Thanh niên miền Tây bị phạt 10 triệu đồng vì đăng thông tin "ăn sò lụa đỏ tử vong"

Băng Thanh, Theo Trí thức trẻ 21:44 18/10/2019

Những ngày gần đây, dư luận bức xúc trước thông tin sai sự thật với nội dung "ăn sò lụa đỏ tử vong" được đăng tải trên tài khoản Facebook tên "Keo Dán Vá Bạt".

Tài khoản facebook đăng thông tin sai sự thật

Thanh niên miền Tây bị phạt 10 triệu đồng vì đăng thông tin ăn sò lụa đỏ tử vong - Ảnh 1.

Tài khoản facebook đăng thông tin sai sự thật

Ngày 18/10, Sở TT&TT tỉnh Cà Mau đã có quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với chủ tài khoản "Keo Dán Vá Bạt" là Trần Minh Dương (28 tuổi, ngụ xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) về hành vi "Cung cấp thông tin sai sự thật".

Cách đây 8 ngày, Dương dùng tài khoản Fcaebook "Keo Dán Vá Bạt" đăng tải thông tin sai sự thật có nội dung như sau: "Lưu ý con sò hải sản Lụa Đỏ ngoại lai nguồn gốc từ Bình Thuận – Ninh Thuận (cũng có thể do người Trung Quốc đem giống qua nuôi… Tại huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), 4 người ăn lụa đỏ ngoại lai này và trong đó đã có 1 người tử vong, 3 người nhập viện cấp cứu…".

Ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã bác bỏ thông tin trên sau khi vào cuộc xác minh và điều tra làm rõ. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cũng cho biết nguồn gốc của sò lụa đỏ tập trung tại các tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận. Từ trước đến nay, chưa có trường hợp nào bị ngộ độc hay tử vong do ăn sò lụa đỏ.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thông tỉnh Cà Mau cũng kiến nghị Sở TT&TT tỉnh Cà Mau xử lý tài khoản Facebook trên theo quy định của pháp luật.

Hiện, trên địa bàn tỉnh có nhiều điểm bán sò lụa đỏ với giá dao động khoảng 25.000 đồng/kg. Thông tin thất thiệt trên ảnh hưởng đến hoạt động mua bán của người dân.

Anh N.H.T. (ngụ huyện Cái Nước, Cà Mau) chia sẻ: "Khi có thông tin sai sự thật trên làm cho việc buôn bán của gia đình tôi gặp nhiều khó khăn. Người mua "ngại" khi mua sò lụa đỏ vì thông tin thất thiệt. Mong, những trường hợp như thế sẽ không còn tái diễn để ảnh hưởng đến kinh tế người dân".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm