Xử phạt 12,5 triệu đồng đối với hotgirl tung tin 3 ca "vi khuẩn ăn thịt người"

Hoàng Phúc, Theo Người lao động 16:26 01/10/2019

Huyền đã dùng Facebook cá nhân để tung tin đồn thất thiệt gây dư luận xấu trong xã hội, hành vi của cô gái này bị xử phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày 1-10, Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an tỉnh Quảng Bình đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hoàng Thanh Huyền (SN 1996, ngụ phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới) là chủ tài khoản facebook "Hoàng Thanh Huyền" về hành vi tung tin thất thiệt trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 16-9, người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hoang mang lo lắng vì cư dân mạng loan truyền thông tin, với nội dung: "Ở Bệnh viện Cuba vừa có 3 ca nhiễm vi khuẩn ăn thịt người". Sau khi thông tin này xuất hiện đã có hàng trăm lượt thích, chia sẻ và bình luận, lan truyền một cách nhanh chóng, tạo dư luận bất an trong xã hội.

Xử phạt 12,5 triệu đồng đối với hotgirl tung tin 3 ca vi khuẩn ăn thịt người - Ảnh 1.

Hoàng Thanh Huyền tại cơ quan công an

Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc phối hợp với Bệnh viện Việt Nam – Cuba Đồng Hới, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình và khẳng định đây chỉ là tin đồn thất thiệt, hiện tại tỉnh này chưa tiếp nhận bệnh nhân nào mắc chứng bệnh nhiễm khuẩn Whitmore, hay còn gọi là "vi khuẩn ăn thịt người".

Quá trình xác minh, người tung tin đồn trên Facebook là chủ tài khoản Hoàng Thanh Huyền. Tại cơ quan công an, Huyền đã thừa nhận thông tin đó do chính mình trực tiếp đăng tải.

Huyền nói rằng do nghe mọi người kể, nên đăng lên facebook của mình để cảnh giác. Sau khi làm việc với cơ quan chức năng Huyền nhận ra thông tin đó chưa đúng, thông tin chưa kiểm chứng và đã nhận ra được lỗi của mình. Huyền cũng đã gửi lời xin lỗi mọi người vì đã làm mọi người hoang mang vì thông tin mình đã đăng lên.

Đây là thông tin bịa đặt và không đúng sự thật, vi phạm Điểm e, Khoản 1, Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Với hành vi vi phạm này, Hoàng Thanh Huyền đã bị Công an tỉnh Quảng Bình xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 12,5 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm