Thanh niên New Zealand nhỡ tay đặt mua online 1000 cô gà mái qua website với giá chưa đến 1 đô-la

Đức 2 Xích, Theo Helino 19:30 06/11/2019

Bài học dành cho những ông nào mua hàng online mà tay nhanh hơn mắt đấy.

Đặt mua hàng online lúc nào cũng là trò chơi thử thách căng não, hên thì mua được trúng hàng chất lượng tốt, còn xui thì... nhiều chuyện lắm. Nhưng chắc chắn trải nghiệm mua hàng online của bạn sẽ không bao giờ thú vị bằng anh chàng dưới đây.

Anh chàng Steve Morrow đến từ Hamilton, New Zealand đang phải khổ sở è cổ ra chăm sóc 1000 nàng gà mái mà anh đã "nhỡ tay" đặt mua qua mạng. Được biết anh chàng đang là chủ một homestay theo phong cách trang trại và mọi đồ ăn thức uống ở đây đều hoàn toàn được trồng trọt hoặc thu hoạch ngay tại chỗ để đảm bảo độ tươi ngon cũng như sạch sẽ. Chính vì điều đấy nên homestay của anh thu hút được rất nhiều người đến để trải nghiệm.

Tuy nhiên Steve nhận ra số lượng thực phẩm tại trang trại đang dần không thể đáp ứng được so với số lượng khách tăng lên. Khách đến đây nghỉ ngơi đặc biệt rất thích ăn sáng với trứng gà, mà trong chuồng thì chỉ có 10 cô gà mái thôi. Gà chứ có phải máy đẻ đâu mà ngày nào cũng ra trăm quả trứng được.

Vận may đã suýt nở nụ cười khi Steve đang lướt Trademe.co.nz, một trang web đấu giá có tiếng ở New Zealand và thấy có một mục quảng cáo mang tên "cần bán gấp" liên quan tới vấn đề chăn nuôi tại trang trại. Đời đã đẹp lại còn rõ tươi vì chủ mục quảng cáo đang cần thanh lý gấp 1000 cô gà mái với lý do trang trại đó sắp đóng cửa và cần tìm nhà mới cho mấy cô gà kia.

Thanh niên New Zealand nhỡ tay đặt mua online 1000 cô gà mái qua website với giá chưa đến 1 đô-la - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngon! Steve mắt nhắm mắt mở đặt tiền với suy nghĩ nếu thắng sẽ có thể lấy được bao nhiêu gà tùy thích. Vậy là 7 đô-la (tương đương 162.000đ) đã được rút ra từ hầu bao và đặt cược vào  một kèo dễ hơn cả ăn cháo!

Đương nhiên là chẳng ai bỏ tiền ra để đặt mua gà trên mạng nên thành ra kèo này chắc chắn là về tay Steve rồi. Nhưng có một điều khoản mà anh chàng không hề nhận ra đó là nếu thắng thầu thì phải nhận "nguyên đai nguyên kiện" 1000 con gà chứ không có chuyện thích lấy bao nhiêu thì lấy! 

Tất nhiên, sau đó mặt Steve dài như cái bơm khi phát hiện ra mình đã thắng vụ đấu giá 1000 cô gái mái chỉ với giá 0,96 đô-la Mỹ.

Steve đã lên mạng than thở và hỏi ý kiến mọi người nên phải làm gì với đám gà kia. Chỉ trong vòng vài giờ, hàng nghìn tin nhắn đến từ khắp nơi trên New Zealand đã được gửi tới để đề nghị giúp đỡ anh chàng đáng thương này.

Animal Sanctuary, một khu bảo tồn động vật tại Matakana, New Zealand đã liên lạc với Morrow và đề nghị giúp sức anh trong việc giải cứu những cô gà kia. Steve thông báo rằng với sự trợ giúp của khu bảo tồn cùng với lòng tốt bụng của cộng đồng mạng, 1000 cô gà mái đã tìm thấy nơi ở mới vào thứ 2 vừa qua. 

Steve chia sẻ rằng anh rất vui khi cộng đồng mạng vô cùng nhiệt tình giúp đỡ anh. "Trải nghiệm này đã cho tôi thấy mọi người ở New Zealand giống như một gia đình lớn khi giúp đỡ những người gặp khó khăn". 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm