Lấy chồng xa 2 năm mới được về thăm mẹ, cô gái khóc nghẹn ngày lại phải chia ly

N.N, Theo Helino 21:53 17/05/2018

Ai mà không nghẹn ngào khi thấy bóng mẹ mỏi mòn trông theo mình qua ô cửa kính trong ngày chia ly cơ chứ!

"Đa đa đậu nhánh đa đa. Chồng gần không lấy em lấy chồng xa. Một mai cha yếu mẹ già. Bát cơm ai đỡ, chén trà ai nâng" - Con gái lấy chồng xa bao giờ cũng có một nỗi buồn tủi và không phải ai cũng có thể thấu hiểu. Buồn vì không được ở gần cha mẹ, tủi vì không thể chăm sóc, đỡ đần cha mẹ lúc sớm hôm.


Lấy chồng xa 2 năm mới được về thăm mẹ, cô gái khóc nghẹn ngày lại phải chia ly - Ảnh 1.

Nghẹn ngào cảnh mẹ con phải chia xa

Mới đây, chia sẻ của một cô gái tên M.A lấy chồng xa khiến rất nhiều chị em có chung cảnh ngộ phải nghẹn ngào. "Hôm nay mẹ con em về nhà nội rồi. Lấy chồng xa ,2 năm mới về ngoại 1 lần cũng là lần đầu con thấy bà ngoại. Về chơi 1 tháng ở nhà ngoại trôi qua nhanh quá. Con mới quen với mọi người trên này giờ lại phải xa cách. Biết bao giờ mới được về đây. Nghĩ đến cảnh bà lủi thủi 1 mình ngồi ăn cơm, làm gì cũng 1 mình trong căn nhà rộng. Xe chạy mà nước mắt cứ tuôn rơi. Nếu thời gian quay trở lại em sẽ chẳng bao giờ xa mẹ đâu. Chỉ muốn bên mẹ mãi thôi" - M.A tâm sự.

Lấy chồng xa 2 năm mới được về thăm mẹ, cô gái khóc nghẹn ngày lại phải chia ly - Ảnh 2.

Mẹ già nghẹn ngào tiễn con

Lấy chồng xa 2 năm mới được về thăm mẹ, cô gái khóc nghẹn ngày lại phải chia ly - Ảnh 3.

Bao giờ mẹ con mới lại được gặp nhau nữa?

Những hình ảnh mẹ M.A tiễn con, tiễn cháu ra xe về rồi còn mỏi mắt trông theo qua ô cửa kính khiến nhiều người xúc động. Ôm con ngồi trên xe, M.A cũng chỉ biết thương mẹ rơi nước mắt nhưng không thể làm gì hơn.

Có lẽ, bức ảnh và dòng chia sẻ của chị M.A đã nói lên nỗi lòng của rất nhiều cô gái lấy chồng xa. Cuộc sống là vậy, càng lớn thì thời gian ta được ở trong vòng tay yêu thương của cha mẹ lại càng ít ỏi hơn. Ai cũng chỉ có thể dặn mình hãy trân trọng quãng thời gian được bên cạnh và cố gắng để phụng dưỡng cha mẹ tốt nhất có thể.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm