Thanh Trần kể chuyện làm vợ, làm dâu: Có thể ngủ đến 12h trưa, mẹ chồng trông con bắt vợ chồng đi ăn, đi chơi

Diệu Thanh; Ảnh: Trịnh Kim Điền; Clip: KingPro; Design: Bi, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 06/08/2018

Cô nàng cũng phản pháo tin đồn cho rằng mình lấy được đại gia hay đang "không nể mặt" chồng sau khi tham gia "Vợ chồng son".

Trước chương trình "Vợ chồng son", Thanh Trần (Trần Ngọc Thanh Thanh, sinh năm 1996) đã là Facebooker nổi tiếng với hơn 1,5 triệu người theo dõi - không thua kém bất cứ ca sĩ, diễn viên hay người mẫu đình đám nào. Chẳng cần đầu tư MV hay phim ảnh tiền tỷ, cô bạn 9X chỉ cần đơn giản là ngồi trước máy quay và... tám về đủ mọi chuyện trên đời cũng đủ thu hút cả triệu người xem với phong cách hài hước, tưng tửng không đụng hàng.

Tuy nhiên sau chương trình thì người ta mới biết hoá ra cô nàng này có một cuộc sống hôn nhân cũng vui vẻ và hài hước như chính tính cách của mình. Kết hôn rồi có con với "cậu em" Khánh Đặng khi cả hai mới chỉ vừa 21, 22 tuổi, cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ ngập tràn những câu chuyện "chẳng giống ai". Như là chuyện cô nàng suốt ngày "đánh đập" chồng và còn bị mẹ chồng "dụ" cho có thai trước cả khi cưới!

Thanh Trần kể chuyện làm vợ, làm dâu: Có thể ngủ đến 12h trưa, mẹ chồng trông con bắt vợ chồng đi ăn, đi chơi - Ảnh 2.

Cô nàng cực kì nổi tiếng trên Facebook

Hành trình làm vợ, làm mẹ, làm con dâu của cô nàng hoá ra không hề nặng nề, áp lực hay khốn đốn như nhiều người vẫn nghĩ. Miêu tả về một ngày của mình ở nhà chồng, cô nàng kể: "Mình dậy trễ lắm, khoảng 12h trưa rồi ăn cơm ba chồng mình nấu. Rồi chơi với con đến chiều thì mẹ chồng mình trông con cho rồi hai đứa đưa nhau đi chơi, đi shopping đến khuya với về, cũng không khác hồi con con gái là mấy!"

Mẹ chồng - cơn ác mộng của tất cả mọi cô gái trẻ thì với Thanh Trần lại là người thương cô nàng hơn cả con trai mình. Cưng chiều, yêu thương cô nàng thôi còn chưa đủ, mẹ chồng còn sẵn sàng "xù lông" bảo vệ con dâu trước lời dị nghị của họ hàng hay antifan.

Cùng trò chuyện với Thanh Trần và nghe cô nàng kể về "li kì truyện" làm vợ và làm dâu của mình nhé!

Cuộc sống của Thanh Trần ở nhà chồng: chỉ ăn ngủ và chơi

Chào Thanh, sau khi xuất hiện trên chương trình "Vợ chồng son", bạn và chồng thực sự đã gây ra một cơn sốt, Thanh có nghĩ câu chuyện của mình sẽ viral đến vậy không?

    Sau khi phát sóng chương trình "Vợ chồng son" đã được ủng hộ rất nhiều, gây nên một làn sóng. Mọi người để ý đến vợ chồng mình rất nhiều. Lúc đó mình cũng không nghĩ là nó sẽ hot lên như vậy. Mình chỉ nghĩ là kể về cuộc sống thường ngày của vợ chồng thôi, mà vợ chồng mình có gì đó vui hơn những cặp vợ chồng khác nên khiến cho mọi người có cái nhìn khác hơn về sống chung, áp lực cuộc sống không có nhiều.

Sau khi chương trình phát sóng, có nhiều ý kiến cho rằng bạn nói nhiều quá, không nể mặt chồng. Rồi còn có tin đồn bạn sướng, lấy được chồng đại gia nên mới vui vẻ, thoải mái vậy đấy!

          Sau khi phát sóng xong, có nhiều người nói là "Sao con này nói nhiều quá vậy?", "Con này chịu cưới thằng này vì nhà thằng này giàu", nhưng thực ra không phải. Tụi mình cưới nhau là do cảm thấy hợp tính, với đồng cảm với nhau nhiều nên cưới nhau thôi, chứ về 2 vợ chồng vẫn lo qua lo lại.

Thanh Trần kể chuyện làm vợ, làm dâu: Có thể ngủ đến 12h trưa, mẹ chồng trông con bắt vợ chồng đi ăn, đi chơi - Ảnh 4.

Thanh Trần phản pháo tin đồn lấy chồng đại gia

Thanh Trần kể chuyện làm vợ, làm dâu: Có thể ngủ đến 12h trưa, mẹ chồng trông con bắt vợ chồng đi ăn, đi chơi - Ảnh 5.

Cô nàng và chồng kinh doanh để có thêm thu nhập

Về chuyện nói nhiều, thì thực ra chồng mình có nói, nhưng đã bị cắt hết rồi, chỉ lấy những phần mình nói thôi, nên hôm nay mọi người mới thấy chồng mình nói nhiều hơn. Chứ bữa trước chồng mình ngồi cười không à, vì chương trình cắt bớt đi. Trước khi đi mình cũng có nói với mẹ chồng là "Hôm nay con sẽ nói xấu giữ lắm đó nha", mẹ chồng nói "Cứ tham gia đi, cứ thoải mái đi con". Tới khi coi chương trình mẹ chồng và mẹ đẻ mình cười quá trời, ai coi cũng cười hết trơn. Mấy người trong dòng họ chỉ nói "con lên TV nhìn mập quá", chứ không ai nói gì hết. Những người trong nhà không ai nói gì hết, chỉ những người ngoài bàn luận "Chắc con này về nhà sẽ bị thế này thế kia", nhưng điều đó không xảy ra, nhà mình vẫn rất hạnh phúc.

Nhiều người đồn mình lấy chồng đại gia, nhà đập đi 3 tầng vẫn còn 2 tầng (cười lớn). Gia đình nhà chồng mình chỉ nấu rượu thủ công thôi, chứ không phải làm gì cao sang lắm, chồng mình cũng còn đi học, gần đây mới đi làm thôi. Trước giờ chỉ có mình mình đi làm, đi làm có tiền thì mình cũng lo cho chồng, mua sắm này kia cho gia đình chồng, chứ không phải dựa dẫm gì hết. Người quen người thân ai cũng biết rõ, chỉ có người ngoài hay nghĩ "Con gái phải quen người nhà giàu" nhưng mình thì không phải vậy, mình không cần.

Yêu nhau, làm đám cưới rồi có em bé chỉ trong vỏn vẹn 6 tháng, Thanh có thấy mình "tốc độ" quá không?

Thanh Trần kể "sự tích" hình xăm của Khánh Đặng

Lúc trước khi 2 đứa quen nhau, mỗi đứa cũng trải qua 1 cuộc tình khoảng 1.5 năm đến 2 năm mà không đi đến đâu hết, xong giờ mới quen 4-5 tháng, xong rồi cưới, cưới xong bầu, bầu xong đẻ cho tới giờ. Mình thấy khoảng thời gian cưới nhanh quá, mình không cảm nhận được hạnh phúc như thế nào, vì làm cái gì cũng gấp hết. Nhưng tới khi mang bầu xong đẻ con thì mới kịp cảm nhận được cảm giác vui vẻ, hạnh phúc. Giờ thì mình nghĩ, dù mọi chuyện xảy ra nhanh nhưng quan trọng là hiện tại bây giờ miễn sao mình cảm thấy hạnh phúc là được, không quan trọng nhanh hay chậm nữa.

Thanh Trần kể chuyện làm vợ, làm dâu: Có thể ngủ đến 12h trưa, mẹ chồng trông con bắt vợ chồng đi ăn, đi chơi - Ảnh 7.

Đôi vợ chồng trẻ con

Hai bạn làm đám cưới một phần là vì Thanh có em bé đúng không? Thanh có gặp dị nghị gì từ gia đình bên chồng và họ hàng cũng như làng xóm láng giềng không?

Lúc phát hiện mình có bầu thì mẹ chồng là người vui nhất, mẹ chồng là người đem que thử thai cho mình thử mà. Mẹ hỏi "Giờ con muốn cưới liền hay sao?". Lúc đó mình nghĩ không cần làm đám cưới cũng được, hoặc đẻ xong rồi cưới cũng được. Nhưng cuối cùng vẫn làm đám cưới, thì nhiều người cũng nói mình là bầu rồi mới cưới này kia, mình thì nghĩ sao giờ còn những quan niệm cổ hủ như vậy. Ví dụ giờ mình lỡ bầu rồi đem đi phá thai, giết con mình thì mình đâu phải con người nữa. Thà cứ đẻ con ra rồi gia đình sống hạnh phúc là được rồi. Người ngoài nói sao mình cũng không quan tâm, quan trọng là 2 bên gia đình ai cũng vui vẻ khi đón đứa bé chào đời.

Trong đám cưới của mình, bên dòng họ nhà chồng có vài người quen nói "Con này xấu, cũng bình thường, không đẹp,…", khi tới tai mẹ chồng thì mẹ gọi điện chửi hết luôn "Chị mà dám đụng đến con dâu em thì coi chừng",… rồi bắt người ta qua xin lỗi mình. Lúc đó mình cảm thấy mẹ chồng thương mình rất nhiều. Bình thường là mẹ chồng sẽ về trút giận lên con dâu thế này thế kia nhưng mẹ chồng mình thì khác, mẹ chồng luôn ra sức bảo vệ mình.

Thanh Trần kể chuyện làm vợ, làm dâu: Có thể ngủ đến 12h trưa, mẹ chồng trông con bắt vợ chồng đi ăn, đi chơi - Ảnh 8.

Mẹ chồng và con trai Thanh Trần

Con gái 21 tuổi còn trẻ, con trai 21 tuổi thì là quá trẻ để kết hôn, cuộc sống của một cặp vợ chồng trẻ có gì vui và có gì vất vả?

Lấy chồng sớm, chồng mình cũng còn con nít, nên nhiều lúc làm mấy chuyện trẻ trâu không thể chịu được, nhưng tới khi có con thì cũng đỡ. Lúc đầu mẹ chồng có nói, lấy vợ rồi chồng mình sẽ trưởng thành. Nhưng vẫn chưa. Rồi mẹ nói có con đi rồi chồng mình sẽ trưởng thành. Nhưng vẫn vậy, tới bây giờ thì cũng đỡ hơn chút xíu. Khi cưới về thì chồng mình còn đi học, nhưng 2 vợ chồng mình vẫn kiếm ra tiền được, vẫn lo cho con được, cuộc sống gia đình vẫn ổn. Mẹ mình và mẹ chồng còn trẻ, vẫn kiếm ra tiền nên vẫn phụ lo cho đứa bé những điều tốt nhất. Mẹ chồng mình muốn chồng học tới nơi tới chốn, đi du học nữa, rồi sau này muốn làm gì thì làm. Mình thì muốn chồng ra ngoài tiếp xúc với xã hội nhiều, kiếm tiền nữa, không để mẹ phải lo lắng như vậy nữa. Giờ chồng mình cũng tự lập được 80%-90% rồi chứ không phải cái gì cũng nhờ mẹ như trước. 

Có bầu rồi sinh con với bạn là cảm giác như thế nào?

Lúc mang bầu mình vẫn chưa có cảm giác thiêng liêng, đi khám thai thấy nhiều người vui vẻ hạnh phúc lắm, mình nghĩ chắc do người ta lấy chồng lâu nên người ta hóng có con, còn mình có trước nên vậy. Trước giờ mình cũng ít tiếp xúc với mình bé, cho tới lúc đẻ con ra, nhìn mặt con mình mới cảm thấy vui và hạnh phúc, mới có cảm giác được làm mẹ. Lúc đó mình bắt đầu từ bỏ hết những điều xấu, đi làm từ thiện, tích đức cho con. Lúc đó mình mới nhận ra được nhiều thứ, vì trước đó mình vẫn còn trẻ trâu, vẫn hay lên mạng làm clip chửi linh tinh, rồi đi chơi chung với bạn xấu, đi ngoài đường cũng hay la hét này kia, nhưng giờ mình đã trở thành con người khác.

Thanh Trần kể chuyện làm vợ, làm dâu: Có thể ngủ đến 12h trưa, mẹ chồng trông con bắt vợ chồng đi ăn, đi chơi - Ảnh 9.

Cậu con trai đáng yêu mới được 2 tháng tuổi

Thanh Trần kể chuyện làm vợ, làm dâu: Có thể ngủ đến 12h trưa, mẹ chồng trông con bắt vợ chồng đi ăn, đi chơi - Ảnh 10.

Giờ mình chỉ làm clip giải trí thôi chứ không đụng chạm tới ai nữa, không còn sân si như ngày xưa nữa. Nhiều người bị trầm cảm sau sinh, nhưng mình thì không. Mình cảm thấy sinh xong người mình khoẻ khoắn hơn, vui vẻ hơn. 1 tháng đầu mình về nhà mẹ đẻ, được mẹ chăm cho. Nhìn con dễ thương mình cũng không thấy lo lắng hay áp lực gì hết. 

Cuộc sống của Thanh trước và sau khi lấy chồng có gì thay đổi không? Bạn có thể kể về một ngày của mình ở nhà chồng?

Lúc trước đây khi chưa lấy chồng thì sáng dậy mình đi làm, đi quay, đàn đúm bạn bè, đi nhậu, đi pub, đi du lịch… Nhưng tới khi lấy chồng, mình chỉ ở nhà chồng, cũng ít khi về nhà mẹ đẻ nên nhiều khi cũng thấy buồn. Chồng mình cũng hay nói mình gọi mẹ qua chơi, nấu ăn quây quần 2 bên gia đình, mình cũng hay nhắn tin tâm sự với mẹ. Mình thấy cuộc sống cũng tốt, tuy không còn bạn bè nhiều nhưng cũng không sao.

Bên nhà chồng, thì ngủ dậy, xuống ăn cơm ba chồng nấu, rồi ra chơi với con, rồi đi mua đồ về vợ chồng nấu ăn cho cả nhà. Việc nhà thì 2 vợ chồng cùng nhau chia ra làm. Tối thấy 2 vợ chồng ở nhà mẹ cũng nói đi chơi đi, vì mẹ biết 2 vợ chồng còn trẻ, không muốn thấy 2 đứa có con rồi chỉ ở nhà, mẹ cũng tâm lý lắm, mẹ cho đi chơi thoải mái, đi tới sáng về cũng được luôn. Mẹ nói hoài nên nhiều lúc mình cũng đi thôi (cười lớn). 

Thanh Trần kể chuyện làm vợ, làm dâu: Có thể ngủ đến 12h trưa, mẹ chồng trông con bắt vợ chồng đi ăn, đi chơi - Ảnh 11.

Mẹ chồng "bắt" Thanh Trần ra ngoài chơi, hẹn hò với chồng

Bạn đã bao giờ gặp những bất tiện hoặc mâu thuẫn nào khi ở chung với gia đình chồng chưa? Khi hai vợ chồng cãi nhau, mẹ chồng bạn sẽ bênh ai?

Trước giờ mình chỉ mâu thuẫn với chồng chứ chưa bao giờ mâu thuẫn với ba mẹ chồng hết. Ba mẹ chồng khi nào cũng là người giảng hoà, khi nào cũng bênh mình hết tại biết nó còn con nít mà. Nó nói chuyện ba mẹ chồng mình còn không chấp nhận được chứ huống chi mình. Mà mẹ chồng mình cứ hay hỏi là "Thôi chồng con vậy là được rồi, chồng con vậy là 10 điểm rồi, con ra đường kiếm không ai thương con được như chồng con đâu". Xong cái bắt huề thế là hai đứa mình cũng huề thôi à.

Hồi mình có bầu ngày nào mẹ chồng mình cũng nhặt tổ yến rồi chưng cho mình ăn. Mà ăn hoài mình cũng ngán lắm xong bữa đó chồng mình bị bệnh, sốt rồi ho này nọ cái mình mới nói là hay nay con nhường yến cho Khánh ăn cho mau khoẻ. Xong mẹ chồng mình bảo "thôi con ăn yến đi cho khoẻ, Khánh ốm kệ nó cho nó uống nước cam là được rồi". Thế là mẹ chồng mình nhất quyết không cho chồng mình ăn yến mà chỉ để cho mình ăn thôi. 

Thanh Trần kể chuyện làm vợ, làm dâu: Có thể ngủ đến 12h trưa, mẹ chồng trông con bắt vợ chồng đi ăn, đi chơi - Ảnh 12.

Cô nàng được mẹ chồng cưng hơn cả con ruột

Có thể thấy bố mẹ chồng Thanh có tâm lí rất cởi mở. Lần đầu gặp họ, Thanh có lo lắng không vì Thanh vốn dĩ không phải kiểu con gái truyền thống và nhiều gia đình hay kì vọng rằng con trai mình sẽ cưới được một người như thế.

Thời gian đầu mới gặp mẹ chồng mình cũng lo lắng lắm, không biết là có một người mẹ chồng nào chấp nhận một "con điên" như mình không. Mình phải dùng chữ "con điên" luôn á. Thời gian đầu mới qua mình cũng e dè, nhút nhát lắm, không dám thể hiện này nọ đâu. Rồi tới một ngày kia, Khánh mở clip của mình trên mạng cho mẹ chồng mình coi. Cái mặt mẹ chồng mình lúc đó cũng ngỡ ngàng kiểu "Trời ơi con này nó khùng dữ vậy hả" xong mình sợ quá ai dè mẹ chồng mình quay sang nói "Trời ơi con giỏi vậy đó hả, không phải ai cũng nói được vầy đâu, trời ơi chửi hay dễ sợ".

Sau đó thấy mẹ chồng mình vui vẻ vậy, không có ý kiến gì thì thôi mình cứ thoải mái "bung lụa". Mẹ chồng mình bảo có mình trong nhà ai cũng vui vẻ hẳn lên. Chứ hồi trước là có mình Khánh thì Khánh hay đi chơi bỏ ba mẹ một mình đâu có chuyện gì làm. Đến hồi có mình rồi có con mình nữa nhà mình lúc nào cũng vui ơi là vui.

Thanh Trần kể chuyện làm vợ, làm dâu: Có thể ngủ đến 12h trưa, mẹ chồng trông con bắt vợ chồng đi ăn, đi chơi - Ảnh 13.

Gia đình nhà chồng nghĩ gì về sự nổi tiếng của bạn trên MXH?

Mới đầu khi biết mình nổi tiếng, à mà không phải dùng từ "nổi tiếng" mà là được khá là nhiều bạn nhỏ biết tới thì mấy bạn em nhỏ họ hàng trong nhà biết mình quen Khánh thì mới lên nhà xin chữ kí, xin "chị Thanh kí cho em" rồi có các bác ở ngoài Hà Nội cũng bay vô kêu muốn gặp mình. Xong ba mẹ chồng mình kiểu cũng nở mày nở mặt.

Mà ba mẹ chồng mình thấy mình nổi tiếng kiểu được nhiều người yêu quý chứ không phải làm chuyện bậy bạ nên thấy vui. Mẹ chồng mình có kinh doanh xong các bạn đến mua còn bảo là "cháu là fan chị Thanh". Nói chung thấy các bạn fan của mình đều dễ thương, đàng hoàng, có văn hoá nên ba mẹ mình thích lắm. Do tính mình thì đôi khi cũng làm người này người kia ghét, có người nhắn tin chửi mình mẹ chồng mình còn nhắn tin, gọi điện chửi lại người ta nữa. Mà người ta không nghe máy *Cười*.

Bạn lúc nào cũng vui vẻ, thế có bao giờ bạn buồn? Có khó khăn gì mà Thanh phải vất vả để vượt qua chưa?

"Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", thực ra mình cũng may mắn khi gặp được mẹ chồng còn trẻ và cởi mở. Nếu bạn gặp mẹ chồng khó thì cố gắng từ từ dần dần thay đổi, quan tâm chăm sóc mẹ chồng để mẹ yêu quý mình hơn. Thấy mình vui vẻ vậy thôi chứ mình cũng hay suy nghĩ lắm. Mỗi lần gây lộn với chồng mình cũng chán nản hay áp lực vì chồng mình trẻ con quá, cứ lơn tơn chẳng chịu trưởng thành. Mình cũng khóc rồi gọi điện cho mẹ. Năm ngoái thì ba mẹ mình cũng li dị rồi mình cũng phải gánh 1 khoản nợ của gia đình. Nhưng mà mình nghĩ là thôi cứ cố gắng, chuyện gì cũng có thể giải quyết được hết!

Cảm ơn Thanh vì những chia sẻ!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm