Thanh Sơn: Đã có lúc tôi cảm thấy khó chịu vì bị gán ghép với Khả Ngân quá nhiều

Lệ An - Thiết kế: Nguyễn Huyền Trang, Theo Thể Thao Văn Hóa 00:01 17/04/2023

Thanh Sơn đã có những chia sẻ rất chân thành về hành trình làm nghề, bộ phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình và bạn diễn Khả Ngân.

Khoảng 2 năm trở lại đây, Thanh Sơn trở thành cái tên được nhiều khán giả yêu thích trên sóng truyền hình Việt. Từ thành công của Đừng Bắt Em Phải Quên sau đó là 11 Tháng 5 Ngày và hiện tại là Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình, Thanh Sơn dần trở thành thế hệ nam chính mới, tiếp bước loạt tên tuổi hot như Việt Anh, Mạnh Trường,…

Nói về thành công của Thanh Sơn, khán giả thường nhắc kèm cái tên Khả Ngân. Không chỉ vì cô đóng cặp với anh trong hai bộ phim đình đám mà còn bởi với khán giả, đây là bạn diễn đẹp đôi nhất với Thanh Sơn cho đến thời điểm hiện tại. Sau hành trình từ ghét tới yêu ở 11 Tháng 5 Ngày, hai người đã “nâng cấp” lên thành vợ chồng son ở Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình. Và dù ở phiên bản nào, hai người cũng khiến khán giả rung động bởi những màn tung hứng quá tình tứ. Chính bởi vậy tin đồn phim giả tình thật một lần nữa được nhắc lại. Đến với cuộc chuyện cùng chúng tôi, Thanh Sơn đã có những chia sẻ thẳng thắn về người đồng nghiệp này cũng như những trải nghiệm làm nghề của mình.

Thanh Sơn: Đã có lúc tôi cảm thấy khó chịu vì bị gán ghép với Khả Ngân quá nhiều - Ảnh 1.

Thanh Sơn - Khả Ngân thành đôi nhiều quá không phải lúc nào cũng mang tới tác dụng tốt

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình tiếp tục là một dự án Thanh Sơn đóng cặp với Khả Ngân - cảm xúc của anh thế nào khi nhận vai diễn?

Khi nhận được kịch bản phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình và nhất là biết mình tiếp tục đóng cặp cùng Khả Ngân, thú thực tôi rất bất ngờ. Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp tôi đóng cặp 2 lần với cùng một bạn diễn nữ, phải nói khá thú vị.

Khả Ngân từng chia sẻ cảm thấy khó khăn khi đọc những bình luận cho rằng chuyện của Danh và Trâm Anh chẳng khác nào phần 2 của 11 Tháng 5 Ngày. Còn với anh, những bình luận đó là áp lực hay động lực?

Vừa là áp lực, vừa là động lực. Áp lực thì đúng như Khả Ngân chia sẻ với mọi người, cặp đôi Danh và Trâm Anh khiến nhiều khán giả liên tưởng tới 11 Tháng 5 Ngày phần 2, cả tôi và Khả Ngân đều phải cố gắng cân đối cảm xúc và diễn xuất làm sao thoát khỏi hình ảnh nhân vật cũ là Đăng - Tuệ Nhi.

Thanh Sơn: Đã có lúc tôi cảm thấy khó chịu vì bị gán ghép với Khả Ngân quá nhiều - Ảnh 2.

Nhưng trong áp lực lúc nào cũng có điều thú vị, và tôi nghĩ đó chính là động lực khi vào vai Danh ở Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình. Bởi Đăng - Tuệ Nhi ở 11 Tháng 5 Ngày đã chinh phục được nhiều khán giả, vẫn còn gây ấn tượng trong tâm trí nhiều người, nên khi cả hai chúng tôi cùng vào một dự án phim mới, những khán giả đã - đang ủng hộ chúng tôi vẫn ở đó, tiếp tục cổ vũ chúng tôi rất nhiều.

Đóng cặp 2 lần có khiến anh bị chai lì cảm xúc?

Tôi đã từng sợ điều đó xảy ra khi nhận vai Danh trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình. Cái gì nhiều quá cũng dễ chán, và việc Thanh Sơn - Khả Ngân thành đôi trên màn ảnh nhiều quá không phải lúc nào cũng mang tới tác dụng tốt. Nhưng may là lên set quay, đạo diễn và biên kịch nói chuyện với tôi và Khả Ngân rất nhiều để cả hai lấy cảm xúc mới tự nhiên nhất, không lặp lại lối diễn trước đây. Tôi và Khả Ngân vẫn hay nói vui rằng cố gắng làm quen với nhau lại từ đầu để vào vai được tự nhiên nhất có thể.

Thanh Sơn: Đã có lúc tôi cảm thấy khó chịu vì bị gán ghép với Khả Ngân quá nhiều - Ảnh 3.

Kịch bản khác nhưng nhìn chung vẫn là chuyện yêu đương đôi lứa, anh làm thế nào để khán giả không nhầm lẫn giữa Danh và Đăng?

Từ lúc nhận kịch bản đến khi vào cảnh quay, tôi đều “nhập” vào vai Danh, một anh chàng con trai út trong gia đình, làm nghề nhiếp ảnh, mới cưới vợ. Thực ra mọi người thấy Danh và Đăng có gì đó quen quen, vì cả 2 anh chàng này đều nên duyên với Khả Ngân. Nhưng xét về tâm lý nhân vật và hoàn cảnh của 2 nhân vật thì Danh và Đăng khác nhau rất nhiều.

Danh là anh chàng có nghề nghiệp ổn định - nhiếp ảnh gia, là con trai út trong gia đình có 3 anh em trai, gia đình này có truyền thống rất yêu thương nhau, và anh chàng này cũng có tình yêu đẹp với người vợ của mình là Trâm Anh. Còn vai Đăng ở 11 Tháng 5 Ngày trước đó lại khá chật vật với việc kiếm sống, không được hưởng trọn vẹn tình cảm từ gia đình, chuyện tình với Tuệ Nhi cũng nhiều sóng gió. Có thể nhận xét nhanh rằng Danh là một nhân vật đầy đủ cả về tình cảm lẫn cuộc sống, còn Đăng thì ngược lại. Vì vậy ngoài thử thách làm sao để khán giả nhớ tới Thanh Sơn là Danh ở Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì mọi thứ còn lại của 2 nhân vật này đều đã rất khác biệt rồi.

Tôi và Khả Ngân ngoài công việc thì chỉ là anh em thân thiết

Chỉ sau 2 phim thôi nhưng cứ thấy Thanh Sơn là khán giả lại nhớ tới Khả Ngân. Cặp đôi màn ảnh quốc dân có phải hình tượng mà anh muốn hướng đến?

Tôi không biết các diễn viên khác thế nào, nhưng riêng tôi thì chưa bao giờ nghĩ tới danh xưng “cặp đôi màn ảnh quốc dân” cả, nghe cứ xa lạ thế nào ấy. Tôi chỉ nghĩ đơn giản Khả Ngân là bạn diễn đầu tiên tôi đóng cặp tận 2 lần, còn quốc dân thì chắc phải đóng cặp liên tục mới được gọi như vậy phải không? Tôi còn không biết tương lai tôi và Khả Ngân còn đóng cặp nữa không, nên hiện tại tôi chưa có ý nghĩ hướng đến điều gì cả.

Thanh Sơn: Đã có lúc tôi cảm thấy khó chịu vì bị gán ghép với Khả Ngân quá nhiều - Ảnh 4.

Khán giả còn để ý thấy Thanh Sơn đăng hình Khả Ngân rất nhiều trên trang cá nhân, với những bạn diễn nữ khác thì ít hơn, liệu đó có dừng lại ở việc để quảng bá phim?

Vì Khả Ngân có sự khác biệt hơn các bạn diễn nữ khác, tận 2 lần thành đôi trên màn ảnh cơ mà, nên số lượng hình ảnh cũng phải nhiều hơn rồi. Tôi là một người khá lowkey, mạng xã hội của tôi chỉ dùng để đăng hình ảnh về các dự án hay công việc ở nhà hát, vì vậy tất cả chỉ dừng lại ở việc quảng bá phim mà thôi.

Cho đến nay, nhắc đến Khả Ngân, ngoài vai trò bạn diễn ăn ý thì cô ấy còn đóng một vai trò đặc biệt nào khác trong cuộc sống của anh không?

Có đó, là người đầu tiên nói tôi đừng lowkey nữa, hãy chăm chỉ sử dụng mạng xã hội đi. Điều này cũng được tính vào đặc biệt rồi phải không? Còn ở trong cuộc sống à, vai trò đặc biệt trong cuộc sống ví dụ là vai trò gì nhỉ? Tôi không biết định nghĩa vấn đề này thế nào, vì tôi và Ngân ngoài công việc thì là anh em thân thiết. Tính ra 2 lần đóng chung phim, tôi và Ngân đã có rất nhiều thời gian trò chuyện nên dễ dàng trở nên thân thiết. Chỉ vậy thôi. Còn khi hết phim, Ngân về Sài Gòn, tôi vẫn ở Hà Nội, mỗi người có công việc riêng và chỉ thi thoảng hỏi thăm nhau qua tin nhắn.

Thanh Sơn: Đã có lúc tôi cảm thấy khó chịu vì bị gán ghép với Khả Ngân quá nhiều - Ảnh 5.

Việc khán giả gán ghép mình quá nhiều với Khả Ngân có khiến anh đôi khi cảm thấy khó chịu?

Đã có lúc tôi cảm thấy khó chịu. Nhưng nhìn nhận một cách tích cực thì do khán giả dành quá nhiều tình cảm cho mình, nên việc gán ghép cũng là dễ hiểu, bản thân mình là một diễn viên, mình phải trân trọng những tình cảm đó chứ. Nên lâu dần tôi cũng thấy quen. Thi thoảng đọc bình luận hay các clip ghép đôi của mọi người tôi thấy buồn cười lắm, không hiểu sao mọi người lại dễ thương như vậy.

Lên đoàn phim giống như về nhà vậy

Quay trở lại với vai diễn, trải nghiệm thú vị và mới mẻ nhất khi ghi hình Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình của anh là gì?

Điều thú vị nhất mà cả tôi và các diễn viên khi tham gia phim Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình có lẽ là tinh thần tích cực mà bộ phim mang lại. Không drama, không kịch tính, tất cả gói gọn trong 1 nếp nhà, và điều duy nhất mà phim muốn truyền tải đến người xem là tình cảm gia đình. Tôi thấy rất thoải mái mỗi khi lên phim trường.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh trong quá trình ghi hình là…

Kỷ niệm khi quay phim thì nhiều lắm, kể một ngày chắc không hết, nhất là khi đoàn phim và các anh chị em diễn viên đều rất thân với nhau nữa, nên lên đoàn phim giống như về nhà vậy. Nhưng kỷ niệm mà tôi đang nghĩ ngay lúc này thì là cảnh các chị em gái trong gia đình đi đánh nhau. Nhìn mọi người quay cảnh đó thực sự rất vui. Mọi người vẫn thấy mấy cảnh đánh nhau trên phim phải máu me tứ tung, kịch tính lắm. Nhưng ở đây thì khác, rất giải trí. Nên khi quay những cảnh phía sau đó, tôi vẫn chưa thể nhập vai ngay được vì mọi người làm mình vui quá.

Thanh Sơn: Đã có lúc tôi cảm thấy khó chịu vì bị gán ghép với Khả Ngân quá nhiều - Ảnh 6.

Từng đóng vợ chồng giờ lại vào vai chị em với Lan Phương có khiến anh bị “khớp” không?

Cũng có khớp một chút lúc đầu đấy. Nhưng do hai chị em cũng nói chuyện với nhau sau một dự án chung khá nhiều rồi, nên cái sự khớp đó không xảy ra quá lâu. Chị Phương còn là một diễn viên rất vui tính nữa, nên ai có áp lực gì gặp chị là tan biến hết.

Vai diễn của Lan Phương nhận về nhiều phản hồi trái chiều. Với tư cách một bạn diễn cũng là một khán giả, anh thấy sao về nhân vật Hà?

Tôi lại thấy vai diễn của chị Lan Phương rất vui vẻ, giải trí đấy chứ. Rõ ràng vai Ngọc Hà mà chị Lan Phương đảm nhận mang một màu sắc rất riêng của phim. Dù là người gây nên nhiều tranh cãi trong gia đình, nhưng chính nét vô tư, thẳng tính đó mà cũng tạo nên những phân cảnh hài hước. Tôi nghĩ nếu thiếu chị Lan Phương thì Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình khó mà thú vị 100% được.

Thanh Sơn: Đã có lúc tôi cảm thấy khó chịu vì bị gán ghép với Khả Ngân quá nhiều - Ảnh 7.

Ngoài Khả Ngân, ai là người mà anh cảm thấy dễ dàng tung hứng, hợp tác nhất trong bộ phim lần này?

Đó là anh Doãn Quốc Đam, do hai anh em thân thiết nhau từ lâu nên khi vào vai anh em ruột cũng rất dễ dàng.

Đúng là tôi đi chậm hơn mọi người cùng thời điểm, nhưng…

Làm nghề cũng ngót nghét 10 năm nhưng khoảng 2 năm gần đây Thanh Sơn mới bắt đầu được chú ý nhiều, có những giải thưởng lớn, anh có thấy mình hơi chậm?

Đúng là tôi đi chậm hơn mọi người cùng thời điểm, nhưng tôi không nghĩ điều đó là tôi kém hơn hay gì cả. Chậm mà chắc - đó là quan điểm làm nghề của tôi.

Thanh Sơn: Đã có lúc tôi cảm thấy khó chịu vì bị gán ghép với Khả Ngân quá nhiều - Ảnh 8.

Có bao giờ anh cảm thấy tiếc nuối về hành trình 10 năm khá chậm vừa qua, rằng lẽ ra mình phải tăng tốc, phải gặt hái nhiều thành công hơn?

Thành công thì ai cũng muốn, làm nghề gì ai chẳng muốn mình thành công đúng không? Tôi cũng vậy thôi, nhưng tôi không bất chấp làm mọi thứ để thành công. Tôi làm bất cứ dự án nào, quyết định làm bất cứ điều gì cũng trong tâm thế vô tư nhất. Mình làm nghệ thuật mà, phải vô tư mới có sự sáng tạo và phát triển được. Tôi nghĩ hành trình hơn 10 năm của mình dù chậm nhưng cũng có rất nhiều may mắn. Tôi được trao cho những cơ hội mà trước đó tôi chưa từng nghĩ tới, có những mảnh đất để khẳng định bản thân nhiều hơn, và có ngày hôm nay. Sau các giải thưởng lớn, tôi vẫn chưa nghĩ mình đã trở thành điều gì cả. Mới chỉ có vài giải thưởng thôi mà, trong khi hơn 10 năm đến nay tôi mới có 3 - 4 bộ phim vào vai chính, thì cứ bình tĩnh đi.

Thanh Sơn: Đã có lúc tôi cảm thấy khó chịu vì bị gán ghép với Khả Ngân quá nhiều - Ảnh 9.

Còn hành trình Nam tiến của anh thì sao? Hiện tại đã bắt đầu chưa và có thể bật mí đôi chút chứ?

Mọi thứ vẫn dừng lại ở suy nghĩ nhen nhóm, chưa phải quyết định cuối cùng. Tôi vẫn cần nhiều thời gian hơn để suy nghĩ có nên Nam tiến hay không. Dĩ nhiên nếu có những dự án phù hợp ở phía Nam, tôi vẫn sẵn lòng nhận lời.

Ở tuổi 32, Thanh Sơn thấy mình còn đang thiếu điều gì nhất? Và điều khiến anh tự hào khi mình sở hữu được ở độ tuổi này là gì?

Điều tự hào trước đi nhé, đó là Thanh Sơn rất tự hào vì ở tuổi 32, sau hơn 10 năm làm nghệ thuật, tôi nhận về rất nhiều tình cảm từ khán giả qua các vai diễn, nhận được sự tin tưởng và công nhận từ các cô chú anh chị có chuyên môn trong nghề.

Còn thiếu sót thì vẫn còn nhiều lắm, tôi nghĩ bản thân cần trau dồi thêm khả năng diễn xuất, và đặc biệt là thói quen sử dụng mạng xã hội nhiều hơn. Hồi xưa tôi nghĩ làm diễn viên thì tập trung trau dồi diễn xuất là đủ rồi. Nhưng mãi sau này tôi mới biết, chỉ diễn thôi mà không tiếp cận nhiều hơn với khán giả thì cũng không được, và mạng xã hội chính là nền tảng nhanh nhất làm điều đó. Tôi vẫn đang cố gắng khắc phục thiếu sót này của mình.

Thanh Sơn: Đã có lúc tôi cảm thấy khó chịu vì bị gán ghép với Khả Ngân quá nhiều - Ảnh 10.

Cảm ơn Thanh Sơn vì những chia sẻ thú vị này!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày