Thắng 2 trận, ĐT futsal Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại

MẠNH TÙNG, Theo Tiền Phong 11:25 01/10/2022

ĐT futsal Việt Nam đang dẫn đầu bảng D, VCK futsal châu Á 2022 và tràn trề cơ hội vào tứ kết. Tuy nhiên, thầy trò HLV Diego Giustozzi vẫn có nguy cơ bị loại ở vòng đấu cuối.

Thắng 2 trận, ĐT futsal Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại - Ảnh 1.

ĐT futsal Việt Nam đang dẫn đầu bảng D với 6 điểm sau 2 lượt trận. Ở lượt trận cuối, Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản để quyết định tấm vé đi tiếp vào tứ kết VCK futsal châu Á 2022. ĐT futsal Việt Nam sẽ đi tiếp nếu Saudi Arabia để thua Hàn Quốc hoặc Việt Nam có điểm trước Nhật Bản.

Nếu Việt Nam thua Nhật Bản, Saudi Arabia thắng Hàn Quốc thì cả ba đội đều có 6 điểm sau vòng bảng. Khi đó, hiệu số bàn thắng ở đối đầu giữa 3 đội sẽ được vận dụng (không tính trận gặp Hàn Quốc). Trong đó, Nhật Bản đã thua Saudi Arabia 1-2 ở trận ra quân còn Việt Nam thắng Saudi Arabia 3-1 ở lượt trận thứ hai.

- Nếu Việt Nam thua 1 bàn, hiệu số ở đối đầu trực tiếp của ĐT futsal Việt Nam là +1, Nhật Bản là 0 và Saudi Arabia là -1. Việt Nam đầu bảng và Nhật Bản nhì bảng đi tiếp.

- Nếu thua cách biệt 2 bàn, Việt Nam sẽ đi tiếp với tư cách nhì bảng.

- Nếu thua cách biệt 3 bàn, Việt Nam sẽ có hiệu số -1, cùng hiệu số đối đầu với Saudi Arabia (-1). Theo quy định của giải đấu, trong trường hợp cả hai đội có cùng hiệu số đối đầu thì xét số bàn thắng trong trận đối đầu. ĐT futsal Việt Nam thắng Saudi Arabia 3-1, tức là đã ghi đến 3 bàn vào lưới đối phương so với chỉ một bàn của Saudi Arabia. Do đó, Việt Nam vẫn đi tiếp.

- Nếu thua cách biệt 4 bàn, Việt Nam bị loại.

Trận đấu giữa ĐT futsal Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày mai, 2/10.

Thắng 2 trận, ĐT futsal Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng bảng D sau 2 lượt trận đầu tiên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm