Thánh “ăn vụng” ở văn phòng cũng phải chào thua những cách ăn thịt này

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 15:31 24/02/2017
Chia sẻ

Cùng thử ngay cách nấu ăn siêu “độc và lạ” mà chẳng cần đến các dụng cụ nấu bếp ngay dưới đây thôi!

Nướng thịt bằng bàn là

Điều bạn cần làm đó chính là đặt miếng thịt lên bàn là rồi áp chiếc bàn là còn lại lên sau đó đợi trong 6 phút. Nếu không có đủ 2 chiếc bàn là thì đặt miếng thịt lên khay rồi "là" từng mặt một.

Thánh “ăn vụng” ở văn phòng cũng phải chào thua những cách ăn thịt này - Ảnh 1.

Đặc biệt hơn, với cách nướng thịt này, các bạn còn có thể sử dụng "kỹ thuật" phun sương để miếng thịt mềm ẩm hơn, nhanh chín hơn mà không sợ bị cháy:

Thánh “ăn vụng” ở văn phòng cũng phải chào thua những cách ăn thịt này - Ảnh 2.

Để không làm hỏng bàn là, tốt nhất là bạn hãy bọc giấy bạc lên bàn là khi nướng để giúp giữ sạch.

Thành quả là miếng bít tết thơm ngon có độ chín tới và nhất là không bị khô chẳng thua kém gì so với đầu bếp đây!

Thánh “ăn vụng” ở văn phòng cũng phải chào thua những cách ăn thịt này - Ảnh 3.


Nướng thịt bằng máy nướng bánh mì

Bỏ miếng thịt bò vào bên trong khay nướng và bật chế độ nướng cao nhất có hẹn giờ.

Thánh “ăn vụng” ở văn phòng cũng phải chào thua những cách ăn thịt này - Ảnh 5.

Miếng thịt không những không bị khô mà còn chín đều cả 2 mặt, có vị ngon rất hấp dẫn nữa đấy!

Thánh “ăn vụng” ở văn phòng cũng phải chào thua những cách ăn thịt này - Ảnh 6.


Nấu thịt bò trong... bụng gà nướng

Đầu tiên, bạn hãy cho miếng thịt bò cắt lát mỏng (nhớ là thật mỏng thôi) vào bên trong bụng của con gà nướng. Sau đó, đổ phần nước luộc gà được đun sôi và một chút muối vào bên trong khoảng 5 phút.  

Thánh “ăn vụng” ở văn phòng cũng phải chào thua những cách ăn thịt này - Ảnh 8.

Tén ten, món thịt bò tái có vị gà nướng này sẽ rất đáng để thử đó nhé! Với cách này, miếng thịt sẽ có hương vị đặc biệt ngon đấy nhé!

Thánh “ăn vụng” ở văn phòng cũng phải chào thua những cách ăn thịt này - Ảnh 9.


Chế biến thịt bằng… máy rửa bát

Thực chất đây chính là phương pháp sous vide (làm chín thịt ở nhiệt độ thấp trong môi trường chân không). Trước tiên, bạn cho thịt bò vào bên trong túi zip, dùng ống hút hút hết hơi trong túi. Sau đó, hãy để chúng vào máy rửa bát, bật chế độ rửa và chờ đợi...

Thánh “ăn vụng” ở văn phòng cũng phải chào thua những cách ăn thịt này - Ảnh 11.

Và đây là kết quả, bạn có thể dùng chúng với một chút nước sốt từ chanh, giấm táo và một chút muối.

Thánh “ăn vụng” ở văn phòng cũng phải chào thua những cách ăn thịt này - Ảnh 12.

Tuy nhiên, cách làm này chỉ nên áp dụng với những ai ưa mạo hiểm và muốn thử thách bản thân thôi nhé! Tốt nhất là hãy ăn thịt bằng 3 cách trên, dù sao cũng đã đủ thú vị lắm rồi!

 Nguồn: foodenvy

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày