Thảm sát rúng động Nhật Bản: 6 người chết trong gia trang, 1 thi thể dưới chân cầu gần điểm du lịch nổi tiếng

Đ.L, Theo Helino 11:10 28/11/2018

Thứ hai 26/11, cảnh sát thị trấn Takachiho, tỉnh Miyazaki nằm ở phía nam Nhật Bản đã phát hiện cảnh tượng kinh hoàng tại ngôi nhà của gia đình Iihoshi.

Đầu tiên, cảnh sát phát hiện thi thể một người phụ nữ lớn tuổi bên ngoài nhà. Kế đó, trong nhà còn có 5 thi thể khác, bao gồm một bé gái. Một số nạn nhân nghi ngờ bị đâm bằng dao.

Ngày hôm sau 27/11, cảnh sát tìm thấy thêm thi thể người đàn ông dưới chân cầu, cách nhà 3km. Như vậy tổng số người thiệt mạng là 7.

Thảm sát rúng động Nhật Bản: 6 người chết trong gia trang, 1 thi thể dưới chân cầu gần điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 1.

Hiện trường án mạng

Danh tính các nạn nhân trong gia đình Iihoshi đến giờ đã được thông báo với giới truyền thông, bao gồm:

- Chủ hộ Yasuo Iihoshi, 72 tuổi

- Vợ Mihoko, 66 tuổi

- Con trai Masahiro, 42 tuổi (người con thứ hai của ông bà Iihoshi)

- Con dâu Mikiko, 41 tuổi

- Cháu trai Takumi, 21 tuổi

- Cháu gái Yui, 7 tuổi

- Fumiaki Matsuoka, 44 tuổi, bạn anh Masahiro

Từ những thông tin điều tra ban đầu, cảnh sát nghi ngờ mâu thuẫn gia đình là lí do dẫn đến vụ án thảm sát lần này, theo Japan Times đưa tin.

Gia đình Iihoshi được cho là đã có tranh cãi từ trước. Đến chủ nhật 25/11, anh Matsuoka đã nhắn với bố sẽ đến nhà Iihoshi để làm trung gian hòa giải. Qua hôm sau, bố của Matsuoka không thấy anh trở về, cũng không gọi điện được nên đã báo cảnh sát.

Đồng thời, anh trai của Masahiro (con trai cả trong nhà) không liên lạc được với gia đình. Cũng vào sáng thứ hai, hiệu phó trường tiểu học Oshikata không thấy bé gái Yui đi học, đã đến nhà thăm hỏi nhưng cửa trước đã khóa, nhấn chuông không ai trả lời.

Khoảng trưa hôm đó, cảnh sát đến nhà và phát hiện ra 6 thi thể cùng với cây rựa dính đầy máu, nhưng không tìm thấy anh Masahiro. Mãi đến hôm sau, xác người đàn ông mới được vớt lên từ sông Gokase, dưới chân cầu, cách nhà không xa. Có khả năng anh ta đã lái ô tô phóng xuống sông.

Cảnh sát tìm thấy thi thể thứ 7 dưới sông trong vụ án gây khiếp sợ ở Nhật Bản

Tìm kiếm xác người đàn ông Masahiro

Đến giờ, khu vực tìm thấy thi thể đã được giăng dây ngăn xâm phạm để tiếp tục điều tra.

"Tôi không thể tin những gì đang xảy ra. Người dân quanh đây đều muốn biết nguyên nhân của thảm kịch lần này", một bác nông dân khoảng 60 tuổi sống trong thị trấn cho biết.

Thị trấn Takachiho có 12.000 dân, vị trí khá hẻo lánh nhưng nằm gần thung lũng Takachiho - điểm đến du lịch với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, là nơi linh thiêng gắn với Đạo Shinto (Thần Đạo truyền thống của Nhật Bản).

Thảm sát rúng động Nhật Bản: 6 người chết trong gia trang, 1 thi thể dưới chân cầu gần điểm du lịch nổi tiếng - Ảnh 5.

Takachiho vốn nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên cũng như là điểm du lịch tâm linh lưu giữ nhiều thần thoại

Vụ thảm sát diễn ra giữa thị trấn hẻo lánh, nằm giữa thiên nhiên thanh bình đã khiến người dân vô cùng bất ngờ, hoang mang. Các nhà chức trách khuyến cáo mọi người cẩn trọng trước khi việc điều tra đi đến kết luận cuối cùng.

(Theo Japan Times, CNN, Guardian)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày