Thánh khoe của mới nổi: Lúc nào cũng "cắp nách" cả triệu đô tiền mặt chỉ để... chụp ảnh đăng Instagram

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 14:34 01/06/2016

Và anh ta luôn đem tiền đi... gửi lại ngân hàng ngay sau khi tự sướng xong.

Những vị triệu phú, tỷ phú như Bill Gate, Mark Zuckerberg luôn là động lực để cho giới trẻ học tập. Tuy mỗi người sẽ có những câu chuyện cuộc đời riêng, những bài học cuộc sống được chắt lọc từ bao năm làm việc chăm chỉ, ở họ đều có một điểm chung: khối tàn sản kếch xù lên tới hàng chục con số.

Nghe chừng có vẻ thực dụng quá đúng không? Nhưng đúng là như vậy, đa phần những người trẻ cảm thấy được khích lệ và có thể theo đuổi một công việc với một mức lương xứng đáng. Vậy còn điều gì có thể truyền cảm hứng cho họ hơn việc có một cọc tiền mặt đặt ngay trước mắt?

Và một cọc tiền mặt ở đây chính xác là 1,2 triệu USD, tương đương với gần 30 tỷ VNĐ!

 Với 1,2 triệu USD, bạn có thể làm gì để khích lệ giới trẻ phấn đấu hơn trong cuộc sống?

Mới đây, triệu phú cổ phiếu mệnh giá thấp Tim Sykes đã đăng tải những hình ảnh và clip với số tiền được xếp thành từng cọc trên Instagram. Anh có một lượng lớn số người theo dõi trên Instagram với hơn 710,000 người. Tràn ngập trên Instagram của Tim là những bức hình phô bày cuộc sống xa hoa, thượng lưu của vị triệu phú trẻ này: những resort hạng sang, siêu xe và những lần mua sắm thả cửa; và đặc biệt là tiền. 

Thánh khoe của mới nổi: Lúc nào cũng cắp nách cả triệu đô tiền mặt chỉ để... chụp ảnh đăng Instagram - Ảnh 2.

 Những bức hình Tim Sykes chụp với tiền tràn ngập Instagram

Hàng loạt các bức ảnh với từng xấp đô la Mỹ được anh phơi bày trên Instagram của mình. Với nhiều người, có lẽ đó là sự hợm hĩnh, phô trương của một vị triệu phú người Mỹ. 

Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như vậy. Tim Sykes không khoe mẽ những bức hình của mình như các tay chơi nổi tiếng mà có mục đích rõ ràng: anh muốn khuyến khích mọi người, đặc biệt những người trẻ hãy học tập chăm chỉ và nỗ lực làm việc.

Ở Mỹ, khi các ông lớn luôn muốn khuyến khích mọi người bằng những bài học cuộc sống giản dị nhưng đầy ý nghĩa thì Tim lại chọn cái cách trực diện hơn. Bạn muốn có tiền, thật nhiều tiền thì hãy tìm cách có nó.

Thánh khoe của mới nổi: Lúc nào cũng cắp nách cả triệu đô tiền mặt chỉ để... chụp ảnh đăng Instagram - Ảnh 3.

 Nếu bạn muốn có tiền, hãy nỗ lực học tập và làm việc để có nó

Thông điệp mà Tim muốn gửi đến cho giới trẻ là bài học về sự cố gắng. Không có con đường nào là dễ dàng cả và để đạt được đến sự thành công trong cuộc sống, bạn phải dành hết tâm huyết và kiên trì để đạt được điều mình muốn. Sẽ không có những con đường tắt đến sự thành công, hoặc nếu có, sẽ là nơi chen chân của hàng triệu người. Chi bằng, hãy tự đi trên con đường của mình, dù dài hơn nhưng thành công đến chắc chắn sẽ vinh quang hơn.

Và với chàng triệu phú sinh năm 1981 này, học vấn và phấn đấu trong công việc là minh chứng rõ ràng cho sự cố gắng. Nếu khi còn trẻ, bạn cố gắng học tập và cần mẫn hơn trong công việc, thành công sẽ đến với bạn một ngày không xa.

Tiền bạc không chỉ là cái đích cho sự nghiệp của mỗi người, đó còn là động lực thực tế nhất để chúng ta nỗ lực hết mình. 

Thánh khoe của mới nổi: Lúc nào cũng cắp nách cả triệu đô tiền mặt chỉ để... chụp ảnh đăng Instagram - Ảnh 4.

 Chắc chắn, ai cũng muốn có một chiếc ghế như thế này!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 23h45 ngày 15/6, UAE vs Việt Nam: Gặp lại bại tướng đã được... "update"

    ĐT Việt Nam đã từng đánh bại UAE trong trận lượt đi với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, lần tái ngộ này sẽ rất khác.
  • Đọc thêm