Thắng CH Czech, Thổ Nhĩ Kỳ nuôi hy vọng đi tiếp

Tuổi Trẻ, Theo 06:53 22/06/2016

Đánh bại CH Czech 2-0 trong lượt đấu cuối bảng D Euro 2016 diễn ra rạng sáng 22-6 (giờ Việt Nam). Thổ Nhĩ Kỳ đã sống lại hy vọng giành vé đi tiếp vào vòng 16 đội.

Thắng CH Czech, Thổ Nhĩ Kỳ nuôi hy vọng đi tiếp - Ảnh 1.

Bị đánh giá kém hơn CH Czech sau 2 trận đầu toàn thua nhưng Thổ Nhĩ Kỳ đã chứng tỏ tinh thần thi đấu tuyệt vời khi tràn lên tấn công dữ dội ngay từ những phút đầu tiên.

Ngay phút thứ 10, Burak Yilmaz đã mở tỷ số cho Thổ Nhĩ Kỳ bằng một cú dứt điểm cận thành chuẩn xác sau khi nhận đường căng ngang như đặt của Emre Mor.

Có được bàn thắng, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục duy trì nhịp độ tấn công và thế trận sau đó diễn ra khá cởi mở với nhiều cơ hội nghiêng về hai đội. Tuy nhiên, việc thiếu những cầu thủ tấn công giỏi khiến CH Czech gặp nhiều lúng túng trong những tình huống phối hợp cuối cùng và đến phút 65, Thổ Nhĩ Kỳ có bàn nhân đôi cách biệt.

Xuất phát từ quả đá phạt bên cánh trái, Mehmet Topal khống chế bóng khéo léo rồi chuyền cho Ozan Tufan dứt điểm hiểm hóc đánh bại thủ thành Petr Cech. Bàn thắng này cũng ấn định chiến thắng 2-0 chung cuộc cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Với chiến thắng này, Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt mặt CH Czech để giành vị trí thứ 3 bảng D, qua đó tiếp tục nuôi hy vọng vào vòng 16 đội.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm