X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng

Angus; Ảnh: Andy Tran, Theo Trí Thức Trẻ 09:36 01/08/2016

Trái với mong muốn của Hồ Quỳnh Hương là được nhìn thấy Adam xuất hiện với đôi giày cao gót, diva Thanh Lam lại cho rằng thí sinh của mình nên vứt đôi giày cao gót đi để sáng tạo hơn ở đêm liveshow 7 của "X-Factor Vietnam".

Ở đêm liveshow trước của "X-Factor Vietnam - Nhân tố bí ẩn 2016", các khán giả đã chứng kiến sự chia tay của nhóm nhạc tài năng Dolphins. Đồng thời, các vị giám khảo cũng đã nổ ra cuộc tranh cãi khá căng thẳng xung quanh phần biểu diễn ca khúc "Không quan tâm" sáng tác của nhạc sĩ Dương Khắc Linh do Minh Như đội Hồ Quỳnh Hương thể hiện. 

Tạm khép lại những ồn ào, 6 thí sinh còn lại bước vào cuộc tranh tài với 2 ca khúc mang màu sắc khác nhau để giành những tấm vé đi tiếp vào vòng sau trong đêm liveshow 8.

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 1.

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 2.

Bộ 4 giám khảo

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 3.

MC Thành Trung - Gil Lê

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 4.

Top 6

Adam Lâm luôn luôn cố gắng cống hiến hết mình trong các tiết mục để khiến ban giám khảo lẫn khán giả hài lòng. Tuần này, anh mang đến tiết mục đầu tiên trẻ trung, vui tươi qua ca khúc nhạc phim nổi tiếng "Em là bà nội của anh". Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương thích Adam khi nhảy rất đẹp trên đôi giày cao gót và hát những gì hiện đại vì lúc đó trông anh khác hoàn toàn mọi người nên cô mong muốn được nhìn thấy Adam xuất hiện trong hình ảnh này nhiều hơn. Cô cho rằng Adam hát chưa rõ lời trong tiết mục đầu.

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 5.

Ca khúc thứ hai của Adam mang âm hưởng dân gian đương đại kết hợp với làn điệu chèo cổ trong bản phối "Giăng tơ - Con nhện giăng mùng", có sự hỗ trợ của NSƯT Xuân Diệu. Trái với mong muốn của Hồ Quỳnh Hương là được nhìn thấy Adam trên đôi giày cao gót, diva Thanh Lam muốn Adam vứt đôi giày cao gót đi để sáng tạo hơn. Có vẻ như giám khảo Thanh Lam một lần nữa lại bất đồng ý kiến với giám khảo Hồ Quỳnh Hương trên ghế nóng. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh đánh giá Adam đã có một tiết mục nổi bật khiến anh thấy thú vị trong phần thi thứ 2.

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 6.

3 anh chàng điển trai của nhóm The Wings mở màn với ca khúc "Nhìn lại" trong trang phục như những bạch mã hoàng tử. Ca sĩ Tùng Dương nhận xét 3 chàng trai ngày càng bản lĩnh và chuyên nghiệp hơn trên sân khấu. Giám khảo Hồ Quỳnh Hương cho rằng The Wings mở màn chưa đủ tự tin hoàn toàn nhưng cô vẫn công nhận sự cố gắng của nhóm.

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 7.

Tiết mục thứ 2 của The Wings khiến giám khảo Hồ Quỳnh Hương mong chờ là ca khúc "Bước đến bên em" có tiết tấu hiện đại, trẻ trung. Diva Thanh Lam nhận thấy hai tiết mục của The Wings chưa lột xác lắm nhưng cô vẫn thấy được nỗ lực nhóm. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh nhận xét nhóm luôn luôn an toàn trong hình ảnh và cách chọn bài.

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 8.

"Hoàng tử buồn" Đặng Tuấn Phương thể hiện sáng tác của Mew Amazing, "Ừ thì" kết hợp với nghệ sĩ kèn Tuba Minh Chiều cho phần dự thi đầu tiên. Tuấn Phương rất chăm chỉ và đây là tiết mục tốt nhất của thí sinh theo lời giám khảo Tùng Dương. Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương nghĩ thí sinh chọn bài đúng sở trường của mình.

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 9.

Tuấn Phương chọn bản tình ca nhẹ nhàng, đúng sở trường "Để dành" cho phần thi thứ hai của mình. Diva Thanh Lam nhận xét Tuấn Phương đã lên nốt cao tốt hơn rất nhiều. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh nhận xét Tuấn Phương vẫn làm tốt như bình thường.

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 10.

Cô nàng xinh đẹp Trương Kiều Diễm quay lại thế mạnh sáng tác của mình với ca khúc "Thương em".  Tiết mục có sự hỗ trợ của NSƯT Vân Khánh qua làn điệu "Lý mười thương". Ca sĩ Tùng Dương thích bài hát của Kiều Diễm vì rất cảm xúc dù anh lo sợ sự ngọt ngào của ca sĩ Vân Khánh sẽ lấn át thí sinh. Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương thích sự kết hợp của thí sinh và NSƯT Vân Khánh.

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 11.

NSƯT Vân Khánh đã hỗ trợ trong phần thi của...

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 12.

... Kiều Diễm

Ở phần thi thứ hai, Kiều Diễm thoát khỏi hình ảnh nhẹ nhàng, dịu dàng quen thuộc để kết hợp thêm vũ đạo trong bài thi "Quạt giấy", sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Diva Thanh Lam cám ơn Kiều Diễm đã nói lên tình cảm của Huấn luyện viên dành cho thí sinh. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh ngạc nhiên với sáng tác mới của Kiều Diễm. Anh cho rằng thí sinh phiêu nghe hơi mệt trong phần thi thứ 2.

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 13.

Minh Như là thí sinh nhận được nhiều ý kiến trái chiều của ban giám khảo nhất trong các phần thi. Và chiến binh cuối cùng của Hồ Quỳnh Hương luôn giữ cho mình tinh thần ổn định để mang đến ca khúc "Adagio" nổi tiếng của nữ danh ca Lara Fabian trong phần thi đầu tiên. Tùng Dương cho rằng Minh Như hát tốt nhưng cao độ chưa xử lý được thoải mái. Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương nghĩ một nhân tố như Minh Như có thể làm tốt hơn nữa vì "tre già măng mọc".

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 14.

Minh Như tiếp tục thể hiện sự đa dạng trong phong cách khi chọn một sáng tác của Quán quân "Giọng hát Việt" Vũ Thảo My, "Con yêu mẹ" cho phần thi thứ 2. Ca sĩ Thanh Lam nói Minh Như quá tham ở nốt cao, chưa làm chủ được những nốt thấp nên phần thi chưa được hoàn hảo. Đồng ý kiến với Thanh Lam, nhạc sĩ Dương Khắc Linh khuyên Minh Như nên khắc phục ở những nốt thấp.

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 15.

Là một trong hai nhóm nhạc cuối cùng còn trụ lại, S-Girls luôn muốn mang đến những bữa tiệc âm nhạc một cách thịnh soạn nhất có thể.  Với ca khúc đầu tiên, 5 cô gái xinh đẹp chọn một sáng tác đã có cách đây hơn 60 năm từng được giám khảo Tùng Dương thể hiện thành công là "Chiếc khăn Piêu". Tùng Dương cho rằng đây là "sự trả đũa ngọt ngào" của nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Theo anh, tuy tổng thể tốt nhưng phần bè đôi chỗ còn chưa tốt. Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương ghi nhận sự cố gắng thay đổi của S-Girls.

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 16.

Với phần thi thứ hai, S-Girls quay trở lại với phong cách hiện đại, trẻ trung quen thuộc với ca khúc "Góc tối" của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Tiết mục này đúng chất nên nhóm đã tỏa sáng theo lời ca sĩ Thanh Lam và nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 17.

Kết thúc liveshow 7, 3 cái tên an toàn được đi tiếp vào vòng trong gọi tên Tuấn Phương, Kiều Diễm, Minh Như. 3 tiết mục rơi vào vòng nguy hiểm là Adam, The Wings và S-Girls. Các giám khảo lựa chọn Adam là cái tên đi tiếp. Với số phiếu bình chọn cao hơn, S-Girls thoát khỏi vòng nguy hiểm và trở thành nhóm nhạc duy nhất còn trụ lại. 3 anh chàng đẹp trai The Wings là cái tên phải nói lời tạm chia tay với "X-Factor Vietnam 2016".

X-Factor: Thanh Lam - Hồ Quỳnh Hương tiếp tục bất đồng ý kiến trên ghế nóng - Ảnh 18.

The Wings ra về

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm