Thần đồng bóng đá Đồng Tháp, Trần Công Minh ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo trước thềm SEA Games 2019

Thùy Trâm, Theo Trí Thức Trẻ 10:26 04/11/2019

Tư duy chơi bóng thông minh nhưng cũng không thiếu phần mạnh mẽ, Trần Công Minh là cái tên để lại rất nhiều ấn tượng trong ngày HLV Park Hang-seo "vi hành" về sân Hòa Xuân (Đà Nẵng) chứng kiến cuộc so tài giữa U21 tuyển chọn Việt Nam đối đầu các cầu thủ sinh viên Nhật Bản.

Thần đồng bóng đá Đồng Tháp, Trần Công Minh ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo trước thềm SEA Games 2019 - Ảnh 1.

Chiều ngày 3/11 trên sân Hòa Xuân (Đà Nẵng), đội tuyển chọn U21 Việt Nam có trận đấu gặp đội bóng sinh viên Nhật Bản trong lượt trận thứ 3 của giải U21 Quốc tế 2019. U21 tuyển chọn Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Dương Hồng Sơn đã có được 6 điểm sau hai trận thắng. Vậy nên, bất luận kết quả với sinh viên Nhật Bản như thế nào, U21 tuyển chọn Việt Nam vẫn giành vé vào chơi trận chung kết của giải. Ảnh: Thùy Trâm.

Thần đồng bóng đá Đồng Tháp, Trần Công Minh ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo trước thềm SEA Games 2019 - Ảnh 2.

Đặc biệt đến dự khán trận đấu giữa U21 Việt Nam và sinh viên Nhật Bản có HLV Park Hang-seo. Ông thầy người Hàn Quốc vẫn đang dẫn dắt ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam, mục đích "vi hành" đến sân Hòa Xuân (Đà Nẵng) của HLV Park Hang-seo tìm ra nhân tố mới để bổ sung trong đội hình U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 trên đất Philippines vào cuối tháng 11/2019. Ảnh: Thùy Trâm.

Thần đồng bóng đá Đồng Tháp, Trần Công Minh ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo trước thềm SEA Games 2019 - Ảnh 3.

U22 Việt Nam với rất nhiều gương mặt sáng giá như Xuân Tú, Danh Trung, Trọng Long, Minh Dĩ, Bảo Toàn,... Tuy nhiên cái tên thi đấu ấn tượng nhất trong trận đấu gặp sinh viên Nhật Bản chính là cầu thủ quê Đồng Tháp, Trần Công Minh. Ảnh: Đình Viên.

Thần đồng bóng đá Đồng Tháp, Trần Công Minh ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo trước thềm SEA Games 2019 - Ảnh 4.

Trần Công Minh được biết đến như "thần đồng" của bóng đá Đồng Tháp, từ lứa U15, U17, U19 đến U21 hiện tại, cầu thủ này gần như thâu tóm tất cả các danh hiệu cá nhân ở giải đấu thuộc hệ thống quốc gia. Ảnh: Thùy Trâm.

Thần đồng bóng đá Đồng Tháp, Trần Công Minh ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo trước thềm SEA Games 2019 - Ảnh 5.

Trần Công Minh có đầy đủ yếu tố mà HLV Park Hang-seo cần, từ tốc độ kỹ thuật đến lối chơi mạnh mẽ không ngại va chạm. Ảnh: Thùy Trâm.

Thần đồng bóng đá Đồng Tháp, Trần Công Minh ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo trước thềm SEA Games 2019 - Ảnh 6.

Ở trận đấu gặp sinh viên Nhật Bản, Trần Công Minh được HLV Dương Hồng Sơn xếp vị trí trung phong trên hàng công của U21 tuyển chọn Việt Nam. Công Minh đã chơi trận đấu cực hay, không chỉ là người duy nhất ghi bàn thắng cho đội bóng áo đỏ, cầu thủ trẻ quê Đồng Tháp liên tục lùi về hỗ trợ hàng thủ và tích cực ngăn chặn những pha phản công của đối phương. Ảnh: Thùy Trâm.

Thần đồng bóng đá Đồng Tháp, Trần Công Minh ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo trước thềm SEA Games 2019 - Ảnh 7.

Bàn thắng của Công Minh ghi vào lưới sinh viên Nhật Bản cho thấy sự khôn ngoan, quyết đoán và chọn vị trí nhạy cảm. Sau sai lầm cả thủ môn đối phương, Công Minh băng cắt cực nhanh qua hậu vệ áo trắng đệm bóng chính xác ghi bàn duy nhất cho U21 tuyển chọn Việt Nam. Ảnh: Thùy Trâm.

Thần đồng bóng đá Đồng Tháp, Trần Công Minh ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo trước thềm SEA Games 2019 - Ảnh 8.

Niềm vui của các cầu thủ U21 tuyển chọn Việt Nam khi Trần Công Minh ghi bàn thắng san bằng cách biệt 1-1. Ảnh: Thùy Trâm.

Thần đồng bóng đá Đồng Tháp, Trần Công Minh ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo trước thềm SEA Games 2019 - Ảnh 9.

Với lối chơi năng động, thông minh và mạnh mẽ có thể khẳng định Trần Công Minh đã ghi điểm trong mắt ông thầy người Hàn Quốc. Ảnh: Thùy Trâm.

Thần đồng bóng đá Đồng Tháp, Trần Công Minh ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo trước thềm SEA Games 2019 - Ảnh 10.

Kết thúc 90 phút trên sân Hòa Xuân (Đà Nẵng) tuyển chọn U21 Việt Nam thất thủ 1-2 trước sinh viên Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là trận đấu không mang nhiều ý nghĩa, bởi theo thể thức của giải thì cả hai đã chính thức có mặt ở trận chung kết. Trận chung kết của giải U21 quốc tế 2019 sẽ là cuộc tái đấu giữa U21 tuyển chọn Việt Nam và sinh viên Nhật Bản, cuộc so tài diễn ra lúc 18h00 ngày 5/11 trên sân Hòa Xuân (Đà Nẵng). Ảnh: Thùy Trâm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm