Thanh niên 26 tuổi mắc ung thư biểu mô vảy ở đỉnh đầu, bác sĩ cảnh báo 1 việc cực nhiều người bỏ qua

Mỹ Diệu, Theo Phụ nữ mới 12:07 21/05/2024

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đỉnh đầu có vết loét trợt, chảy nhiều dịch, gây đau nhức.

Theo đó, người bệnh L.V.N, 26 tuổi ở huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trong tình trạng đỉnh đầu có vết loét trợt, kích thước 4x4cm, chảy nhiều dịch, gây đau nhức. Qua thăm khám và khai thác thông tin, nguyên nhân của khối loét được xuất phát trên nền sẹo bỏng lâu năm trước đó của người bệnh. Sau khi được khám và làm các xét nghiệm cần thiết, người bệnh được chẩn đoán bị ung thư biểu mô vẩy.

Thanh niên 26 tuổi mắc ung thư biểu mô vảy ở đỉnh đầu, bác sĩ cảnh báo 1 việc cực nhiều người bỏ qua - Ảnh 1.

Các bác sĩ khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống và khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã phối hợp phẫu thuật và điều trị ổn định cho người bệnh.

BS CKII. Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng khoa Phẫu thuật, Tạo hình và Thẩm mỹ của bệnh viện cho biết: Người bệnh đã được phẫu thuật cắt lọc rộng tổn thương và toàn bộ xương đỉnh, một phần màng cứng, đồng thời tạo hình một thì bằng vạt đùi trước ngoài tự do, đấu nối vào hệ thống mạch máu ở thái dương. 

Sau 10 ngày phẫu thuật, sức khỏe người bệnh ổn định, ăn uống, vận động đi lại bình thường, vạt không có tình trạng nhiễm trùng, hồi lưu mạch tốt và được xuất viện.

Qua sự việc của người bệnh N, các bác sĩ cảnh báo người dân khi có vết thương loét, trợt, ngứa lâu lành trên nền sẹo bỏng hay vết thương mãn tính không liền được cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được khám và điều trị kịp thời, tránh để các vết loét trợt trở nặng, có thể tiến triển thành ung thư, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tính mạng.

Nguồn và ảnh: Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày