"Thánh thị phạm" Trấn Thành hóa Whitney Houston chỉ cách nhấn nhá cho thí sinh

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 08/04/2020

Ngọc Tuấn với màn hóa thân thành ca sĩ Mạnh Quỳnh qua ca khúc "Tình nghèo có nhau" trong tập 6 chương trình "Ca sĩ thần tượng" đã khiến cho bộ 3 quyền lực - Trấn Thành, Phương Thanh, Hoàng Nhật Nam phấn khích chạy lên sân khấu.

Tập 6 "Ca sĩ thần tượng" vừa được lên sóng THVL1 với những màn hóa thân gây bất ngờ. Phần trình diễn của Ngọc Tuấn được giám khảo Trấn Thành khen ngợi vì giọng hát giống với thần tượng: "Bạn là một trong những người có giọng hát giống với anh Mạnh Quỳnh nhất từ trước tới giờ mà tôi nghe luôn". Bên cạnh đó, "thánh soi" Trấn Thành cũng đã góp ý thêm về phần trình diễn: "Giống nhất chưa đồng nghĩa với việc bạn giống hoàn toàn anh Mạnh Quỳnh. Có nghĩa là bạn chỉ giống ở chất giọng nhưng còn phần hồn, cách ngắt câu của anh Quỳnh bạn vẫn chưa có được".

Thánh thị phạm Trấn Thành hóa Whitney Houston chỉ cách nhấn nhá cho thí sinh - Ảnh 1.
Thánh thị phạm Trấn Thành hóa Whitney Houston chỉ cách nhấn nhá cho thí sinh - Ảnh 2.

Giám khảo Trấn Thành hóa thân thành cố Nghệ sĩ Whitney Houston để chỉ cho thí sinh cách ngắt nghỉ và nhấn nhá trong giọng hát: "Ca sĩ trình diễn trên sân khấu không bao giờ hát y chang ở trong phòng thu, nên bạn đừng hát đều đều như vậy nghe rất buồn ngủ". Chị Chanh cũng có những lời khuyên dành cho Ngọc Tuấn: "Em nghe đĩa nhiều quá nên bị nhiễm nhưng sân khấu là phải quyết liệt. Em phải quyết liệt hơn nữa".

Nghệ sĩ Trấn Thành tiếp lời: "Bạn hát cũng phải như bạn nói, khi bạn nói cho người ta nghe thì ánh mắt bạn phải chạm tới khán giả. Nãy giờ tôi để ý mắt bạn cứ lơ lửng ở đâu trên không trung". Đồng tình với Trấn Thành, Phương Thanh chạy lên sân khấu thị phạm liền cho thí sinh hiểu rõ được cách di chuyển cũng như giao lưu ánh mắt với khán giả trên sân khấu: "Khi em di chuyển trên sân khấu thì ánh đèn sẽ đi theo em. Em chỉ cần nhìn cái ánh mắt nào đang nhìn tình tứ với em nhất trong mấy chục người ngồi ở dưới đây và em kết nối cảm xúc với họ".

Trấn Thành giả Whitney Houston từ phút thứ 4:50

Thánh thị phạm Trấn Thành hóa Whitney Houston chỉ cách nhấn nhá cho thí sinh - Ảnh 4.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng "góp vui" khi anh chạy xuống hàng ghế khán giả và yêu cầu chị Chanh hát: "Bây giờ chị Thanh hát đi có khán giả đây". Giọng ca "Một thời đã xa" liền "soán ngôi" Thánh thị phạm của giám khảo Trấn Thành: "Phải chia đều ánh mắt cho khán giả trước" nhưng khi chạm "ánh mắt" của đạo diễn Hoàng Nhật Nam chị Chanh liền lơ đi: "Mình biết anh này đang thích mình nên mình không để ý" khiến nam Đạo diễn "ngơ ngác".

Phương Thanh tiếp tục chia sẻ: "Cuối cùng sẽ là phần knock out. Đầu tiên sẽ là chia đều cảm xúc cho tất cả, sau đó nhìn tình tứ từ cánh phải qua cánh trái nhưng cuối cùng vẫn phải thể hiện để lấy cái tôi của chính mình, lên sân khấu là phải có cái tôi của ca sĩ". Giọng ca của nữ ca sĩ Phương Thanh đã làm Đạo diễn Hoàng Nhật Nam phấn khích đứng dậy chạy lại gần sân khấu như một "fan cuồng" thực thụ, khiến chị Chanh thảng thốt: "Anh ngồi yên, em không kích động".

Thánh thị phạm Trấn Thành hóa Whitney Houston chỉ cách nhấn nhá cho thí sinh - Ảnh 5.

Kết thúc vòng thi, Trấn Thành tiếp tục giữ vai trò khó khăn khi là người thay mặt ban giám khảo đưa ra cái tên của thí sinh bị loại: "Các bạn là một trong những nhóm thí sinh rất ưu tú. Để có được nhóm thí sinh khiến cho khán giả phấn khích ngay từ vòng đầu tiên thật sự rất khó. Chính vì sự đồng đều của các bạn nên chúng tôi rất khó chọn".

Trấn Thành gây bàng hoàng cho cả ban giám khảo đặc biệt là chị Phương Thanh lẫn thí sinh với cách công bố người bị loại tạo sự bất ngờ. Anh chọn cách gọi tên của 4 bạn thí sinh theo thứ tự là Trúc Ly, Ngọc Tuấn, Văn Chiêu, Trọng Nghĩa và công bố: "Ba bạn đầu rớt… vào vòng tiếp theo". Tất cả dường như đã vỡ oà trong cảm xúc khi hiểu rõ ý đồ của Trấn Thành. Quá xúc động, Ngọc Tuấn ôm mặt bật khóc ngay trên sân khấu.

Ca sĩ thần tượng: Kết quả tập 6

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ sạt lở vùi lấp 22 người ở Quảng Trị: "Mong ông trời đừng cướp con của tôi đi"

    Nghe tin con đang mất tích trong vụ sạt lở núi ở Quảng Trị, ở quê nhà, bố mẹ của Thượng úy Dũng đứt từng khúc ruột ngóng chờ tin tức.
  • Đọc thêm