Thanh Lam nói về sự cố bị viết nhầm tên: "Tôi đã ghi nhận lời xin lỗi từ đài truyền hình"

Dã Phong, Theo Trí Thức Trẻ 10:10 13/03/2017

Diva Thanh Lam bày tỏ sự thông cảm trước sự cố sai sót của những người trong ngành truyền thông.

Trong đêm nhạc "Trên đỉnh Phù vân" của nhạc sĩ Phó Đức Phương được phát lại trên kênh VTV1 vào tối 12/3, nội dung giới thiệu phần trình diễn của diva Thanh Lam đã ghi nhầm tên của chị thành "Tham Lam". Sự nhầm lần này diễn ra liên tục 2 lần trong 2 ca khúc mà chị biểu diễn.

Trước sự cố này, diva Thanh Lam đã lên tiếng trên trang cá nhân của mình. Chị bày tỏ lòng biết ơn đến sự quan tâm và yêu mến của khán giả dành cho mình và cho biết đây là một lỗi biên tập đã thay chữ "nh" thành chữ "m". Chị cũng đã ghi nhận lời xin lỗi từ đài truyền hình sau đó.

Bên cạnh đó diva Thanh Lam cũng chia sẻ câu chuyện về ý nghĩa của cái tên Thanh Lam mà chị được ba mình đặt cho. "Nhạc sỹ Thuận Yến và nghệ sỹ Thanh Hương đã phôi thai tôi trong dãy Trường Sơn xanh mướt dưới mưa bom bão đạn. Mẹ tôi quê ở Nghệ Tĩnh cũ, nơi có dòng sông Lam, cây cầu Bến Thuỷ đã đi vào huyền thoại. Ba tôi đã yêu cảnh, yêu người để rồi ưu ái đặt cho con gái cái tên với ý niệm sâu sắc về tình yêu quê hương xứ sở. Thanh Lam là hình ảnh về một dòng sông êm đềm nơi nối liền giữa rừng xanh và biển bạc. Nhờ có tình yêu thương của khán giả, đồng nghiệp và các kênh truyền thông đại chúng mà cái tên Thanh Lam đã ở trong lòng mọi người để khi ai đó viết sai thì được cả cộng đồng lưu ý để sửa lại cho đúng".

Thanh Lam nói về sự cố bị viết nhầm tên: Tôi đã ghi nhận lời xin lỗi từ đài truyền hình - Ảnh 1.

Các biên tập viên nhà đài không chỉ "chế tên" của Thanh Lam mà còn sai cả tên bài hát. Ca khúc Một thoáng Tây Hồ do chị trình bày cũng bị ghi thành Một thoáng Hồ Tây.

Về sai sót của nhà đài, diva Thanh Lam cũng bày tỏ quan điểm với cái nhìn bao dung: "Trong cuộc sống, chúng ta hướng tới tiêu chuẩn cao nhất nhưng khi có điều không như ý thì chúng ta được phép lựa chọn thái độ phù hợp nhất. Gần đây ở các cuộc trao giải Oscar hay hoa hậu quốc tế đều có những sự nhầm lẫm, hay sai sót. Thế mới hiểu được sự căng thẳng và áp lực trong công việc của các đơn vị truyền thông trong một xã hội sôi động và náo nhiệt dù ở cấp độ quốc gia hay quốc tế. Tôi đã luôn nghĩ đến danh ngôn của đại văn hào Voltaire mỗi khi ai đó viết sai, nghĩ sai hay nói sai về mình: Chúng ta đầy khiếm khuyết và sai lầm, hãy để chúng ta cùng tha thứ cho sự nực cười của nhau - đó là luật đầu tiên của tự nhiên".

Thanh Lam nói về sự cố bị viết nhầm tên: Tôi đã ghi nhận lời xin lỗi từ đài truyền hình - Ảnh 2.

Sự thông cảm của Thanh Lam được khán giả đánh giá cao

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm