Tháp Eiffel đóng cửa do nhân viên đình công

Hoàng Nguyễn, Theo VOV 13:53 18/12/2019

Tháp Eiffel đã đóng cửa ngưng phục vụ khách tham quan do nhân viên tòa tháp đình công nhằm phản đối dự luật về cải cách hưu trí của Chính phủ Pháp.

Các tấm biển thông báo “đã đóng cửa” được treo bên ngoài tháp Eiffel, do đó khách du lịch chỉ có thể tiếp cận khu vực đi bộ bên dưới của tháp. Kể cả vé của các tour du lịch đặt trước hay được mua từ những trang mạng nổi tiếng đều bị nhân viên nơi này từ chối phục vụ.

Tháp Eiffel đóng cửa do nhân viên đình công - Ảnh 1.

Tháp Eiffel đóng cửa do đình công. Ảnh:connexionfrance.com

Cuộc đình công của công đoàn tháp Eiffel là một phần của hàng loạt các cuộc đình công diễn ra trên khắp nước Pháp ngày 17/12, khi các công đoàn cố gắng mang lại động lực mới cho cuộc tổng đình công bắt đầu gần 2 tuần trước đã làm tê liệt mạng lưới giao thông công cộng của Pháp.

Các công đoàn cho rằng, chính sách lương hưu mới sẽ khiến cho hàng triệu người lao động trong cả lĩnh vực công và tư nhân phải làm việc lâu hơn hoặc đối mặt với việc bị giảm lương hưu. Nhiều nhân viên lại cho rằng, cải cách trên tước đi các quyền lợi đặc biệt dành cho họ từ trước đến nay./.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly để giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

    Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.
  • Đọc thêm