Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn!

Huỳnh Nghi, Theo Helino 18:30 04/09/2019

Nhắc đến mùa thu tháng 9 tháng 10 thì bạn nghĩ tới điều gì? Nghĩ về một mùa trung thu trăng tròn với những chiếc bánh trung thu đầy chất béo? Sai mười mươi rồi nhé! Đây còn là mùa đẹp nhất để khám phá miền Trung Việt Nam, đặc biệt là vùng đất Ninh Thuận đầy nắng và gió với những chùm nho chin mọng sai trĩu quả.

Ninh Thuận vốn nằm ở vùng tam giác Nha Trang – Ninh Thuận – Đà Lạt, thế nhưng khí hậu ở nơi đây lại không mát mẻ như Nha Trang hay Đà Lạt mà ngược lại quanh năm thường nắng nóng gay gắt, nhưng không vì thế mà sự phong phú về thiên nhiên của Ninh Thuận thua kém những nơi khác. Nho Ninh Thuận từ trước đến nay luôn có chỗ đứng trên thị trường trái cây Việt, những ngôi chợ tại Sài Gòn vẫn luôn bày bán nho đặc sản miền Trung với giá cả không hề rẻ. 

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 1.

@ch.giang.08

Thế nên sao ta không làm một chuyến đi Ninh Thuận, ghé xem hai vườn nhỏ nổi tiếng nhất xứ này để được tận mắt nhìn thấy những trái nho xanh nho tím đúng chuẩn Ninh Thuận, ngọt lịm tim và mọng nước? Dưới đây là 2 vườn nho nởi tiếng nhất ở Ninh Thuận, tranh thủ tháng 9 trời mát mẻ, cùng lên đường khám phá nhé!

Vườn nho Ba Mọi

Chắc hẳn những ai ở Ninh Thuận, và kể cả những người con Việt Nam, đều đã biết đến trang trại nho của chú Ba Mọi – trang trại nho lớn nhất Phan Rang. Chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 7km, thuộc thôn Hiệp Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước và nằm trên cung đường đến tháp Po Klong Garai của người Chăm. Từ cầu Móng trên sông Dinh nhìn xuống, trang trại Ba Mọi trải dài xanh mướt, những hàng nho trùng điệp nối tiếp đều tăm tắp hẳn sẽ khiến du khách không khỏi hào hứng, rạo rực và nôn nao được đặt chân vào khu vườn ấy.

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 2.

@habinbonn

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 3.

@kshakhuyen

Bắt đầu mở cửa đón du khách vào tham quan khoảng 3 – 4 năm nay, vườn nho Ba Mọi trở thanh điểm tham quan không thể không đến trong mỗi chuyến du lịch ở Ninh Thuận. Tới đây, mọi người không cần phải băn khoăn về tiền vé hay chi phí khác vì nơi này hoàn toàn miễn phí. Du khách có thể vào tham quan, ngắm nhìn những chùm nho chín tới treo lủng lẳng trên giàn. Khi vào đây, đầu tiên mọi người sẽ được nhà vườn cho thưởng thức nho tươi hái tại chỗ, mứt nho và nước siro ngọt miễn phí, siro ở vườn này đặc biệt thơm ngon, có một chút vị rượu uống cực kì thích.

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 4.

@storiesbybicu

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 5.

@hueandsuntravel

Vườn nho Ba Mọi rất rộng, có đến hơn 15 nghìn mét vuông trồng đủ các giống nho đến từ khắp nơi trên thế giới, nhưng không phải là khu vực nào cũng được vào tham quan, phải đi theo hướng dẫn của người trông vườn và chỉ được và thăm những khu cho phép thôi nhé!

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 6.

FB: Ngân Vũ Kim

Đi vào tháng 8, tháng 9 và 10 thì cứ an tâm là nho sẽ chín và sai quả, bước vào vườn nho nhìn những chùm nho trên đầu mà cứ ngứa tay muốn hái xuống bỏ vào miệng ăn thôi. Nhưng hãy nhớ là quy định ở đây không cho hái nho đâu, chỉ được tham quan chụp ảnh mà thôi.

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 7.

@cuongkhii

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 8.

@cuongkhii

Nếu muốn có nho đem về thì có thể đến khu bán sản phẩm để mua nho được hái sẵn và cho vào hộp bảo quản cẩn thận, rất tiện cho ai muốn đem đi đường xa mà không sợ bị dập, hư nho. Mặc dù nghe thì buồn khi không được tự tay hái nho, nhưng bạn nên biết rằng hái nho cũng phải đúng kỹ thuật, nếu hái sai thì sẽ hư cả một vườn nho, nên quy định này cũng có vẻ rất hợp lý đúng không?

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 9.

@quy.stagram

Sau khi tham quan vườn nho, mọi người có thể ghé gian hàng để mua nho đóng hộp với giá 60k/kg, giá có phần cao hơn so với bên ngoài nhưng được bảo đảm về chất lượng, và đặc biệt là siro nho ở Ba Mọi được khá nhiều người mua về làm quà với giá 120K/chai đấy!

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 10.

@unfancied

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 11.

@__quochuy__

Vườn nho Thái An

Có quy mô nhỏ hơn Ba Mọi, nhưng trang trại nho Thái An cũng đang là địa điểm “săn nho” nổi tiếng gần đây. Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 30km về hướng Đông Bắc, cạnh đường DT702 ra vịnh Vĩnh Hy, vườn nho Thái An thuộc thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải. Dù nằm khá xa trung tâm, không thuận tiện cho việc đi lại nhưng nơi này vẫn thu hút rất đông người đến tham quan, chỉ vì một điều có thể nói là “ăn đứt” các vườn nho khác, đó chính là người tham quan sẽ được tự tay hái những chùm nho mà mình thích.

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 12.

@iamthuhien

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 13.

@nguytann

Được mệnh danh là thiên đường xanh của vườn quốc gia Núi Chúa, dù bất kỳ đâu, bất kỳ không gian nào bạn cũng sẽ thấy một khu vườn chỉ trái và trái, các giàn nho cũng được dựng khá cao giúp mọi người khi đi vào sẽ không cần phải khom lưng. Cả một khu vực xanh Thái An sẽ khiến bạn phải ngây ngất ngắm nhìn, đắm chìm vào cảm giác mát mẻ khó có thể tìm thấy ở Ninh Thuận.

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 14.

@p.t.o.a.n

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 15.

@zoe_taaha

Đến đây, mọi người cũng sẽ được thưởng thức nho tại vườn, ăn mưt và uống siro mát lạnh, nhưng siro ở Thái An có phần chua hơn và không nồng, sau khi vào vườn thì những người thông vườn ở đây sẽ chỉ khách cách chọn nho để hái, phải chọn những chùm vừa chín tới, màu đẹp, trái căng, và khi cắt nho cũng phải có kỹ thuật, tuyệt đối không được hái một trái trên giàn xuống ăn thử cho vui nhé!

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 16.

@trangtrann.__

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 17.

@pthao.tpt

Nho ở đây được bán với giá 35 – 40K/kg, tùy theo loại nho và độ ngon của nho, các bạn có thể lựa chọn là lấy những trái mình đã hái hoặc mua nho được đóng gói sẵn, nho do nhà vườn chọn tất nhiên sẽ ngon hơn và được đóng gói kỹ càng hơn, nhưng chắc hẳn cái cảm giác tự tay hái nho và đem thành quả của mình về lại càng đáng thử hơn có đúng không?

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 18.

@hueandsuntravel

Tháng 9 đổi gió “săn nho” tại 2 khu vườn nổi tiếng nhất Ninh Thuận để lúc đi có hình sống ảo, lúc về có nho ăn! - Ảnh 19.

FB: Nguyễn Cẩm Nhung

Đấy, ai bảo Ninh Thuận chỉ có nắng và gió đâu nào, xứ miền Trung khắc nghiệt cũng có những điều mát mẻ như thế, không chỉ mát mẻ bên ngoài mà còn thoải mái trong tâm hồn nữa cơ. Dại gì mà không bắt trend “săn nho” đang cực hot này?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm