Thận của nam giới không hoạt động tốt sẽ biểu hiện rõ rệt thông qua 2 mùi hôi đặc trưng trên cơ thể

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 18:12 29/01/2022

Dù là nam giới hay nữ giới thì việc chăm sóc sức khỏe cho cơ quan vùng thận cũng là điều rất cần thiết.

Những người có cơ quan thận khỏe mạnh thường có cơ thể tràn đầy sức sống và trẻ trung hơn so với người gặp vấn đề ở vùng thận. Đặc biệt, nếu nam giới có thận yếu thì mùi hôi sẽ lộ rõ ở 2 vùng sau trên cơ thể. Điều này cũng ngầm nhắc nhở bạn nên nuôi dưỡng thận của mình tốt hơn.

Hôi miệng

Nhiều người nghĩ rằng, hôi miệng là tình trạng chung thường gặp ở những người lười đánh răng hoặc đánh răng sai cách. Tuy nhiên, hôi miệng cũng có thể xuất phát từ quá trình trao đổi chất không ổn định của cơ thể. Điển hình là khi cơ thể gặp vấn đề ở vùng thận, quá trình giải độc sẽ bị rối loạn, khiến chất độc tích lũy nhiều ở vùng gan, đẩy lên trên và thải qua đường miệng.

Vậy nên, khi thấy mình gặp phải trường hợp hôi miệng bất thường, bạn nên chú ý tới cơ quan thận của mình. Đặc biệt, khi thấy tình trạng hôi miệng kéo dài quá lâu thì điều này ngầm cho thấy độc tố ở vùng thận của bạn đã tích tụ rất nặng rồi đó.

Thận của nam giới không hoạt động tốt sẽ biểu hiện rõ rệt thông qua 2 mùi hôi đặc trưng trên cơ thể - Ảnh 1.

Mùi nước tiểu hôi tanh

Ngoài hôi miệng thì nam giới cũng nên chú ý khi thấy có mùi hôi tanh từ nước tiểu. Đây là một biểu hiện khác cảnh báo tình trạng thận đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Thông thường, nước tiểu sẽ có màu hơi nhạt và không gây ra mùi gì quá nồng. Nhưng nếu bạn gặp vấn đề ở vùng thận thì nước tiểu bài tiết ra sẽ có mùi vừa hôi tanh, vừa nồng nặc. Điều này có thể xuất phát khi nước tiểu đọng lại trong hệ tiết niệu, sau một thời gian lên men, chúng sẽ làm nước tiểu có mùi tanh hôi.

Thận của nam giới không hoạt động tốt sẽ biểu hiện rõ rệt thông qua 2 mùi hôi đặc trưng trên cơ thể - Ảnh 2.

Để khắc phục hai vấn đề trên thì người mắc bệnh về thận nên chăm uống nhiều nước và tuyệt đối không được nhịn tiểu quá lâu. Việc uống nhiều nước cũng sẽ làm tăng tần suất đi tiểu và giúp thải bỏ độc tố ra ngoài hiệu quả.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm