Thành tích YouTube và nhạc số sụt giảm cùng doanh số album rớt tận 2/3, vì sao Kang Daniel "trượt dốc không phanh" ở đợt tái xuất mới?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 19:40 26/03/2020

So với màn debut hồi tháng 7 năm ngoái, thành tích ở đợt tái xuất lần này của Kang Daniel thể hiện sự sụt giảm mạnh ở nhiều chỉ số cơ bản.

Ngày 24/3 vừa qua, Kang Daniel đã chính thức trở lại Kpop với mini album đầu tay "CYAN" gồm ca khúc chủ đề "2U". Lần đầu tiên quay lại với khán giả kể từ khi thông báo mắc trầm cảm và rối loạn hoảng sợ, "center quốc dân" đạt được một số thành tích nhất định nhưng vẫn không quá nổi bật.

MV "2U" – Kang Daniel

Về nhạc số, "2U" đứng hạng nhất Soribada nhưng trên Melon và Genie lại quanh quẩn ở những vị trí cuối cùng của top 100 sau 1 ngày phát hành. Cảnh tượng này khác xa so với đợt debut hồi tháng 7 năm ngoái khi các ca khúc trong album của anh xếp hàng "rồng rắn" ở những vị trí cao trên Melon.

Thành tích YouTube và nhạc số sụt giảm cùng doanh số album rớt tận 2/3, vì sao Kang Daniel trượt dốc không phanh ở đợt tái xuất mới? - Ảnh 2.

Thành tích nhạc số của "2U" trên iChart sau 1 ngày phát hành và...

Thành tích YouTube và nhạc số sụt giảm cùng doanh số album rớt tận 2/3, vì sao Kang Daniel trượt dốc không phanh ở đợt tái xuất mới? - Ảnh 3.

...cảnh tượng các ca khúc trong album debut của Kang Daniel xếp hàng "rồng rắn" ở những vị trí cao trên Melon cho thấy sự đối lập nhau giữa 2 đợt phát hành sản phẩm mới.

Trên YouTube, nếu ca khúc debut "What are you up to" mang về 2,86 triệu lượt xem và 562 nghìn lượt thích thì "2U" chỉ đạt 565 nghìn lượt xem và 131 nghìn lượt thích trong 24 giờ đầu. Đây là sự sụt giảm khá mạnh mà chắc hẳn nhiều khán giả cũng cảm thấy bất ngờ và khó tin.

Thành tích YouTube và nhạc số sụt giảm cùng doanh số album rớt tận 2/3, vì sao Kang Daniel trượt dốc không phanh ở đợt tái xuất mới? - Ảnh 4.

Thành tích YouTube trong 24 giờ đầu của "What are you up to" cao hơn nhiều...

Thành tích YouTube và nhạc số sụt giảm cùng doanh số album rớt tận 2/3, vì sao Kang Daniel trượt dốc không phanh ở đợt tái xuất mới? - Ảnh 5.

so với "2U".

Ở mảng đĩa cứng, trong khi album debut "color on me" lập kỉ lục doanh số ngày đầu trên Hanteo bên phía nam nghệ sĩ solo với 342.218 bản thì thành tích của "CYAN" đã giảm hơn 2/3 và chỉ đạt 100.028 bản.

Thành tích YouTube và nhạc số sụt giảm cùng doanh số album rớt tận 2/3, vì sao Kang Daniel trượt dốc không phanh ở đợt tái xuất mới? - Ảnh 6.

Kang Daniel lập kỉ lục doanh số album ngày đầu trên Hanteo bên mảng nam nghệ sĩ solo với "color on me"...

Thành tích YouTube và nhạc số sụt giảm cùng doanh số album rớt tận 2/3, vì sao Kang Daniel trượt dốc không phanh ở đợt tái xuất mới? - Ảnh 7.

...nhưng doanh số ngày đầu đợt này lại giảm hơn 2/3.

Nguyên nhân khiến thành tích các mảng của anh sụt giảm đáng kể được cho là do âm nhạc và chuyện hẹn hò năm ngoái. Ca khúc "2U" không nhận nhiều lời chê nhưng lời khen về 1 bài hát xuất sắc cũng khá hạn chế. Chuyện tình cảm với Jihyo cũng khiến một số người hâm mộ của anh thất vọng và không mặn mà với đợt tái xuất lần này.

Thành tích YouTube và nhạc số sụt giảm cùng doanh số album rớt tận 2/3, vì sao Kang Daniel trượt dốc không phanh ở đợt tái xuất mới? - Ảnh 8.

Kang Daniel thụt lùi về thành tích ở đợt tái xuất này được cho là có 2 nguyên nhân chính.

Cùng ngày tung ra sản phẩm âm nhạc mới, cựu thành viên Wanna One đã chiêu đãi khán giả những màn trình diễn đầu tiên cho các ca khúc trong album đợt này trong showcase comeback do Mnet tổ chức. Ngoài "2U", một ca khúc phụ khác được anh lựa chọn biểu diễn là "Jealous".

Live "Jealous" – Kang Daniel [Comeback Showcase 24/3]

Live "2U" – Kang Daniel [Comeback Showcase 24/3]

Nguồn tham khảo: IC, YT, TT

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì

    Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì
  • Đọc thêm