Thái nhỏ con ốc bỗng thấy một "viên đá" lạ lăn ra, hóa ra là thứ giá hàng trăm triệu đồng

Minh Nguyệt, Theo Pháp luật và bạn đọc 21:00 12/11/2021

Mức giá ước tính của viên ngọc ốc này lên tới hàng trăm triệu đồng.

Một cô gái người Thái là Kodchakorn Tantiwiwatkul đã tới chợ ở Satun gần nhà và mua ốc biển để chế biến bữa tối cho cả nhà. Với hoàn cảnh chẳng mấy khá giả của mình thì bữa ăn giá trị 70 baht (khoảng 50.000 đồng) của chị cũng chỉ đơn giản như bao bữa cơm thông thường khác.

Tuy vậy, may mắn có vẻ đã mỉm cười với chị: Con ốc mà Kodchakorn mua về lại chứa viên ngọc ốc giác quý giá, có thể giúp chi trả đủ tiền thuốc men cho gia đình cô.

Thái nhỏ con ốc bỗng thấy một viên đá lạ lăn ra, hóa ra là thứ giá hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Viên ngọc quý giá nằm trong con ốc sên mà người phụ nữ mua với giá chỉ 50.000 đồng (Ảnh: blesk.cz)

Cuộc sống của người phụ nữ không xu dính túi này sẽ thay đổi rất nhiều với viên ngọc ốc giác Melo màu cam mà cô tìm thấy trong bữa ăn. Viên ngọc ốc này có thể có giá lên tới hàng chục nghìn bảng Anh (tương đương hàng trăm triệu đồng).

Khi đang cắt con ốc thành miếng thì người phụ nữ nghèo đã tìm thấy một vật có hình tròn màu cam bên trong vỏ ốc. Kodchakorn tưởng đó là một viên đá nhưng đã rất sốc khi biết đó là một viên ngọc ốc giác Melo nặng 6 gram, đường kính 1,5cm và trên hết là có thể đem đến giá trị kinh tế rất lớn.

Thái nhỏ con ốc bỗng thấy một viên đá lạ lăn ra, hóa ra là thứ giá hàng trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Viên ngọc trai Melo quý giá giúp cả gia đình nghèo thay đổi cuộc sống (Ảnh: telugu.asianetnews.com)

Vì lo sợ người bán ốc ở khu chợ sẽ đòi lại viên ngọc ốc quý giá này, cả gia đình Kodchakorn đã giữ bí mật về việc phát hiện ngọc ốc giác Melo. Tuy vậy sau đó cô đã công khai phát hiện của mình để có thể kiếm chút tiền chi trả các hóa đơn y tế cho mẹ.

Kodchakorn nói: "Tôi đưa nó cho mẹ tôi xem và bà ấy nói rằng đó là một viên ngọc ốc Melo rất có giá trị. Chúng tôi cũng đã xem bản tin trên truyền hình về việc một ngư dân đã bán viên ngọc ốc tương tự để lấy tiền trang trải cuộc sống".

Thái nhỏ con ốc bỗng thấy một viên đá lạ lăn ra, hóa ra là thứ giá hàng trăm triệu đồng - Ảnh 3.

Người phụ nữ nghèo may mắn khi sở hữu viên ngọc Melo giá trị (Ảnh: mirror.co.uk)

Bố của Kodchakorn là ông Niwat Tantiwiwatkul cho biết họ rất cần tiền vì ông bị tai nạn và người vợ thì cần điều trị ung thư. Số tiền điều trị cho cả 2 người có thể lên tới hơn 1 triệu baht (khoảng hơn 700 triệu đồng).

Ông nói thêm: "Chúng tôi không thể chờ đợi thêm nữa. Bây giờ, chúng tôi đang rất tuyệt vọng. Vợ tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trong khi tôi bị tai nạn. Viên ngọc ốc giác Melo này là hy vọng duy nhất giúp chúng tôi được điều trị tốt hơn."

Kodchakorn cho biết cô hy vọng bằng cách công khai trên các phương tiện thông tin thì sẽ sớm có người tới mua nó. Trước đó đã có nhiều trường hợp ngư dân bán các viên ngọc ốc giác giống loại của cô gái và thu về số tiền lớn, cá biệt có trường hợp được trả giá tới 6,9 tỷ đồng.

LOẠI NGỌC CON NGƯỜI KHÔNG THỂ NUÔI CẤY

Thái nhỏ con ốc bỗng thấy một viên đá lạ lăn ra, hóa ra là thứ giá hàng trăm triệu đồng - Ảnh 4.

Ngọc Melo được gọi tôn sùng như vị "Nữ hoàng của những viên ngọc" (Ảnh: inclusiopedia.com)

Ngọc ốc giác Melo được mệnh danh là "Nữ hoàng trong làng ngọc quý", có sức quyến rũ vượt xa cả những điều mà bạn có thể tưởng tượng.

Thực tế, ngọc ốc giác hình thành trong phần vỏ của ốc biển, có tên gọi là Melo Melo. Đây là một loại ngọc tự nhiên, và vì chưa có phương pháp nuôi cấy nên chúng có giá trị kinh tế rất cao và được nhiều người săn đón. Loại ngọc ốc giác quý hiếm này thường xuất hiện ở biển Đông, quanh khu vực biển Thái Lan, Myanmar và một phần biển Việt Nam.

Màu sắc của ngọc ốc giác Melo có thể là màu vàng, màu cam hoặc màu nâu. Loại có giá trị nhất chính là những viên ngọc ốc giác màu cam sặc sỡ, bởi xác suất của chúng chỉ là 1 trên vài nghìn mà thôi. Tuy nhiên, ngọc ốc giác Melo cũng có thể bị phai màu nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng tự nhiên. Hình dạng của ngọc ốc giác Melo thường tròn đều, một số viên có thể là hình bầu dục nhưng sẽ hiếm gặp hơn.

Thái nhỏ con ốc bỗng thấy một viên đá lạ lăn ra, hóa ra là thứ giá hàng trăm triệu đồng - Ảnh 5.

Những viên ngọc Melo có tuổi thọ cao nếu được chăm sóc cẩn thận (Ảnh: melogems.com)

Ngọc ốc giác Melo cứng hơn ngọc trai truyền thống, có thể tồn tại qua nhiều thập kỷ nếu được chăm sóc và bảo quản đúng cách.

Điểm đặc biệt của ngọc ốc giác Melo còn ở chỗ loại ngọc này được đo bằng carat, giống như kim cương vậy, trong khi hầu hết các loại ngọc trai khác đều được quy đổi kích thước ra milimét.

Với những đặc tính vượt trội cùng việc chưa thể nuôi cấy thì ngọc ốc giác Melo lại càng trở nên có giá trị và đáng mơ ước hơn. Nếu mong muốn sở hữu những viên ngọc ốc giác Melo xinh đẹp này thì chỉ có thể trông chờ vào may mắn mà thôi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày