"Thánh nữ bolero" Jang Mi: "30 tuổi tôi sẽ kết hôn, còn bây giờ vẫn chưa có người yêu"

Phù Dung, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 13/08/2018

Lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng, lại là vai diễn chính trong Tìm Vợ Cho Bà, Jang Mi vẫn còn khá bỡ ngỡ cũng như diễn xuất hơi non. Thế nhưng sự ngây thơ của chính Jang Mi đã lan vào nhân vật khá tự nhiên.

Xin chào Jang Mi, cảm ơn bạn đã dành thời gian cho cuộc trò chuyện này! Trước hết, bạn có thể chia sẻ điều gì ở nhân vật Linh và bộ phim Tìm Vợ Cho Bà đã thu hút Jang Mi?

Nhân vật mà Jang Mi đảm nhiệm trong Tìm Vợ Cho Bà có tên là Linh. Điều mình thích nhất ở nhân vật này đó chính là bề ngoài cô có vẻ mong manh, yếu đuối nhưng thực chất bên trong rất cứng rắn, mạnh mẽ và có thể làm mọi thứ vì người thân của mình.

Ngoài đề tài tình yêu, Tìm Vợ Cho Bà còn khai thác câu chuyện gia đình của các nhân vật. Chính điều này khiến Jang Mi rất vui và quyết tâm tham gia vào bộ phim.

Giữa bạn và nhân vật trong phim liệu có điểm gì giống - khác nhau?

Linh và Jang Mi có sự tương đồng về độ tuổi và một chút về tính cách. Còn điểm khác chính là nhân vật này mạnh mẽ, chín chắn hơn mình rất nhiều trong cách nhìn nhận và giải quyết mọi vấn đề. Bên cạnh đó, nhân vật Linh trên phim cũng đã tìm được chàng hoàng tử của cuộc đời, còn Jang Mi thì vẫn đang còn khá trẻ con và chưa biết yêu (cười).

Thánh nữ bolero Jang Mi: 30 tuổi tôi sẽ kết hôn, còn bây giờ vẫn chưa có người yêu - Ảnh 1.
Thánh nữ bolero Jang Mi: 30 tuổi tôi sẽ kết hôn, còn bây giờ vẫn chưa có người yêu - Ảnh 2.

Jang Mi có thể chia sẻ về cảnh quay đáng nhớ nhất trong phim?

Một trong những phân đoạn khiến Jang Mi nhớ và thấy khó khăn nhất đó chính là cảnh quay đứng dưới mưa và khóc. Lúc đó vào khoảng 4h sáng, thời tiết rất lạnh khiến cơ thể Jang Mi không kiềm được mà run liên tục. Nếu cảnh quay này không hoàn thành kịp thì trời sẽ sáng, khiến lịch trình bị ảnh hưởng rất nhiều. Sau cùng nhờ sự ủng hộ của mọi người mà Jang Mi đã có thể kết thúc công việc đúng tiến độ.

Cũng thông qua Tìm Vợ Cho Bà, Jang Mi mới hiểu được nghề diễn vất vả như thế nào. Và một bộ phim ra đời không chỉ phụ thuộc vào công sức của diễn viên mà còn là sự cố gắng sau nhiều ngày thức trắng đêm của cả ekip. Mặc dù là vai diễn đầu tay nhưng ngoài việc làm quen với công việc thì Jang Mi không cảm thấy áp lực nhiều vì mình đã nhận được sự yêu thương, giúp đỡ rất nhiệt tình từ mọi người. Đặc biệt là đạo diễn Lương Trung Tín. Anh đã đồng hành cùng Jang Mi từ những ngày đầu nhận kịch bản phim, thời gian tập luyện cho đến ngày bấm máy và rồi kết thúc. Thật sự Jang Mi đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ anh.

Cảnh Linh lắm trong phim và bị Long (S.T) vô tình nhìn thấy khá thú vị. Cảm xúc của bạn khi đóng cảnh này như thế nào?

Tuy vẫn mặc áo cúp ngực nhưng thực sự lúc đó Jang Mi rất ngượng. Vì thế trước khi quay mình đã hỏi xin bí quyết của anh Trung Tín khá nhiều. Jang Mi cũng rất ngưỡng mộ anh S.T vì anh không phải đóng cảnh tắm nhưng lại rất lo cho Jang Mi, dặn mình cẩn thận vì đóng đi đóng lại sợ sẽ bị cảm lạnh.

Thánh nữ bolero Jang Mi: 30 tuổi tôi sẽ kết hôn, còn bây giờ vẫn chưa có người yêu - Ảnh 3.

Nhân vật Long trong phim có phải hình mẫu người yêu lý tưởng của Jang Mi không? Bạn có thể chia sẻ thêm về tiêu chuẩn người đàn ông lý tưởng của mình?

Với kiểu người trong nóng ngoài lạnh như nhân vật Long thì tin rằng không chỉ Jang Mi mà có rất nhiều cô gái khác cũng yêu mến.

Trong thực tế, mình chưa bao giờ đặt ra một tiêu chuẩn nào về người yêu vì sợ rằng hy vọng càng nhiều thì hụt hẫng càng lớn. Thôi thì cứ phó mặc cho duyên phận vậy.

Vậy nếu ngoài đời bạn rơi vào tình huống như phim: gặp một soái ca đại gia, bạn sẽ phản ứng ra sao?

Thực ra phản ứng của mình như thế nào còn tùy thuộc vào thái độ, cách cư xử của người đó nữa. Nếu họ không phải người tử tế, không coi trọng Jang Mi thì mình sẵn sàng bỏ qua dù đó là ai đi chăng nữa.

Thánh nữ bolero Jang Mi: 30 tuổi tôi sẽ kết hôn, còn bây giờ vẫn chưa có người yêu - Ảnh 4.

Jang Mi có nghĩ đến bao nhiêu tuổi mình sẽ kết hôn? Nhiều người đùa rằng ca khúc hit Duyên Phận sẽ vận vào số phận của bạn, Jang Mi nghĩ sao?

Có thể là 30 tuổi chăng?! Hiện tại Jang Mi thấy bản thân còn trẻ và còn nhiều điều cần học, cần làm nên chuyện kết hôn vẫn còn khá xa vời.

Jang Mi cũng nghe mọi người đùa rất nhiều về việc bài hát Duyên Phận sẽ "vận" vào mình nhưng mình tin chuyện gì cũng có duyên cơ của nó. Ví dụ như Jang Mi lúc này vẫn chưa có người yêu, chưa biết sẽ yêu người như thế nào nhưng biết đâu đùng một cái ngày mai gặp đúng người đã được định sẵn rồi thì mọi chuyện sẽ thay đổi hoàn toàn đấy. (Cười)

Gần đây, màn ảnh rộng chào đón không ít nữ diễn viên được biết đến đầu tiên với danh xưng là hot girl và họ đã nhận được sự khen ngợi của dư luận. Có thể kể đến Kaity Nguyễn, Kiều Trinh. Liệu điều này có khiến Jang Mi cảm thấy bị áp lực khi rất dễ được đặt lên bàn cân so sánh?

Khi đến với bộ phim đầu tiên của mình, Jang Mi chỉ nghĩ về việc tập trung hết sức để hoàn thành tốt vai diễn mà thôi.

Thánh nữ bolero Jang Mi: 30 tuổi tôi sẽ kết hôn, còn bây giờ vẫn chưa có người yêu - Ảnh 5.
Thánh nữ bolero Jang Mi: 30 tuổi tôi sẽ kết hôn, còn bây giờ vẫn chưa có người yêu - Ảnh 6.

Thú thực là Jang Mi chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ được so sánh với bất kỳ diễn viên nào bởi mình là một "lính" mới toanh. Ngoài ra vì mỗi diễn viên đều có cách thể hiện vai diễn của mình khác nhau, cũng như mỗi nhân vật trong mỗi phim lại có cách xây dựng khác nhau nên khó để có thể so sánh được điều gì.

Với Jang Mi, điều quan trọng nhất chính là cảm nhận của khán giả. Nên dù có được đặt lên bàn cân so sánh thì mình cũng xem đó là một ý kiến giúp bản thân có thêm động lực hoàn thành tốt công việc chứ không hề có áp lực hay lo lắng.

Một năm qua ngày càng có nhiều hot girl tài năng xuất hiện, trong khi đó hình ảnh của Jang Mi trước công chúng dường như chưa thay đổi được nhiều. Bạn có sợ mình tụt hậu không?

Jang Mi nghĩ khi đã quyết định bước vào con đường nghệ thuật, ai cũng có một định hướng riêng cho mình và chuẩn bị khá kỹ để theo đuổi nó. Với Jang Mi sự nổi tiếng đến quá bất ngờ nên bản thân thực sự rất bỡ ngỡ và còn nhiều điều thiếu sót.

Thực sự Jang Mi không hề có lo sợ bản thân tụt hậu hay thua kém ai vì mình luôn cho rằng khi còn trẻ, thì việc quan trọng nhất chính là phải tranh thủ thời gian để học hỏi. Cũng vì thế mà mình luôn thích khám phá những cái mới và cố gắng không ngừng đặt ra thử thách cho bản thân.

Thánh nữ bolero Jang Mi: 30 tuổi tôi sẽ kết hôn, còn bây giờ vẫn chưa có người yêu - Ảnh 7.

Ví dụ như để đủ tự tin tham gia vai diễn lần này, suốt một năm qua Jang Mi đã dành rất nhiều thời gian nhằm học tập, tích lũy kinh nghiệm diễn xuất. Hy vọng khán giả sẽ yêu thích, chấp nhận màn trình diễn của mình trong Tìm Vợ Cho Bà và tiếp tục ủng hộ mình trên con đường nghệ thuật sắp tới.

Jang Mi tự tin bao nhiêu phần trăm cho vai diễn điện ảnh đầu tay? Vì sao?

Với vai diễn đầu tay, Jang Mi xin mạo muội được chọn con số 70%. Trong đó, 50% là sự đoàn kết và hỗ trợ của đoàn làm phim cho Jang Mi trong suốt thời gian vừa qua. 20% cho chính bản thân vì đã dám làm những điều mà mình chưa bao giờ biết. Còn 30 phần trăm cuối cùng thuộc đánh giá của người xem.

Trailer "Tìm Vợ Cho Bà"

Liệu điện ảnh có phải là con đường lâu dài mà Jang Mi sẽ lựa chọn sau này?

Hiện tại công việc chính của Jang Mi vẫn là ca hát. Nếu có cơ hội nhận được vai diễn phù hợp thì chắc chắn mình sẽ quay trở lại với điện ảnh.

Cảm ơn bạn, chúc Jang Mi và bộ phim sẽ đạt được nhiều thành công như mong đợi!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày