"Thánh ăn công sở" bán Takoyaki ngoài vỉa hè, người qua đường mua lia lịa

BOBO, Theo Trí Thức Trẻ 06:59 17/12/2017

Cách làm bánh độc lạ cộp mác Tiểu Dã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người qua đường. Không ít người đã dừng lại mua bánh và chụp ảnh cô gái có cách làm bánh siêu sáng tạo. Một số người đến muộn tỏ ra tiếc nuối vì "xe" hàng rong đã đóng do hết nguyên liệu!

Cũng đã khá lâu rồi Tiểu Dã (thánh ăn công sở) mới trở lại với một clip nấu ăn sáng tạo. Lần này, bối cảnh của màn nấu nướng vẫn là ở văn phòng. Tuy nhiên, đoạn sau lại có một chút thay đổi thú vị, đến từ tinh thần ưa làm điều khác biệt của cô bạn.

Món ăn lần này Tiểu Dã thử chế biến trong văn phòng chính là Takoyaki hay còn gọi là bánh bạch tuộc. Đây là một món ăn vặt đường phố đã quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt. Món này làm cực đơn giản, chỉ cần một ít bột mì, trứng gà, gia vị, bạch tuộc... Bỏ tất cả chúng vào một cái khuôn đúc lên thế là xong! Bánh dẻo thơm và có mùi vị ngọt ngọt, sần sật của bạch tuộc đã mê hoặc khá nhiều bạn trẻ Việt.

Mùa đông lạnh, chỉ ước có ngay một mâm bánh Takoyaki để ăn thôi.

Thánh ăn công sở bán Takoyaki ngoài vỉa hè, người qua đường mua lia lịa - Ảnh 3.

Oa, ngon mắt quá.

Dĩ nhiên là Tiểu Dã chẳng cần đến khuôn đúc để tạo ra loại bánh này. Cô đã nghĩ ra cách đun nóng những chiếc thìa (muôi múc canh) bằng nến và làm chín đồ ăn từ một lượng nhiệt vừa đủ tỏa ra từ những cây nến nhỏ này. Các công đoạn như nhào bột hay đổ bánh được Tiểu Dã làm rất thuần thục và khéo léo. Không chỉ đổ bánh bạch tuộc, Tiểu Dã còn thử làm bánh tôm, bánh nhân cherry nhìn cực ngon mắt.

Thánh ăn công sở bán Takoyaki ngoài vỉa hè, người qua đường mua lia lịa - Ảnh 4.

Chiếc khuôn đúc bánh phong cách thánh ăn công sở.

Nhưng phần hấp dẫn nhất lại nằm ở chỗ này đây. Sau khi đúc bánh xong, Tiểu Dã không chỉ tự mình thưởng thức và chia nó cho đồng nghiệp. Cô bạn còn nghĩ ra cách biến món ăn này thành một cơ hội để kinh doanh. Chính xác là nàng ta nghĩ ra kế đẩy xe hàng rong bán bánh Takoyaki dạo!

Thử bán xem có ai mua không nào? Tiểu Dã ngồi chung với các xe hàng rong khác trong khu phố để tìm khách.

Nghĩ là làm, Tiểu Dã đã photo tên bảng hiệu quầy bánh, lên menu các món ăn và đẩy chiếc bàn có đặt cái khuôn đúc bánh do nàng tự chế ra vỉa hè tìm khách. Cách làm bánh độc lạ cộp mác Tiểu Dã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người qua đường. Không ít người đã dừng lại mua bánh và chụp ảnh cô gái có cách làm bánh siêu sáng tạo. 

Thánh ăn công sở bán Takoyaki ngoài vỉa hè, người qua đường mua lia lịa - Ảnh 6.

Quầy hàng của cô bạn rất lung linh nhờ ánh nến.

Thánh ăn công sở bán Takoyaki ngoài vỉa hè, người qua đường mua lia lịa - Ảnh 7.

Một số người hiếu kỳ đứng lại chụp ảnh.

Cứ thế, lượt người mua cứ tăng lên dần cho đến khi Tiểu Dã bán sạch bánh. Một số thực khách chưa kịp thưởng thức tỏ ra tiếc nuối vì mình đã chậm chân. Cô nàng thật thông minh, vừa kiếm được tiền làm video vừa kinh doanh thuận lợi thế này chẳng mấy chốc mà giàu sụ!

Thánh ăn công sở bán Takoyaki ngoài vỉa hè, người qua đường mua lia lịa - Ảnh 8.

Chỉ cần một chút sáng tạo là đã bán hàng đắt như tôm tươi.

Thánh ăn công sở bán Takoyaki ngoài vỉa hè, người qua đường mua lia lịa - Ảnh 9.

Chụp hình xong là phải mua đó nha.

Thánh ăn công sở bán Takoyaki ngoài vỉa hè, người qua đường mua lia lịa - Ảnh 10.

Ai cũng thích thú.

Thánh ăn công sở bán Takoyaki ngoài vỉa hè, người qua đường mua lia lịa - Ảnh 11.

Anh ơi, em bán hết mất rồi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm