Tháng trước bị trộm iPhone X ở Mỹ, nay dò tín hiệu thấy "dế yêu" đang lưu lạc ở Sài Gòn?

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 16:21 29/11/2018

Chỉ vì mải đi "quẩy" hết mình mà thanh niên đen đủi bị lấy cắp iPhone X, sau lại thấy nó đang du lịch từ Mỹ sang tận Việt Nam thì cũng hết cách cứu...

Mới đây, một câu chuyện của anh chàng tại Mỹ có nickname Chaulapoi trên cộng đồng Reddit đã khiến khá nhiều người bật cười và ngạc nhiên không kém về độ lắt léo của nó: Đi quẩy hết mình làm mất iPhone X, nay mới tá hỏa phát hiện nó đang "tít tít" ở Việt Nam - đất nước cách tận nửa vòng Trái Đất.

Không cần dài dòng, tất cả lời kể của Chaulapoi chỉ là một dòng caption ngắn gọn đi cùng bức ảnh đáng giá cả nghìn từ. "4 tuần trước bị trộm mất iPhone X ở San Francisco, bật Lost Mode lên tìm và giờ thấy nó đang 'nghỉ mát' ở Việt Nam này." Giọng điệu tuy thản nhiên và bình tĩnh, nhưng ẩn chứa trong đó có lẽ là đầy băn khoăn, ngạc nhiên xem lẫn cả tuyệt vọng gần như không thể cứu vãn tình thế của chủ thớt.

Tháng trước bị trộm iPhone X ở Mỹ, nay dò tín hiệu thấy dế yêu đang lưu lạc ở Sài Gòn? - Ảnh 1.

Bức ảnh được chủ nhân chụp màn hình lại bản đồ dò tìm iPhone.

Theo như hình ảnh đăng tải, rõ ràng địa chỉ hiển thị trên bản đồ dò tìm là quận Thủ Đức trong thành phố Hồ Chí Minh của nước ta, thậm chí rất gần tụ điểm sầm uất Vincom Thủ Đức.

"Khi ấy, tôi đang đi chơi cùng bạn ở một quán bar thì bỗng thấy ví mình bị mở từ lúc nào không biết, với chiếc iPhone không cánh mà bay. Tất cả thẻ tín dụng, tiền mặt và gần như mọi thứ khác tôi đều để trong mặt case sau lưng iPhone," nhân vật chính bình luận. "Thậm chí, kẻ trộm còn ngang nhiên dùng hết 65,73 USD ở một trạm đổ xăng để mua đồ vào lúc 1h23 sáng đó nữa chứ."

"Tôi đã khóa nó nhờ hệ thống điều khiển an ninh từ xa ngay sau đó, nhưng không thể lần theo dấu vì iPhone đã bị tắt, không có tín hiệu. Giờ khi họ bật máy lên, tôi dò được vị trí và máy cũng đã tự động rơi vào chế độ thất lạc, không thể mở trừ khi biết mật khẩu. Không biết họ sẽ làm được trò trống gì với nó nữa đây."

Bất ngờ hơn, một thành viên khác trên Reddit tự nhận đang sinh sống ở gần đó cũng vào bình luận góp ý, tiết lộ thêm một thông tin khá đau lòng: "Câu chuyện của bạn li kỳ và hi hữu phết đấy. Tôi đang sống cách địa điểm trên có 500m, và có vẻ như nơi bản đồ chỉ tới là một cửa hàng điện thoại cũ. Và cũng xin chia buồn với ông nhé, nhờ tới cảnh sát bây giờ cũng không giúp được nhiều đâu vì thủ tục phức tạp lắm. Cách duy nhất là tự liên hệ người đang cầm rồi gợi ý trả tiền chuộc, nhưng với khoảng cách địa lý thế này thì tiền ship hơi xót đó."

Tháng trước bị trộm iPhone X ở Mỹ, nay dò tín hiệu thấy dế yêu đang lưu lạc ở Sài Gòn? - Ảnh 2.

Bình luận chân thành từ một cư dân mạng sống gần nơi chỉ dẫn trên bản đồ.

Diễn biến ra sao, người bạn sống tại Việt Nam gần hiện trường này có giúp ích được gì hay không, hồi sau sẽ rõ (và cập nhật ngay lập tức khi có "biến" mới).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14