4 năm, khoảng thời gian này sẽ quyết định tương lai của con đấy". Và bạn lại chăm chỉ học hành thêm 4 năm nữa.

Cầm bằng tốt nghiệp loại xuất sắc trên tay, lại lao đầu vào xã hội, kiếm một công việc có thể nuôi sống bản thân, có chút tiết kiệm gửi về cho gia đình. Rồi đùng một cái, bố mẹ xúm lại hỏi: "Sao đến giờ vẫn chưa có người yêu hả con?".

Thật đáng tiếc nếu bạn không có một mối tình ở tuổi 16 - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Người lớn có lẽ cũng không biết rằng, mối tình cấp 3 là thứ đơn giản nhất, trong sáng nhất, khờ khạo nhất, yêu sâu sắc và thật lòng nhất. Họ chỉ muốn bạn yêu và được yêu ở độ tuổi chín chắn nhất, có thể chịu trách nhiệm về hành động của mình. Cũng thật đáng tiếc nếu như bạn không có một mối tình ở tuổi 16 và bạn nghĩ rằng mối tình ở môi trường đại học cũng đẹp đẽ như vậy. 

Sau khi lên đại học, cuộc sống không đi theo lối màu hồng nữa đâu. Bạn sẽ thấy tình yêu không phải là cảm giác được yêu, nó như thể đã trở thành một nhu cầu. Xin số điện thoại trong lần đầu tiên gặp mặt, rồi gửi một vài tin nhắn, đối phương sẽ "thử nghiệm" một mối tình mới. Nhưng chẳng sao nếu bạn từ chối, anh ta có thể "block" và ngay lập tức tìm một mục tiêu mới. Tất cả mọi người đang cân đo, dụ dỗ ai đó "đớp thính". Không như những năm cấp 2, cấp 3; ai đó thích bạn từ lâu, rất lâu, người đó đã nhìn theo bạn cả một đoạn thanh xuân và ngại ngùng kéo bạn ra một góc để tỏ tình.

Thật đáng tiếc nếu bạn không có một mối tình ở tuổi 16 - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Một người có thể tìm thấy cho mình tình yêu ở nơi mọi người đều đổ về, hẳn là cũng thật may mắn đấy. Nếu bạn có thể có một người thương chân thành trong 4 năm theo học đại học, thì cũng thật vui nếu hai người có thể thành đôi.

Bất cứ khi nào tôi nhìn thấy ở độ tuổi cuối 2, đầu 3 phải chịu đựng những buổi giới thiệu của cô này người kia, tham gia một cuộc hẹn hò mù quáng, tôi thực sự thật tiếc cho họ và muốn nói rằng, tình yêu cũng cần phải được học tập. Cho dù đó là yêu thương hay được yêu thương, đó là một loại kỹ năng có được thông qua học tập. Nếu bạn đã bỏ lỡ khoảng thời gian đẹp nhất để có thể học, thì đừng lo, cũng có thể đang có người chờ bạn ở một đoạn đường nào đó.

Thực sự ít ai có thể làm chủ được trong tình yêu mà không phải học cả. Khi bạn có thể yêu ai đó, hãy dũng cảm yêu. Đừng để đến khi bạn gặp được người mình muốn ở bên cạnh cả đời nhưng vì không biết cách yêu để rồi bỏ lỡ. Khi bạn có thể yêu, hãy can đảm và cố gắng yêu hết mình.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm