Bị tước giấy phép vẫn hoạt động “chui”, thẩm mỹ viện Pasteur bị Thanh tra Sở Y tế xử lý

Tứ Quý, Theo Trí thức trẻ 21:15 20/09/2022

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện thẩm mỹ viện Pasteur có dấu hiệu hoạt động “chui” khi nhân viên cơ sở đang tiêm tinh chất cho khách hàng.

Ngày 20/9, Thanh tra Sở Y tế cho biết, liên tiếp nhận được nhiều thông tin phản ánh, tố cáo từ người dân và báo chí liên quan đến việc khám bệnh, chữa bệnh và dịch vụ thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện Pasteur (Pasteur Institute Clinic) tại địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Theo nội dung phản ánh, cơ sở tại địa chỉ trên vẫn tiếp tục có dấu hiệu hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh dù đã bị Cơ quan chức năng tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đình chỉ hoạt động. Đồng thời, cơ sở này được đặt tên là "Viện Pasteur" đã gây nhầm lẫn cho khách hàng, quảng cáo không đúng sự thật, chiếm đoạt tiền khách hàng đã đóng, có hành vi lừa dối xâm phạm lợi ích hợp pháp và ảnh hưởng sức khỏe của khách hàng...

Ngày sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an TP.HCM (PA03, PC06), Phòng Y tế quận 3, UBND phường Võ Thị Sáu và Công an Phường Võ Thị Sáu, quận 3 tiến hành kiểm tra, giám sát cơ sở.

Bị tước giấy phép vẫn hoạt động “chui”, thẩm mỹ viện Pasteur bị Thanh tra Sở Y tế xử lý - Ảnh 1.

Thẩm mỹ viện Pasteur bị Sở Y tế xử lý

Tại thời điểm kiểm tra thẩm mỹ viện Pasteur, có 2 khách hàng đang phản ánh về việc thực hiện dịch vụ điều trị nám và tiêm tinh chất tại cơ sở. Tại một phòng ở tầng 4 có dấu hiệu nhân viên cơ sở tiêm tinh chất cho khách hàng.

Ngoài ra, cơ sở có thực hiện đăng tải các nội dung quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh chưa đúng với nội dung Giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Sở Y tế cấp.

Về pháp lý của thẩm mỹ viện Pasteur, theo Thanh tra Sở Y tế, Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ này được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngày 11/7/2022; thời điểm kiểm tra đã tạm ngưng hoạt động để thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính;

Bên cạnh đó, Phòng khám chuyên khoa Da liễu được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngày 12/9/2022. Thời điểm kiểm tra không có mặt người chịu trách chuyên môn của Phòng khám chuyên khoa Da liễu;

Đồng thời Hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có ngành, nghề kinh doanh: chăm sóc da, bán lẻ mỹ phẩm, sơn sửa móng tay, móng chân. Hiện đang bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở để thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Qua công tác kiểm tra hoạt động của cơ sở tại địa chỉ nêu trên, ngày 10/8/2022 Thanh tra Sở Y tế đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ; Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và áp dụng hình thức phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 22 tháng. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế cũng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Chủ Hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam có hình thức phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở tại địa chỉ nêu trên.

Đối với các sai phạm hiện tại của cơ sở này, Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ các nội dung phản ánh và xử lý nghiêm theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm