Thành phố Thủ Đức thực hiện xét nghiệm miễn phí cho shipper tại 32 điểm lưu động

PV, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:42 24/09/2021

UBND thành phố Thủ Đức (TP.HCM) đang triển khai xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho các shipper với ứng dụng công nghệ tại các địa điểm y tế lưu động tại các phường của thành phố.

Từ ngày 24/9 đến ngày 30/9, trong chương trình tầm soát "thần tốc", UBND thành phố Thủ Đức triển khai xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper với ứng dụng công nghệ tại các địa điểm y tế lưu động tại các phường của thành phố. Thời gian xét nghiệm từ 6h sáng đến 18h chiều.

Đặc biệt, các shipper tham gia xét nghiệm sẽ nhận được kết quả trực tuyến. Để đăng ký và nhận kết quả xét nghiệm, các bác tài truy cập vào website https://vnkm.yte.gov.vn/ hoặc https://vietnamkhoemanh.vn.

Tại đây, các shipper có thể dễ dàng chọn địa điểm và thời gian xét nghiệm, sau đó tiến hành khai báo y tế và nhận mã QR code. Kết quả xét nghiệm sẽ được Hệ thống cập nhật trên website https://vnkm.yte.gov.vn/.

Thành phố Thủ Đức thực hiện xét nghiệm miễn phí cho shipper tại 32 điểm lưu động - Ảnh 1.

Các shipper công nghệ xét nghiệm Covid-19

Việc ứng dụng công nghệ trong xét nghiệm cho các shipper giúp các doanh nghiệp vận tải quản lý tự động, trực tuyến tình trạng xét nghiệm âm tính của các bác tài, giảm chi phí xét nghiệm, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Các shipper công nghệ trở lại hoạt động, kết nối chuỗi cung ứng, dịch vụ,… đáp ứng nhu cầu vận chuyển, giao nhận cho người dân và doanh nghiệp trong trạng thái bình thường mới.

Thành phố Thủ Đức thực hiện xét nghiệm miễn phí cho shipper tại 32 điểm lưu động - Ảnh 2.

Các shipper được nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 trực tuyến

Trước đó, Sở Y tế đề nghị UBND TP. Thủ Đức và quận, huyện cùng các sở, ban, ngành chỉ đạo các đơn vị tổ chức thuộc thẩm quyền quản lý thực hiện việc xét nghiệm giám sát định kỳ trong giai đoạn bình thường mới.

Cụ thể, toàn bộ lực lượng giao hàng (shipper) phải được test nhanh kháng nguyên (mẫu gộp nếu có thể) từ 1 - 3 ngày/lần, tùy theo đặc điểm dịch tễ của khu vực. Từ 15/9 đến 21/9, TP. Thủ Đức không ghi nhận chuỗi lây nhiễm mới. Tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 1 cho người trên 18 tuổi đạt gần 99,6%, mũi 2 đạt 36,2%.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông trùm Điền Quân đang vướng vào loạt lùm xùm là ai?

    Sau khi Color Man bị CEO Phương Hằng nhắc đến trong livestream, những thông tin về ông trùm Điền Quân đang được netizen đặc biệt quan tâm.
  • Đọc thêm