Thanh niên tiết kiệm được 300 triệu mỗi năm nhờ từ chối mọi cuộc chơi, không bao giờ đi mua sắm

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:12 13/12/2020

Nếu muốn tiết kiệm được như anh chàng này, chắc hẳn bạn sẽ cần nghị lực to lớn lắm đấy.

Với nhiều người, tiết kiệm tiền là một bài toán cực khó. Dù thử qua n phương pháp, dù lên mục tiêu hết lần này đến lần khác song thất bại vẫn hoàn thất bại. Tuy nhiên, niềm đau này có lẽ đã bỏ qua anh chàng đến từ Singapore trong câu chuyện dưới đây. Bằng cách thức hết sức đơn giản, chàng trai tên Clyde Chye này đã tiết kiệm được khoảng hơn 300 triệu mỗi năm.

Mới đây, Clyde đã chia sẻ bí quyết tiết kiệm của mình lên MXH và nhận được rất nhiều sự chú ý. Theo đó, Clyde dành dụm tiền không tuân theo bất kì nguyên tắc khoa học hay phương pháp tiết kiệm cụ thể nào. Anh chàng đơn thuần là "say no" với việc mua sắm và ăn chơi, thế thôi.

Thanh niên tiết kiệm được 300 triệu mỗi năm nhờ từ chối mọi cuộc chơi, không bao giờ đi mua sắm - Ảnh 1.

Clyde (bên phải) tiết kiệm được kha khá tiền chỉ nhờ việc không ăn chơi, mua sắm

Cụ thể, Clyde cho hay bình thường tiền ăn mỗi tuần của anh chàng rơi vào khoảng 10 USD (tương đương 230.000 đồng). Nhưng hiện tại, con số này giảm xuống chỉ còn 1 nửa, tức là 115.000 đồng. Tips được Clyde sử dụng ở đây là chỉ gọi những phần ăn vừa đủ, không ham combo hay khuyến mãi. Nếu đi cafe, Clyde cũng sẽ chọn các quán nhỏ với chất lượng đồ uống ngon thay vì các thương hiệu lớn. Tính riêng về khoản ăn uống, Clyde đã "bỏ ống" hơn 2,7 triệu đồng/tháng và cả năm nhân lên sẽ là 33,3 triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, Clyde còn tiết kiệm ngay cả trong khoản "tình phí". Clyde và bạn gái không bao giờ đi ăn bên ngoài hay đến rạp chiếu phim mà chọn tự nấu ăn tại nhà và xem TV. Số tiền phải trả cho dịch vụ xem phim trực tuyến mỗi tháng tính ra rẻ hơn hẳn so với việc mua vé ngoài rạp. Nhờ cách này, Clyde tiết kiệm được khoảng 170 triệu/năm.

Thanh niên tiết kiệm được 300 triệu mỗi năm nhờ từ chối mọi cuộc chơi, không bao giờ đi mua sắm - Ảnh 2.

Clyde và bạn gái không bao giờ đi ăn ngoài hay xem phim ở rạp

Bên cạnh đó, Clyde cũng chọn di chuyển bằng phương tiện công cộng thay vì đi xe ôm công nghệ hay thuê xe riêng. Anh chàng ít khi gọi đồ ship mà sẽ tự đi mua. Cứ như thế, kèm thêm việc cắt giảm các chi phí không cần thiết, không tham gia các buổi tiệc tùng linh tinh, tổng cộng một năm Clyde để dành được hơn 300 triệu.

Nhiều người cho rằng cuộc sống như Clyde là quá khắc khổ và kém vui. Song anh chàng phản biện lại rằng ngoài mục đích tiết kiệm, làm vậy còn giúp Clyde nâng cao sức khỏe khi hạn chế ăn đồ nhanh hơn. Ngoài ra, Clyde không phải tuýp người cực đoan, anh chàng vẫn chấp nhận "móc hầu bao" vào những dịp đặc biệt hoặc những khi muốn xả stress.

Bên dưới bài đăng của Clyde, cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận trái chiều. Một số tỏ ra rất ngưỡng mộ Clyde vì tiết kiệm giỏi. Một số khác thì không đồng tình vì cho rằng khi còn trẻ thì nên sống và hưởng thụ, thay vì tằn tiện từng đồng thì việc cố gắng làm gia tăng thu nhập sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn.

- Quan trọng là chi phí, giá cả mỗi nước khác nhau. Làm sao áp dụng lên mình được mà các cậu ngưỡng mộ nhỉ?

- Có mỗi mình thấy sống thế này rất mệt hả? Tiền kiếm ra cuối cùng cũng là để mình có một cuộc sống thoải mái hơn mà, bớt ăn bớt mặc thế này khổ lắm.

- Người ta chỉ giàu khi kiếm được nhiều tiền hơn chứ không phải tiết kiệm được nhiều tiền hơn nhé!

- YOLO đi chứ! Tuổi trẻ chỉ có một lần thôi mà.

- Bảo mình bớt đi chơi thì được, chứ bớt ăn xem chừng khó...

Ảnh: Tổng hợp

Thanh niên tiết kiệm được 300 triệu mỗi năm nhờ từ chối mọi cuộc chơi, không bao giờ đi mua sắm - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm