Thần đồng bỏ học đi tu khiến mẹ nhập viện, vài năm sau lại có quyết định khiến dân tình ngỡ ngàng: Đời chẳng biết trước điều gì!

Thanh Hương, Theo Nhịp Sống Việt 20:27 13/02/2021

Sau 10 năm, nhiều người những tưởng Lưu Chí Vũ vẫn đang tu ở chùa Long Tuyền nhưng thực chất lại khác.

Thần đồng chán đời, bỏ học đi tu

Lưu Chí Vũ sinh ra và lớn lên ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Anh là một trong những thiên tài toán học nổi tiếng nhất đất nước tỷ dân, từng giành Huy chương vàng cuộc thi Olympic toán học quốc tế. Không chỉ vậy, Lưu còn nhận được học bổng toàn phần của Đại học MIT (Mỹ). Cuộc đời của Lưu Chí Vũ cứ ngỡ sẽ vẻ vang như nhiều thiên tài khác nhưng cuối cùng, anh lại có 1 quyết định khiến ai nấy cũng sốc nặng.

Thần đồng bỏ học đi tu khiến mẹ nhập viện, vài năm sau lại có quyết định khiến dân tình ngỡ ngàng: Đời chẳng biết trước điều gì! - Ảnh 1.
Thần đồng bỏ học đi tu khiến mẹ nhập viện, vài năm sau lại có quyết định khiến dân tình ngỡ ngàng: Đời chẳng biết trước điều gì! - Ảnh 2.

Lưu Chí Vũ từng là thần đồng lẫy lừng ở Trung Quốc

Theo lời kể của các sinh viên cùng lớp, trong thời gian học ở Đại học Bắc Kinh, Lưu Chí Vũ đã tham gia một câu lạc bộ Thiền. Cứ ngỡ đây chỉ là hoạt động giúp chàng trai thiên tài bình tâm hơn sau mỗi giờ học căng thẳng. Nào ngờ ngay sau khi tốt nghiệp, vào năm 2010, Lưu Chí Vũ lại quyết định cạo đầu đi tu tại chùa Long Tuyền.

Mặc cho bố mẹ van xin, Lưu vẫn không thay đổi quyết định. Mẹ anh sau đó sốc đến mức phải nhập viện, ốm liệt giường suốt nhiều ngày liền. Thực tế, việc Lưu quyết định đi tu không phải do sự bồng bột thoáng chốc. Ngay từ nhỏ, Lưu đã là một người có tính cách hướng nội. Lúc lên cấp 2, anh luôn thích ở một mình và nghĩ về những bí mật trong cuộc sống.

Thần đồng bỏ học đi tu khiến mẹ nhập viện, vài năm sau lại có quyết định khiến dân tình ngỡ ngàng: Đời chẳng biết trước điều gì! - Ảnh 3.
Thần đồng bỏ học đi tu khiến mẹ nhập viện, vài năm sau lại có quyết định khiến dân tình ngỡ ngàng: Đời chẳng biết trước điều gì! - Ảnh 4.
Thần đồng bỏ học đi tu khiến mẹ nhập viện, vài năm sau lại có quyết định khiến dân tình ngỡ ngàng: Đời chẳng biết trước điều gì! - Ảnh 5.

Lưu Chí Vũ quyết định đi tu

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác khiến Lưu quy y cửa Phật chính là bởi những áp lực từ gia đình. Trong một lần trả lời báo chí, Lưu cho biết mình vô cùng yêu thích, say mê toán học. Đối với Lưu, việc được nghiên cứu, tìm hiểu các vấn đề toán học là điều thú vị nhất trên đời.

Tuy nhiên càng học, Lưu càng nhận thấy những áp lực, kỳ vọng to lớn mà xã hội và gia đình đặt trên vai mình. Họ gọi Lưu là thiên tài và không cho phép anh được mắc sai lầm. Chính việc này khiến anh cảm thấy mệt mỏi, không còn hứng học tập như trước. Lưu nhận ra, mình không còn đam mê học tập. Việc học của anh vốn dĩ chỉ để đáp lại kỳ vọng của gia đình.

Cuộc sống hiện tại đầy bất ngờ của thần đồng một thời

Sau 10 năm, nhiều người những tưởng Lưu Chí Vũ vẫn đang tu ở chùa Long Tuyền nhưng thực chất, anh đã hoàn tục. Những năm qua, Lưu học giáo lý Phật pháp rất chăm chỉ. Tuy nhiên những kiến thức này cũng gợi cho anh nhiều suy nghĩ. Lưu Chí Vũ nhận ra một số người chọn con đường tu hành vì gặp phải vấn đề tâm lý.

Chính vì vậy, Lưu chuyển sang nghiên cứu tâm lý học. Năm 2017, anh đã tham gia 1 kỳ thi đặc biệt để lấy giấy phép Cố vấn tâm lý. Lưu hy vọng có thể giúp đỡ những người tu hành và Phật tử gặp phải các vấn đề tâm lý.

Thần đồng bỏ học đi tu khiến mẹ nhập viện, vài năm sau lại có quyết định khiến dân tình ngỡ ngàng: Đời chẳng biết trước điều gì! - Ảnh 6.

Bên cạnh đó, Lưu Chí Vũ từng chứng kiến một trong những nhà sư mình rất ngưỡng mộ dính phải một vụ bê bối. Từ đó, anh cảm thấy tịnh độ thực chất nằm trong lòng người, không phải Phật giáo.

Năm 2018, Lưu quyết định hoàn tục, trở thành một nhà tư vấn tâm lý chuyên nghiệp. Khác với chuyên gia khác, Lưu sử dụng giáo lý Phật pháp mà mình học được để xoa dịu nỗi khổ của bệnh nhân. Điều này được rất nhiều người hoan nghênh.

Câu chuyện cuộc đời của Lưu Chí Vũ khiến dân tình không khỏi ngỡ ngàng. Tuy nhiên không ít người ủng hộ anh. "Đời đúng là chẳng thể biết trước điều gì. Tuy nhiên làm gì cũng được, miễn là lòng anh thấy thoải mái và yên bình", một cư dân mạng bày tỏ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm