Ai cũng muốn xin làm dâu bà mẹ trong clip này sau câu nói: "Con mình là vàng bạc thì con gái nhà người ta cũng là kim cương"

Kim Tê Hơn, Theo Helino 15:22 10/07/2018

"Thiếu chỗ nào mẹ sẽ chỉ cho chỗ ấy. Không thể đòi hỏi họ phải hoàn hảo bởi con nhà mình là vàng bạc thì con gái nhà người ta cũng là kim cương." - câu nói này của người mẹ trong clip đã khiến rất nhiều cô gái cảm thấy muốn có ngay một bà mẹ chồng như thế này.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu từ xưa đến nay vẫn thường được phác hoạ như những drama không hồi kết với rất nhiều những tình tiết khó lường. Một người thì luôn mong chờ sự hoàn hảo, chu toàn, người còn lại thì mới bập bẹ làm quen một cuộc sống mới, với những con người mới. Sự lệch pha này đã vô tình gây ra không biết bao nhiêu câu chuyện dở khóc dở cười.

Nhiều cô gái vì quá lo lắng đến viễn cảnh phải đối đầu với mẹ chồng sau này nên đã thề thốt luôn rằng nếu có chồng thì dọn ra ở riêng, nhất quyết không sống chung mái nhà với thân sinh nửa kia của mình. 

Tuy nhiên, mới đây nhất, cư dân mạng lại đang truyền tay nhau một đoạn clip ghi lại hình ảnh của bà mẹ chồng trong mơ của mọi cô gái. Đoạn clip này dài 3 phút và là phần nói chuyện trên xe của một người mẹ với con trai mình về việc tìm vợ, tìm dâu sau này. 

Chỉ với 1 clip nói chuyện với con trai, bà mẹ này đã được bình chọn là mẹ chồng trong mơ của mọi cô gái

Khác với những bà mẹ chồng khác thường có những đòi hỏi, yêu cầu khắt khe với con dâu, người mẹ trong clip lại vô cùng dịu dàng, thấu đáo. Có lẽ vì cũng đã từng ở vị trí làm dâu nên cô tỏ ra vô cùng thấu hiểu với những khó khăn, thử thách mà bất kì cô gái nào về nhà chồng cũng phải đối diện. 

Cụ thể, nhân vật này cho hay: "Cô gái nào về làm dâu chắc chắn còn nhiều bỡ ngỡ nên mẹ sẽ khuyên bảo từ từ để quen với nếp sinh hoạt nhà mình. Từ việc kính trên nhường dưới, chăm lo chu toàn việc gia đình đến nấu nướng. Thiếu chỗ nào mẹ sẽ chỉ cho chỗ ấy. Không thể đòi hỏi họ phải hoàn hảo bởi con nhà mình là vàng bạc thì con gái nhà người ta cũng là kim cương."

Khi được hỏi về việc lỡ đâu sau này con dâu không giỏi nấu ăn dẫn đến việc bữa cơm gia đình không như mong đợi thì sao, người mẹ này cũng đã có một câu trả lời rất chi là thấu tình đạt lí.

"Mỗi người có một khẩu vị, hợp miệng người này nhưng lại lạ vị với người khác. Bởi vậy, trong một bữa cơm tránh việc chê thức ăn nấu dở, ngon thì ăn nhiều, không ngon thì ăn ít. Cần suy nghĩ tới cảm giác của người vất vả đứng nấu trong thời tiết nóng nực thế này. Làm được như vậy, hạnh phúc gia đình mới lâu bên được…" - người mẹ cho biết. 

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn clip này đã nhận về số view lên đến cả trăm ngàn trên mạng xã hội. Chị em gái cứ gọi là nhào vô bấm like lia lịa và để lại bình luận với mong muốn rằng ước gì sau này mình sẽ kiếm được một người mẹ chồng vừa tâm lý, vừa biết nghĩ cho con dân như người mẹ trong clip. 

Ai cũng muốn xin làm dâu bà mẹ trong clip này sau câu nói: Con mình là vàng bạc thì con gái nhà người ta cũng là kim cương - Ảnh 3.

Bạn M.Thanh để lại comment: "Mình nghĩ chắc để nói ra được những lời này, cô cũng đã phải trải qua quãng thời gian học hỏi rất nhiều khi làm dâu để có thể có được cái nhìn đầy bao dung như ngày hôm nay. Không biết mọi người thế nào chứ mình thấy chỉ riêng việc con gái suốt mấy chục năm quen sống trong vòng tay gia đình, nay phải chuyển đến một nơi xa lạ để sống cũng đã là một khó khăn rồi. Huống gì đến việc còn phải chu toàn nhà cửa, cơm nước, làm hài lòng từ trên xuống dưới được cơ chứ. 

Vậy nên rất cần có thêm nhiều bà mẹ chồng như thế này nữa. Ai bảo rằng mẹ chồng và con dâu cứ phải đứng hai bờ chiến tuyến nào? Cùng là phụ nữ thì phải biết yêu thương và thấu cảm với nhau chứ!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm