Thẩm mỹ viện Venus by Asian tiếp tục hoạt động chui

Liên Anh, Theo Người lao động 14:28 26/09/2022

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng ghi nhận thẩm mỹ viện Venus by Asian có dấu hiệu thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ như: cắt mí mắt, hút mỡ, giảm béo, điện di mắt... Tuy nhiên, cơ sở chưa được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh theo quy định.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết liên quan đến thông tin phản ánh của người dân về hoạt động khám, chữa bệnh tại Thẩm mỹ Venus by Asian tại địa chỉ 2B-2C Hồ Xuân Hương, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Ngày 23-9, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Công an TP.HCM (PC06), Phòng Y tế quận 3 tiến hành kiểm tra hoạt động tại thẩm mỹ trên.

Thẩm mỹ viện Venus by Asian tiếp tục hoạt động chui - Ảnh 1.

Thẩm mỹ Venus by Asian ở ngay trung tâm quận 3, TP.HCM từng bị đóng cửa 9 tháng. Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Thời điểm kiểm tra ghi nhận tại lầu 4 và lầu 5 của thẩm mỹ này có trang bị giường, đèn, trang thiết bị dụng cụ phẫu thuật, thuốc và dụng cụ vật tư y tế nhưng chưa xuất trình hồ sơ nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó, tại đây còn có phiếu thu dịch vụ, phiếu thu tiền, đơn thuốc có thông tin về việc thực hiện các dịch vụ khám, chữa bệnh trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Cơ sở có dấu hiệu thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ như cắt mí mắt, hút mỡ, giảm béo, điện di mắt... cho khách hàng. Tuy nhiên, cơ sở chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh theo quy định.

Ngoài ra, website venusbyasian.vn có địa chỉ tại cơ sở này có quảng cáo các dịch vụ khám, chữa bệnh trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Sau khi kiểm tra, đoàn đã niêm phong một số trang thiết bị, vật tư y tế và các chứng từ liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh tại thẩm mỹ viện Venus by Asia. Đồng thời, yêu cầu cơ sở này ngưng ngay cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa được cấp phép theo quy định; ngưng ngay quảng cáo các dịch vụ trong lĩnh vực thẩm mỹ và điều chỉnh biển hiệu không đúng quy định.

Hiện Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ và tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với việc hoạt động khám, chữa bệnh tại thẩm mỹ này theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, đề nghị Phòng Y tế quận 3 phối hợp với chính quyền địa phương giám sát việc ngưng hoạt động khám, chữa bệnh tại thẩm mỹ trên.

Trước đó, tháng 6-2020, thẩm mỹ viện Venus by Asia tại địa chỉ trên từng bị xử phạt 85 triệu đồng, buộc đóng cửa trong thời gian 9 tháng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày