Thanh niên giấu nhẹm cái chết của hàng xóm để ăn cắp gần 200 triệu mua bánh pizza

Trang Tran, Theo Helino 15:00 13/09/2018

Sau khi ăn thỏa thích món pizza bằng tiền của người hàng xóm đã qua đời trong suốt 2 năm, chàng trai 24 tuổi đã phải ra hầu tòa và sắp sửa bị đòi lại hết tất cả số tiền mà mình tiêu tốn.

Robert Sharkey, hiện đang sống ở Grays Hill, thành phố Bangor (Anh), đã đột nhập vào nhà của người hàng xóm đã qua đời - Marie Conlon vào  tháng 8/ 2015. Sau đó, anh ta lấy cắp thẻ ngân hàng của bà Marie và sử dụng nó để thanh toán hóa đơn điện thoại, cửa hàng tạp hóa và tiêu tốn gần 6.000 bảng Anh (khoảng 200 triệu VNĐ) cho việc mua pizza trong suốt 2 năm.

Bà Marie Conlon, 68 tuổi, được phát hiện trong phòng ngủ tại căn hộ Larkspur Rise, West Belfast, vào tháng 10/ 2017. Tuy nhiên, mọi người đã không hề nhìn thấy bà kể từ tháng 1/2015. Robert Sharkey là hàng xóm, cũng là người duy nhất biết về cái chết của bà đã quyết định giấu nhẹm và không chôn cất xác chết một cách hợp pháp để nhằm chiếm đoạt tài sản.

Thanh niên giấu nhẹm cái chết của hàng xóm để ăn cắp gần 200 triệu mua bánh pizza - Ảnh 1.

Robert Sharkey đã nhận 10 tội trong số 11 tội danh hôm nay mà Tòa án Belfast Crown cáo buộc vào ngày 11/9.

Vào ngày thứ Ba (11/9) mới đây, anh ta đã chính thức nhận tội về việc xâm nhập vào căn nhà của người hàng xóm và lấy đi nhiều dụng cụ, pin, cốc cà phê và ăn cắp cả tiền mặt cùng thẻ tín dụng của người phụ nữ xấu số. Robert Sharkey cũng thừa nhận mình đã sử dụng trái phép các loại thẻ mà không thông qua việc cấp quyền từ bà Marie Conlon.

Từ tháng 10/2015 đến 2017, chàng trai 24 tuổi đã sử dụng tài sản của người hàng xóm để mua ông đã mua hết 3.280 cho hàng hóa từ siêu thị Sainsbury's, 1.030 bảng cho phí điện thoại di động và thanh toán cho Sở Tài chính cùng Dịch vụ Bất động sản. Tuy nhiên, chi phí lớn nhất mà Robert Sharkey đã chi trả bằng số tiền không phải của mình chính là để đặt hàng món ăn khoái khẩu pizza. Suốt 2 năm trời sử dụng thẻ bà Marie Conlon, anh chàng đã đóng góp cho hãng pizza Domino số tiền lên đến 5.988 bảng.

Thanh niên giấu nhẹm cái chết của hàng xóm để ăn cắp gần 200 triệu mua bánh pizza - Ảnh 2.

Chàng trai 24 tuổi đã được ăn thỏa thích pizza miễn phí trong suốt 2 năm trước khi đi hầu tòa

Trong số 11 tội danh mà tòa án cáo buộc, khoản chi phí duy nhất mà Robert Sharkey chối bỏ chính là việc lấy cắp thẻ ghi nợ của Ngân hàng Ireland. Ngày 24/9 sắp tới đây, sau khi xem xét kĩ về cáo buộc cuối cùng, chàng trai này sẽ chính thức bị kết án vào thứ sáu ngày 12/10 cho 10 tội danh mà anh ta thừa nhận.

(Theo Metro.co.uk)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm