"Thánh nhây" Shazam và Sivana từ truyện tranh lên màn ảnh rộng khác "một trời một vực"

CHÂU KHA, Theo Helino 16:59 05/04/2019

Phiên bản điện ảnh của Shazam và phản diện Sivana có vài điểm khác biệt so với nguyên tác truyện tranh mà ít ai nhận ra.

Dù bám sát truyện tranh ra sao thì các bộ phim siêu anh hùng cũng ít nhiều có sự thay đổi để phù hợp với ngôn ngữ điện ảnh. Và Shazam! (Siêu anh hùng Shazam) cũng không ngoại lệ khi có một vài điểm khác biệt so với nguyên tác.

Trailer 2 "Shazam!"

Shazam từ trẻ mồ côi thành đủ mẹ cha

Trong truyện tranh, cậu bé Billy Batson mồ côi cha mẹ và sống trong nhà tình thương của bà Glover. Thứ duy nhất kết nối cậu với người thân là bức ảnh họ chụp chung trong sở thú thành phố với chú hổ Tony ở sau lưng. Sau này, Billy được nhận nuôi vào nhà Vasquez với hai vợ chồng Viktor và Rosa Vasquez cùng 5 người anh chị em là: Mary, Darla, Pedro, Freddy và Eugene.

Thánh nhây Shazam và Sivana từ truyện tranh lên màn ảnh rộng khác một trời một vực - Ảnh 2.

Gia đình Vasquez trong truyện tranh.

Trong một lần bị bọn côn đồ đuổi đánh, Billy đã chạy lên tàu điện ngầm và được đưa tới hang động của pháp sư Shazam. Cậu được chọn làm người kế nghiệp và có thể biến thành hình dạng siêu anh hùng chỉ bằng cách hô to câu thần chú "Shazam!". Mỗi chữ cái trong tên của nhân vật ứng với một siêu năng lực: S là trí khôn của Solomon, H là sức mạnh của Hercules, A là sức bền của Atlas, Z là quyền năng của Zeus, A là lòng quả cảm của Achiles, M là tốc độ của Mecury.

Thánh nhây Shazam và Sivana từ truyện tranh lên màn ảnh rộng khác một trời một vực - Ảnh 3.

Mối quan hệ giữa Shazam và Freddy được giữ nguyên.

Khi bước lên màn ảnh rộng Shazam (Zachary Levi) vẫn được giữ nguyên sức mạnh. Tính cách của anh chàng cùng mối quan hệ với nhà Vasquez cũng không thay đổi khi Billy (Asher Angel) ban đầu vẫn thích sự cô độc và tỏ ra ghét bỏ các anh chị em không cùng máu mủ này. Sự thay đổi đến từ việc cậu không còn là trẻ mồ côi nữa nhưng lại bị cha mẹ bỏ rơi. Từ đây, Billy bỏ đi khỏi 6 ngôi nhà tình thương ở 6 nơi khác nhau chỉ để tìm người thân và dẫn đến nhiều chi tiết cảm động, đề cao tình cảm gia đình.

Thánh nhây Shazam và Sivana từ truyện tranh lên màn ảnh rộng khác một trời một vực - Ảnh 4.

Sự khác biệt duy nhất đến từ việc anh chàng vẫn còn đủ mẹ cha.

Sivana được "nâng cấp" lên làm phản diện chính

Về phần Thaddeus Sivana, đây là một tiến sĩ chuyên nghiên cứu về ngôn ngữ và ma thuật cổ. Ước muốn của gã là đưa ma thuật trở lại thế giới nhằm giúp gia đình thoát khỏi căn bệnh quái ác. Công trình nghiên cứu đã dẫn Sivana tìm đến mộ của một vị anh hùng cổ đại có tên là Black Adam. Trong khi đang cố mở cánh cổng, hắn đã bị một tia sét giật vào mắt trái và sở hữu khả năng nhìn thấy phép thuật.

Thánh nhây Shazam và Sivana từ truyện tranh lên màn ảnh rộng khác một trời một vực - Ảnh 5.

Cuối cùng, Sivana đã giải thoát được Black Adam - kẻ từng được ban sức mạnh Shazam trước đây nhưng lại trở nên tà ác. Thông qua Black Adam, gã tiếp tục mở xiềng xích cho 7 Deadly Sins (7 Tội Lỗi Chết Người) để tiêu diệt Shazam. Như vậy, trong truyện tranh thì Sivana chỉ sở hữu trí tuệ và khả năng nhìn thấy phép thuật mà thôi. Gã không có siêu sức mạnh mà cũng chưa trực tiếp đối đầu Shazam.

Thánh nhây Shazam và Sivana từ truyện tranh lên màn ảnh rộng khác một trời một vực - Ảnh 6.

Trong truyện tranh, Sivana chỉ là "trợ tá" của Black Adam.

Trên màn ảnh rộng, Sivana (Mark Strong) đã được thay đổi khá nhiều nhằm tạo ra một nhân vật có chiều sâu và đủ sức đối trọng với Shazam. Khi còn bé, gã từng được gặp phù thủy Shazam nhưng không được chọn vì không đủ tốt. Mang vết thương lòng sâu sắc, mục đích nghiên cứu phép thuật của Sivana chỉ nhằm chứng tỏ bản thân không hề sai và cũng có khả năng "bá đạo" như ai.

Thánh nhây Shazam và Sivana từ truyện tranh lên màn ảnh rộng khác một trời một vực - Ảnh 7.

Trên phim, Sivana là người trực tiếp đấu với Shazam.

Sivana sau đó đã giải thoát và trở thành vật chủ cho 7 Deadly Sins, qua đó sở hữu sức mạnh không kém Shazam. Con mắt trong truyện không còn là nơi để thấy ma thuật mà chuyển thành vật dẫn để những con ác quỷ có thể nhập hoặc xuất ra khỏi người gã. Black Adam trong phim cũng sẽ không xuất hiện mà để cho Sivana "cướp sóng" để làm ác nhân chính.

Thánh nhây Shazam và Sivana từ truyện tranh lên màn ảnh rộng khác một trời một vực - Ảnh 8.

Ông thay vai trò của Black Adam.

Theo bạn, những thay đổi trên liệu có phù hợp? Shazam công chiếu ngày 05/04 trên toàn quốc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày