Khó tin nhưng có thật: Loại chuối màu xanh da trời có vị y hệt kem vani

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 19:05 16/04/2019

Tưởng chuối mà vỏ màu xanh dương là đã ngộ lắm rồi, không ngờ nhân bên trong còn khiến người ta phải hết hồn hơn.

Nếu bạn đang phải ăn healthy và kiêng tất tần tật carbonhydrate nhưng vẫn thèm kem thì có thể thử tìm cách "nhập khẩu" về món chuối kì diệu này xem sao. Đó là loại chuối xuất xứ từ vùng Hawaii có tên là Blue Java Banana. Loài chuối này có đặc điểm nhận dạng vô cùng đặc biệt là sở hữu vỏ ngoài màu... xanh dương. Sắc xanh dương của chuối đôi khi có màu đậm đến nhạt nên còn khiến nhiều người tưởng là photoshop. Tuy nhiên đó cũng không phải là điểm đặc biệt duy nhất.

Khó tin nhưng có thật: Loại chuối màu xanh da trời có vị y hệt kem vani - Ảnh 1.

Màu xanh đặc biệt của loài chuối Blue Java Banana khiến nhiều người tưởng như photoshop.

Điều khiến ai nấy cũng thấy "vi diệu" đó chính là Blue Java Banana có... hương vị y hệt như kem vanilla. Không sai, vị nguyên thuỷ không qua bất kì xử lý, chế biến nào của loài chuối này được mô tả như kem vani. Kết cấu của chuối Blue Java chín mềm mịn như kem, chỉ thiếu độ lạnh. Còn hương vị chuối thì đậm mùi vani cùng vị ngọt tự nhiên. Nhiều người còn mua chuối này về rồi đông đá và... ăn như kem. Một số người dùng máy xay sinh tố xay chuối đã đông đá và có ngay món kem vani mà chẳng cần đến nguyên liệu thứ hai.

Khó tin nhưng có thật: Loại chuối màu xanh da trời có vị y hệt kem vani - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng món chuối này có vị như kem vani.

Chính vì vậy mà Blue Java Banana còn có tên là Ice Cream Banana (cách gọi của người Hawaii). Ở đảo Fiji, món chuối này còn được gọi là chuối Hawaii. Lúc chưa chín, Blue Java Banana sẽ có màu xanh nhạt hoặc đậm và chuyển dần thành màu vàng nhạt. Bên trong vỏ chuối là phần thịt trắng tuyết mềm mịn. 

Khó tin nhưng có thật: Loại chuối màu xanh da trời có vị y hệt kem vani - Ảnh 3.

Thịt chuối bên trong có màu trắng và kết cấu mềm mịn như kem.

Có một điểm thú vị là phần thịt bên trong của Blue Java Banana có phần hơi giống với loại chuối sứ có hình hơi tròn, ngắn và thịt chắc quen thuộc với người Việt Nam. Chỉ khác là trong khi chuối sứ bên trong hơi có màu ngả vàng thì Blue Java lại có màu trắng sữa hệt như kem vani và cũng mềm hơn rất nhiều.

So sánh giữa chuối Java Blue (bên phải) và loại chuối tương tự với chuối sứ (bên trái).

Bạn có thể ăn sống món chuối này như chuối bình thường hoặc làm như người bản xứ là để nó trong ngăn đá rồi xay nhuyễn bằng máy sinh tố. Nhiều người ăn nó cùng với bơ đậu phộng. Tuy nhiên một điều đáng tiếc là bạn khó có thể tìm thấy giống chuối này ở nơi khác ngoài Hawaii.

Khó tin nhưng có thật: Loại chuối màu xanh da trời có vị y hệt kem vani - Ảnh 5.

Món kem 1 nguyên liệu làm từ chuối đông lạnh và xay mịn vô cùng healthy.

Nguồn: How Stuff Works, Fine Dining Lovers.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm