Thành phố Trung Quốc bị cáo buộc cướp lô khẩu trang vốn để tiếp tế cho một thành phố khác, dù số người nhiễm virus ít hơn 50 lần

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 21:13 06/02/2020

Thành phố Đại Lý của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) bị cáo buộc đã "trưng dụng khẩn cấp" lô khẩu trang dành cho Trùng Khánh - nơi đang có 400 người nhiễm bệnh.

Reuter Bắc Kinh đưa tin, một thành phố tại Trung Quốc với chỉ 8 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới bị cáo buộc đã chặn xe vận chuyển khẩu trang y tế, vốn dùng để tiếp tế cho một thành phố khác đang có hơn 400 trường hợp bị nhiễm.

Cụ thể, đây là thông tin nhắm đến thành phố Đại Lý (Vân Nam, Trung Quốc), với cáo buộc đã lấy chuyến hàng đựng khẩu trang vốn để cung cấp cho thành phố Trùng Khánh, với danh nghĩa "trưng dụng khẩn cấp".

Thành phố Trung Quốc bị cáo buộc cướp lô khẩu trang vốn để tiếp tế cho một thành phố khác, dù số người nhiễm virus ít hơn 50 lần - Ảnh 1.

Trùng khánh đã ra yêu cầu đề nghị Đại Lý trao trả lại lô hàng, nhưng chính quyền địa phương cho toàn bộ 598 hộp khẩu trang đã được phân phát hết, không thể thu hồi. Sự việc lần này đã gây nên làn sóng phẫn nộ trên các trang mạng xã hội của Trung Quốc. Nhiều người dùng thẳng thắn chỉ trích rằng thành phố Đại Lý là những kẻ ăn cắp.

Hiện tại, virus corona 2019-nCov vẫn đang có chuyển biến phức tạp kể từ khi xuất hiện tại Vũ Hán vào tháng 12/2019. Số lượng người nhiễm virus đã lên hơn 28.000 trường hợp trên phạm vi toàn thế giới, và tước đi sinh mạng của 565 người. Trung Quốc đang làm tất cả để kìm hãm dịch bệnh với những điểm sáng dần xuất hiện, nhưng các bệnh viện và thành phố hiện đang rơi vào cảnh thiếu hụt nguồn cung vật liệu y tế trầm trọng.

Ngay cả các bệnh viện tại Vũ Hán - nơi khởi phát dịch bệnh - cũng đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, và phải kêu gọi viện trợ các trang thiết bị như khẩu trang và đồ bảo hộ.

Tham khảo: Reuters

Thành phố Trung Quốc bị cáo buộc cướp lô khẩu trang vốn để tiếp tế cho một thành phố khác, dù số người nhiễm virus ít hơn 50 lần - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm