Hồ Quỳnh Hương nói gì khi bị Thanh Lam mắng trên sóng truyền hình?

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 23:52 25/07/2016

Hồ Quỳnh Hương đã có những chia sẻ xoay quanh tranh cãi của 4 giám khảo trong phần biểu diễn của Minh Như tại "X-Factor Vietnam", cũng như quan điểm trên ghế nóng.

Trong đêm liveshow diễn ra vào tối Chủ nhật của "X-Factor Vietnam - Nhân tố bí ẩn 2016", sau khi cô bé Minh Như của đội Hồ Quỳnh Hương trình bày xong ca khúc "Không quan tâm" của nhạc sĩ Dương Khắc Linh thì 4 vị ban giám khảo cũng nổ ra tranh cãi khá gay gắt.

Thanh Lam thể hiện sự bức xúc từ phút 5:30, Hồ Quỳnh Hương vô cùng bất ngờ vì cơn giận này từ đàn chị

Ca sĩ Tùng Dương e ngại với thông điệp mà nhạc sĩ Dương Khắc Linh gửi đến trong bài hát có thể gây nguy hiểm cho giới trẻ và anh cảm thấy bị xúc phạm khi nghe bài hát này. Đứng về phía Tùng Dương, Diva Thanh Lam cũng không hài lòng với bài hát của Dương Khắc Linh qua phần trình bày của Minh Như. Thậm chí, khi nghe Hồ Quỳnh Hương lên tiếng bênh vực học trò mình, giám khảo Thanh Lam còn buột miệng mắng Hồ Quỳnh Hương trên sóng truyền hình: "Hương ơi, em không được nói như thế. Em nói vậy là láo đấy".

Hồ Quỳnh Hương nói gì khi bị Thanh Lam mắng trên sóng truyền hình? - Ảnh 2.

Diva Thanh Lam buột miệng mắng Hồ Quỳnh Hương khi đang tranh cãi

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã có những chia sẻ xoay quanh những ồn ào trong phần biểu diễn của học trò mình trong đêm liveshow tối qua:

Chị nghĩ sao khi nghe ca sĩ Thanh Lam mắng mình trên sóng truyền hình khi chị bênh vực Minh Như?

Tôi chẳng biết nói gì thêm nữa, hãy để cho tôi được im lặng về chuyện này vì tôi sợ nói thêm rồi mọi chuyện lại càng bị đẩy xa hơn nữa sẽ càng thêm phức tạp. Lần đầu tiên thì tôi cũng bất ngờ lắm nhưng nhiều lần thì cứ im lặng.

Có vẻ như 4 Huấn luyện viên đang chia làm hai phe: chị và anh Dương Khắc Linh một phe, ca sĩ Thanh Lam và Tùng Dương một phe?

Tôi cũng chẳng biết từ bao giờ mọi người đã có cảm nhận về 4 Huấn luyện viên như vậy nữa? Nhưng có lẽ gu âm nhạc của chúng tôi khác nhau, quan điểm, cách nhìn khác nhau nên khiến cho mọi người cảm thấy vậy. Tôi với anh Dương Khắc Linh thì có cái nhìn hợp với nhau trong âm nhạc, chúng tôi quan niệm dòng nhạc nào cũng có cái hay riêng, nghệ thuật không có cái đỉnh nào được đóng khung cả.

Chỉ cần bạn thể hiện tốt nhất cái bạn đang làm và khán giả cảm được, yêu thích được là thành công. Vì vậy mỗi năm âm nhạc thế giới luôn cho ra những dòng nhạc mới mẻ và hiện đại nhưng những gì đã thành công thì cũng vẫn có vị trí của nó. Với quan điểm này tôi và anh Dương Khắc Linh dễ dàng đồng cảm với những dòng nhạc của các bạn trẻ bây giờ và cũng nhận thấy cái hay của các bạn ấy và cả những dòng nhạc đã được biết đến rồi chúng tôi cũng cổ vũ nếu như các bạn làm tốt.

Hồ Quỳnh Hương nói gì khi bị Thanh Lam mắng trên sóng truyền hình? - Ảnh 3.

Cô trò Hồ Quỳnh Hương bên cố vấn Nathan Lee và giám khảo Dương Khắc Linh

Ca khúc này được đưa lên khi Minh Như đang phải nhận những ý kiến khá gay gắt từ giám khảo Tùng Dương ở những tuần thi trước nên không tránh khỏi chuyện anh ấy sẽ hiểu lầm, chị có lường trước được những phản ứng này không?

Tôi không bao giờ nghĩ sẽ có chuyện hiểu lầm để mà lường trước sự việc. Lúc chạy chương trình, tôi thấy mọi việc rất bình thường, không ai có ý kiến gì hết. Về việc này, tôi không biết nói sao nữa... Có lẽ đây là một sự hiểu lầm đáng tiếc.

Việc giám khảo đưa ra những ý kiến trái chiều với nhau thì không vấn đề gì nhưng nếu là vấn đề này, tôi không biết phải nói sao... Những vòng trước Minh Như hát lại những bài hát của ca sĩ nổi tiếng trong nước cũng như quốc tế rồi nên vòng này thì ekip và tôi muốn Minh Như thi một bài hát mới để làm rõ nét sở trường và con đường R&B của Như.

Chính vì vậy nên tôi mới nói với nhạc sĩ Dương Khắc Linh là sáng tác riêng cho Minh Như một bài nhưng vì thời gian gấp quá, không kịp nên mới chọn một bài cũ anh đã viết cách đây 1,2 năm gì đó, nhưng ít người biết đến đậm chất R&B để cho Như hát. Khi tập hát, anh Dương Khắc Linh luôn nói về ý nghĩa của bài để Minh Như cảm nhận đó là "Tuổi trẻ cần mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn khi bước vào đời, những gì tốt đẹp thì hãy tiếp nhận và học hỏi. Còn mình cần mạnh mẽ để vượt qua những lời nói trên mạng...".

Vì Minh Như có nói nhiều lúc đọc trên mạng không biết tại sao mình bị mắng và em rất buồn. "Còn tôi thấy rằng bài hát nói không quan tâm nhưng thật ra là rất quan tâm "Có ai nhìn thấy từ trong tâm hồn. Những hao gầy đã hằn sâu...". Thông điệp dành cho những bạn trẻ đã không vượt qua khỏi những chỉ trích và tâm hồn yếu đuối đã bị tổn thương, vì vậy họ cần phải không quan tâm thêm nữa phải vượt lên chính mình. Chứ ý của bài hát không phải là nói lớp trẻ phủi đi tất cả những lời nói dạy dỗ, chỉ bảo xung quanh mình. Nếu chúng ta nghe hết lời bài thì sẽ không có sự hiểu lầm nào cả.

Hồ Quỳnh Hương nói gì khi bị Thanh Lam mắng trên sóng truyền hình? - Ảnh 4.

Cô trò Hồ Quỳnh Hương - Minh Như

Chị cảm thấy như thế nào khi giám khảo Tùng Dương luôn dành cho học trò của mình những nhận xét khó khăn nhất?

Những lời nhận xét khen chê của giám khảo là chuyện bình thường không những thế còn có ích cho thí sinh vì họ có thêm những hành trang từ những ý kiến đa chiều đó.

Chị khá thoải mái khi đón nhận những ý kiến của mọi người nhưng ca sĩ Tùng Dương và Thanh Lam lại phản ứng khá gay gắt, chị nghĩ sao về vấn đề này? Nụ cười của chị trong buổi tranh cãi có khó khăn để thể hiện không?

Tôi đón nhận vì tôi muốn lắng nghe ý kiến của mọi người vì tính cách của tôi khi đánh giá một việc gì tôi cần phải nghe để hiểu thật kỹ vấn đề rồi mới đưa ra đánh giá vấn đề đó, ngay trong cuộc sống của tôi cũng luôn là như vậy. Mỗi người có một cá tính và cách hành xử riêng, miễn là mình thấy phù hợp với chính con người mình là được điều này tôi không có ý kiến gì vì đó là tự do cá nhân mỗi người.

Trước mọi điều khó khăn trong cuộc sống, tôi luôn cố gắng mỉm cười vì biết rằng rồi mọi chuyện sẽ qua nên tôi muốn khi sự việc đã bình lặng trở lại, những thứ tôi nhìn lại không phải là thứ không thể sửa được nữa mà tôi vẫn có thể thấy lòng nhẹ nhàng.

Sau đêm diễn tối qua thì bộ 4 giám khảo có hóa giải được mâu thuẫn với nhau không?

Tôi cũng mong là mọi thứ sẽ bình thường trở lại.

Chị có nghĩ khoảng cách thế hệ và môi trường hoạt động âm nhạc dẫn đến sự xung khắc về quan điểm nghệ thuật?

Tôi nghĩ điều này là đúng nhưng tôi muốn thêm một điều đó là sự mở lòng đón nhận và hòa nhập nữa.

Hồ Quỳnh Hương nói gì khi bị Thanh Lam mắng trên sóng truyền hình? - Ảnh 5.

Minh Như là niềm hi vọng của Hồ Quỳnh Hương

Chị có nghĩ vì Minh Như đang nổi bật nhất nên ai cũng dồn mọi sự tranh cãi cho thí sinh của chị?

Việc tranh cãi vì điều gì thì tôi không biết, tôi chỉ biết do quan điểm 4 giám khảo khác biệt nhau thế thôi. Còn riêng Minh Như, tôi thấy em có khả năng nhưng vẫn đang rất nỗ lực cố gắng từng ngày để hoàn thiện mình hơn. Em ấy có một giọng hát tiềm năng nhưng không dừng ở đó được mà em cần tập luyện rất nhiều thì mỗi ngày mới tốt hơn nữa.

Thật ra nếu nhìn vào khả năng từng thí sinh thì năm nay các em đều rất mạnh và có thể ra làm được nghề nếu như các em thể hiện được hết những sở trường và màu sắc âm nhạc của chính các em. Bản thân tôi vẫn giữ quan điểm ban đầu khi nhận lời làm giám khảo là không chú trọng thí sinh thuộc đội của ai, tôi nghĩ cho chương trình, cho khán giả. Nhiệm vụ của tôi ngồi ở đây là dìu dắt, yêu thương và nâng đỡ những tài năng trẻ. Những lời góp ý của tôi tuy mang tính chuyên môn nhưng luôn khích lệ các bạn vì đứng trên một sân khấu hoành tráng biểu diễn cho hàng triệu khán giả là điều không dễ dàng cho những thí sinh còn quá trẻ về tuổi đời lẫn tuổi nghề.

Tuần trước chị chia sẻ 2 cô trò khá suy sụp. Hiện tại cả 2 như thế nào rồi?

Với tôi xong công việc là tôi trở về với cuộc sống của riêng mình, suy nghĩ gì thì cũng chỉ mình tôi không làm ảnh hưởng đến ai cả. Còn Minh Như thì chắc phải bắt tay ngay vào tập bài cho tuần tới rồi.

Cám ơn những chia sẻ của chị!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm