Đến nhà người yêu chơi bị phụ huynh "hỏi như tra khảo", cô gái sợ đến mức không muốn lấy chồng

Ngọc Vũ, Theo Helino 13:02 13/05/2018

Nhắc đến lần đầu tiên ra mắt nhà người yêu không ít cô gái nghĩ lại vẫn còn thấy run cầm cập, đặc biệt nếu bị bố mẹ người yêu hỏi han quá nhiều cũng dẫn đến việc các cô nàng cảm thấy áp lực.

Lo lắng, hồi hộp luôn là cảm giác mà đa số các bạn trẻ gặp phải khi lần đầu tiên về ra mắt bố mẹ người yêu. Ai cũng cố gắng thể hiện mình thật hoàn hảo trong mắt người lớn nhưng áp lực tâm lí khiến không ít chàng trai cô gái lóng ngóng, mất tự nhiên thậm chí "ăn điểm trừ" trong ngày quan trọng ấy. Thế nhưng cũng có những người dù cố gắng thể hiện tốt đến đâu vẫn không cảm thấy thoải mái vì bị bố mẹ người yêu hỏi han quá nhiều.

Giống như câu chuyện của cô bạn trong confession dưới đây, chỉ về nhà ra mắt bố mẹ người yêu 6 tiếng mà bị nhị vị phụ huynh hỏi han như "tra khảo" cả 6 tiếng đồng hồ, khiến cô nàng lo lắng, sợ hãi chuyện lấy chồng.

Theo đó, bạn gái sinh năm 1994, yêu nhau được 2 năm mới quyết định về thăm nhà người yêu. Nhưng vừa đến nơi, chào hỏi xã giao một hai câu, bố mẹ người yêu đã hỏi thăm tất tần tật mọi thứ trong cuộc sống của cô nàng. 

"Về học thức:

- Cấp 1 cháu học trường gì nhỉ?

- Cấp 2, 3 cháu có học trường chuyên không?

- Cháu học đại học gì? Khoa nào? Lúc học đại học có tham gia hoạt động gì không?

- Cháu có được vào Đảng từ hồi còn đi học không? Con trai cô được vào Đảng từ hồi đấy đấy. 

- Cháu có bằng khen gì không? Ra trường cháu được bằng gì?"

Đến nhà người yêu chơi bị phụ huynh hỏi như tra khảo, cô gái sợ đến mức không muốn lấy chồng - Ảnh 1.

Không chỉ dừng lại ở việc quan tâm đến học vấn của cô gái, bố mẹ chàng trai còn tiếp tục hỏi về công việc hiện tại, khiến cô bạn trả lời "đứt hơi" cũng không hết.

"Về công việc:

- Hiện tại cháu đang làm gì? Thu nhập mỗi tháng khoảng bao nhiêu?

- Cháu đi làm như này có hay được tuyên dương hay sếp khen thưởng không? Dịp nghỉ thì như nào?

- Tương lai cháu có định làm nhà nước không hay cứ làm ngoài? 

- Cháu vừa đi làm vừa học cao học đúng không? Cháu học ngành gì thế? Học xong có định học tiếp lên tiến sĩ không?"

Quả thật những câu hỏi trên cũng chỉ là quan tâm bình thường, để giúp mọi người hiểu nhau hơn, nhưng bố mẹ chàng trai vẫn tiếp tục hỏi những câu khác mang tính cá nhân nhiều hơn, khiến cô gái bị áp lực như đang bị "tra khảo".

Về tình yêu:

- Cháu yêu nhiều chưa? Yêu bao nhiêu người rồi? Yêu từ lúc nào?

- Mối tình dài nhất của cháu là bao lâu?

Về gia đình:

- Ông bà, bố mẹ cháu làm gì? 

- Nhà cháu ở đâu? Quê gốc ở đâu?

- Họ hàng đông anh chị em không? Có ai làm to không?

Về chuyện sức khoẻ:

- Cháu đã vượt quá giới hạn với ai bao giờ chưa? 

- Sức khoẻ cháu thế nào? Có hay ốm đau, bệnh tật gì không?

- Sau này hai đứa cưới nhau thì đi khám sức khoẻ được không? Cô nói thật cô sợ vô sinh lắm".

Kết thúc màn hỏi han, cô bạn choáng váng vì không nghĩ mới lần đầu tiên về ra mắt bố mẹ bạn trai mà đã đáng sợ như thế. Vì bị hỏi quá nhiều nên cô bạn đã có suy nghĩ rằng bố mẹ người yêu rất khó tính và bỗng sợ hãi việc lấy chồng.

Đến nhà người yêu chơi bị phụ huynh hỏi như tra khảo, cô gái sợ đến mức không muốn lấy chồng - Ảnh 2.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, confession trên đã nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận của cư dân mạng. Đa số đều cho rằng bố mẹ người bạn trai thiếu tinh tế khi "tra hỏi" bạn gái của con trong lần đầu về chơi như vậy. 

Tài khoản G.A tỏ ra bối rối "Nếu mình rơi vào trường hợp giống chủ nhân đoạn confession, chắc mình bỏ về từ lúc hỏi đến chuyện công việc quá. Những câu hỏi của các bác giống như tra khảo hơn là quan tâm đến bạn của con mình. Mình thấy cứ kì cục sao á".

Còn nick name H.L lại hài hước bày kế cho các bạn trẻ khác lần sau trước khi đến ra mắt cứ chuẩn bị sẵn một bộ sơ yếu lí lịch giống như đi xin việc, để đưa cho bố mẹ người yêu đọc và duyệt, đỡ phải hỏi và trả lời từng câu một mất thời gian.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng bố mẹ bạn trai hỏi như thế là bình thường, không có gì là tra khảo cả vì phụ huynh nào cũng muốn biết con mình đang yêu người như thế nào thôi. "Mình cứ tự tin, vui vẻ trả lời các câu hỏi là thấy bình thường thôi ý mà", nick name T.O chia sẻ.

Theo bạn, bố mẹ người yêu hỏi như thế có là quá nhiều và gây áp lực không?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm